Du học – Việc làm ở tỉnh Quebec -du học Canada

Tổng quan về du học,việc làm ở tỉnh Quebec-du học Canada

           Được người dân địa phương gọi với cái tên trìu mến là “la belle province” (tỉnh thành xinh đẹp), Quebec là tỉnh lớn nhất của Canada với hơn 8,2 triệu người đang sinh sống tại đây, Quebec có số dân lớn thứ hai tại quốc gia này, chỉ sau Ontario.

           Quebec là tỉnh thành đa dạng văn hóa bậc nhất, được gọi là “Châu ÂU của Bắc Mỹ” là vì thế. Phần lớn người dân sống ở khu vực thành thị gần sống Saint Lawrence giữa thành phố Montreal và thủ phủ Quebec. Gần nửa dân số của Quebec sống ở khu vực Greater Montreal Area, đây là nơi tập trung đông các cộng đồng và các trường học nói tiếng Anh. Phần nửa phía Bắc còn lại của tình Nord-du-Quebec, có các gia đình người bản địa sinh sống thưa thớt.

             Một trong những lý do mà sinh viên Việt Nam đặc biệt thích khi chọn Quebec làm điểm đến du học đó là nền kinh tế đa dạng và phát triển mạnh mẽ. Ngành công nghiệp chế tạo tiên tiến của Quebec sản xuất rất nhiều sản phẩm phục vụ cho xuất khẩu như thiết bị điều trắc hàng không, phần mềm, tàu điện ngầm, trực thăng… Montreal, thủ phủ của tình có thế mạnh trong lĩnh vực hàng không, y dược, năng lượng và tài chính. Montreal được biết đến với những doanh nghiệp startup, đặc biệt trong ngành giải trí, và thành phố này còn là một địa điểm sản xuất phim lừng danh Canada với quy mô chỉ sau Vancouver.

             Lý do thứ hai để sinh viên chọn Quebec chính là chi phí sinh hoạt rẻ, có thể gọi là “dễ thở” ở đây. Chi phí sinh hoạt của Quebec thấp hơn trung bình của Canada, đặc biệt là chi phí nhà ở. Chi phí thuê nhà ở đây luôn giữ mức tháp hơn Toronto và Vancouver. Dù là thủ phủ lớn bậc nhất, nhưng Montreal lại có chi phí sinh hoạt thuộc dạng thấp ở Bắc Mỹ.

            Một điểm thú vị khác củ Quebec chính là hệ thống giáo dục độc đáo, khác với các tỉnh thành khác ở Canada có các trường công lập dạy đến hết 12 năm học, học sinh Phổ thông trung học ở Quebec có thể nhạn bằng sau khi học song 11. Học sinh có thể học các chương trình dự bị Đại học hoặc hướng nghiệp thông qua hệ thống CEGEP của tỉnh – đây là những chương trình miễn phí toàn bộ học phí được thiết kế nhằm đảm bảo người dân có điều kiện được hưởng giáo dục sau Đại học.

Nếu có dự định du học Canada, hay có bất kỳ thắc mắc nào về du học, việc làm và chính sách định cư của tỉnh Quebec ở Canada thì hãy đến với chúng tôi, duhocacura.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Du học - Việc làm ở tỉnh Quebec -du học Canada 1

Hiểu biết về du học, việc làm  tỉnh Quebec- du học Canada

          Canada là đất nước thuộc nhóm có nền kinh tế phát triển vượt bậc trên thế giới và khá đồng đều từ đông sang tây, ở mỗi tỉnh bang của Canada thì chính phủ liên bang cho phép chính quyền tỉnh bang được phép xây dựng một số chính sách riêng để thúc đẩy phát triển kinh tế như chính sách bổ sung nguổn nhân lực và định cư. Đó cũng chính là định hướng của chính phủ Canada nhằm:

– Giải quyết thực trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng khi mà dân số Canada đang già hóa.

– Tập trung phát triển kinh tế ở các nhóm ngành đòi hỏi nhân lực trẻ, mang lợi nhuận cao mà đang rất khát nhân lực như: kỹ sư máy tính, phát triển phần mềm, du lịch khách sạn, điều dưỡng…

– Để đạt được điều đó hầu hết các chính sách của chính phủ liên bang, tỉnh bang tập trung vào ưu tiên nguồn nhận lực ngoài nước với các nội dung:

+ Tập trung tài chính ưu tiên phát triển giáo dục đặc biệt đối với sinh viên quốc tế. Vì đây là nguồn nhân lực trẻ được qua đào tạo bài bản tại Canada sẽ hòa nhập nhanh chóng vào thị trường nước này.

+ Đối với sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Canada sẽ được ở lại 2-3 năm để làm việc.

+ Các quyết sách về các chương trình hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế như: Được phép nộp đơn xin định cư tại Canada khi làm việc toàn thời gian một năm, nộp đơn định cư 6 tháng trước khi tốt nghiệp hay ngay sau khi tốt nghiệp được phép xin định cư (đối với ngành du lịch khách sạn tại bang Nova Scotia)…

chính sách định cư Canada
Chính sách định cư Canada

Các chính sách định cư có lợi hơn cho sinh viên quốc tế tại Canada

Về phía chính phủ Canada đã xây dựng và công bố chính sách cộng thêm điểm trong chính sách định cư tại Canada và đối với ứng viên theo học tại Canada sẽ được ưu tiên xét duyệt định cư, theo đó:

– Học tập tại Canada: Bằng cấp tại Canada sẽ có điểm cao hơn bằng cấp tương đương ngoài Canada 15 hoặc 30 điểm.

Việc làm thêm tại Canada: Job offers hợp lệ sẽ có thể giúp cộng 50 hoặc 200 điểm.

– Thời gian chuẩn bị và nộp hồ sơ: tăng từ 60 ngày đến 90 ngày

– Thay đổi áp dụng cho cách tính điểm trong hệ thống Express Entry và ảnh hưởng đến các chính sách xin định cư Canada theo chương trình Express Entry, bao gồm: Federal Skilled Worker Class và Canadian Experience Class.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA

  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  • Hotline: 093 272 5889

  • Email: info@acuravietnam.vn

  • Website: Du học Phần Lan

  • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồnhttp://duhocacura.vn/du-hoc-viec-lam-o-tinh-quebec-du-hoc-canada-du-hoc-acura/

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *