Du học Úc tự túc & Tính toán nhanh chi phí du học Úc

Du học Úc tự túc & chi phí du học tại Úc như thế nào?

Bạn & gia đình đã chuẩn bị trong bao lâu cho quá trình du học? Tính tới thời điểm hiện tại số tiền bạn đang có trong tay đã đủ cho lộ trình học tập mà bạn chọn chưa? Hãy cùng Du Học Acura tính toán tổng quan về những chi phí khi đi du học Úc qua bài viết sau đây bạn nhé!
Chi phí du học Úc tự túc thật sự không quá cao so với các nước như Anh, Mỹ & một số nước Châu Âu, ngoài ra còn phụ thuộc khá nhiều vào thành phố nơi khu học xá tọa lạc, ngành học nào & cách chi tiêu hàng ngày của các bạn ra sao?

Du học Úc tự túc & Tính toán nhanh chi phí du học Úc

Cùng các chuyên viên tư vấn du học Úc tính toán nhanh chi phí du học Úc tự túc

Mức chi phí trung bình trong một năm của du học sinh là khoảng 38.516 AUD trong đó 25.375 AUD cho học phí & 13.140 AUD cho tiền sinh hoạt phí (theo báo cáo gần đây của HSBC – một trong những tổ chức dịch vụ tài chính ngân hàng lớn nhất trên thế giới). Tuy nhiên đó chỉ là những ước tính tổng quan, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về những chi phí cụ thể từ các chuyên viên tư vấn du học Úc nhé:

Mức học phí khi đi du học Úc tự túc:

Sẽ phụ thuộc nhiều vào trường mà bạn chọn. Mức thu học phí cao nhất có thể kể đến đó là các trường thuộc nhóm. Học phí tại các trường này là trên 30.000 AUD/ năm. Đi kèm với mức học phí đó là chất lượng đào tạo ở đây được đánh giá rất cao. Tuy nhiên với mức học phí như vậy không phải lúc nào các bậc phụ huynh cũng có thể “kham” nổi. Do vậy bạn vẫn có thể chọn lựa những ngôi trường hoàn toàn đảm bảo chất lượng với mức học phí mềm hơn (mức học phí từ 16.000 – 23.000 AUD/ năm).
Ngoài ra, một cách khác để có được tấm bằng đại học đó là các bạn sinh viên có thể chọn học tại những trường cao đẳng có liên kết với các trường đại học với học phí chỉ từ 12.000 – 21.000 AUD/ năm. Học tập tại những trường này vẫn đảm bảo được chất lượng đào mà còn tiết kiệm được một khoản học phí đáng kể.

Chi phí sinh hoạt khi du học Úc tự túc:

Khi du học Úc ngoài học phí còn có phí sinh hoạt hàng tháng bao gồm các khoản như nhà ở, tiền ăn uống, đi lại, mua sắm…Những khoản này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách chi tiêu mỗi bạn. Tại Úc, bạn có nhiều lựa chọn như có thể ở ký túc xá, homestay, hoặc tự thuê nhà. Đa phần, du học sinh Việt Nam thường chọn thuê nhà chung với nhau để tiết kiệm phần nào chi phí. Bạn cũng có thể chọn nhà thuê ở những nơi gần thành phố với mức giá khoảng 200 AUD/ tuần, còn thuê những nơi xa hơn thì tầm khoảng 150 AUD/ năm.

Các khoản chi phí khác:

Trung bình mỗi tuần sinh viên phải chi tối thiểu khoảng 300 AUD bao gồm:

  • Tạp hóa + ăn ngoài: 80-200 AUD/ tuần
  • Gas/điện: 60-100 AUD/ tuần
  • Điện thoại/internet: 20-50 AUD/ tuần
  • Đi lại: 10-50 AUD/ tuần
  • Tiêu khiển: 50-100 AUD/ tuần

Mức sinh hoạt phí hàng tháng của sinh viên Việt Nam tính sơ bộ vào khoảng 800 – 1.000 AUD/ năm. Tuy nhiên khi du học Úc tự túc, du học sinh cũng có thể làm thêm 40 giờ/ 2 tuần. Do đó, các bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm để trang trải & giảm bớt phần nào gánh nặng chi phí hàng tháng. Đặc biệt, nếu du học sinh theo học trường Le Cordon Bleu Úc, bạn sẽ được học theo lộ trình 6 tháng học & 6 tháng thực tập với mức lương trường đưa ra là 20.000 AUD/ 6 tháng. Đây là một cơ hội rất tốt để các bạn kiếm thêm được thu nhập & tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc quý báu cho mình sau này.
Du học thật sự là một việc quan trọng ảnh hưởng tới cả tương lai, do vậy tốt nhất các bạn hãy biết giới hạn tài chính của mình ở đâu & chi tiêu một cách hợp lý để không bị rơi vào cảnh nợ nần hay là phải bỏ học giữa chừng. Hy vọng bài viết đã chia sẻ được phần nào những thắc mắc về chi phí du học Úc của các bạn. Đồng thời, để có được những tư vấn sâu hơn, hãy liên hệ với công ty du học Acura để có được những hỗ trợ tốt nhất bạn nhé!
—————————————————–
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-uc-tu-tuc-tinh-toan-nhanh-chi-phi-du-hoc-uc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *