DU HỌC ÚC CẦN BAO NHIÊU TIỀN: Học phí và chi phí ăn ở

Úc là một trong những nước luôn tiên phong trong việc sáng tạo, phát minh ra những công nghệ mới. Khi đến xứ sở chuột túi này du học bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một nền giáo dục độc đáo, điều hấp dẫn nữa là chất lượng của các dự án nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên quốc tế.
Các cơ sở đào tạo ứng dụng công nghệ hiện đại và phương pháp đặc trưng riêng của Úc nên sinh viên du học Úc có lợi thế là được tham gia các hoạt động nghiên cứu, chế tạo những công nghệ áp dụng vào thực tiễn trong suốt thời gian học tập. Bên cạnh đó, Úc cũng là điểm đến nhộn nhịp và chi phí cũng được đánh giá khá cao so với những nơi khác. Bài viết này Du học Acura sẽ cung cấp một số thông tin chi phí du học Úc tự túc mà bạn sẽ phải chi trả.

Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Bạn cần phải nắm rõ các quy luật sinh hoạt tại Úc, đi du học Úc cần những gì từ đó mới có thể lập ra một kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Chi phí học tập (được tính bằng đồng đô-la Úc: 1 đô la úc tương đương 20.000 vnđ)

Tất cả các du học sinh khi trước khi nhập học phải đóng tiền học phí và một số phí phụ khác có liên quan đến việc học như: (sách vở, hội phí, thư viện…). Tùy theo cơ sở đơn vị mà bạn đăng kí mà mức giá sẽ dao động từ AUD $11.000 – AUD $35.000. Do nền giáo dục Việt Nam không được Úc xem là đồng nhất nên hầu hết các bạn du học sinh phải học lớp dự bị Đaih học trước khi vào Cao đẳng, Đại học. Duhocacura giới thiệu mức giá trên mặt bằng chung cho các bạn du học Úc dễ tham khảo.

du hoc uc can bao nhieu tienHọc phí du học Úc (tính bằng đô-la Úc)

–    Học Phổ thông: AUD $11.000 – AUD $21.000/ năm
–    Dự bị Đại học: AUD $11.000 – 32.000
–    Học Cao đẳng: AUD $20.000 – $31.000/ năm
–    Trường Đại học: Cử nhân: AUD $20.000 – $35.000/ năm
–     Sau đại học: AUD $20.000 – $35.000/ năm.
–    Học Anh văn: AUD $300-400/ tuần, khai giảng mọi lúc.
Với các mức phí du học Úc vừa học vừa làm này chưa bao gồm chi phí các thủ tục giấy tờ làm tại Việt Nam. Tuy vậy, so với du học Mỹ thì chi phí này vẫn còn rất thấp.

Chuẩn bị tài chính cho Chi phí sinh hoạt tại Úc như thế nào?

Sinh hoạt phí của sẽ thay đổi tùy vào cách sống, thành phố nơi mình sống, cho dù bạn ở bất cứ nước nào cũng vậy. Nếu bạn ở thành phố Melbourne hay Sydney thì bạn nên chuẩn bị chi phí khá cao. Tuy nhiên, nó còn tùy vào kế hoạch mà bạn đã vạch ra từ đầu.
du hoc uc 1 nam het bao nhieu tien

Chi phí sinh hoạt du học Úc giá rẻ ( tính bằng đô-la Úc)

Nếu bạn có những khóa học ngắn hạn, bạn có thể thuê phòng trong nhà dân cư. Chi phí sinh hoạt tại Úc dao động AUD $400 – AUD $1.000/tháng.
Hoặc không, bạn chọn cách thuê một nhà lớn và ở chung với một số bạn trong trường, nhưng theo cách này các bạn sẽ phải sắm sửa các vật dụng khá nhiều và phải đặt tiền cọc trước. Tổng chi phí khoảng AUD $300 – AUD $1.200/tháng.
Một cách nữa là bạn chọn ở ký túc xá hay nhà khách của trường, chi phí ở dạng này thường dao động khoảng AUD $320 – AUD $900/tháng.

Chi phí phụ phát sinh khi học tập tại Úc

 • Điện thoại, internet: AUD $20 – AUD $50/tháng
 • Bảo hiểm cho sinh viên : khoảng AUD $450/ năm
 • Đi lại: khoảng: các thành phố lớn thường sử dụng hình thức quẹt thẻ và có nhiều ưu đãi cho học sinh, sinh viên, bạn có thể sử dụng thẻ tháng ADU $500 hoặc thẻ nửa tháng với giá phân nửa.

Chi phí tham khảo của một số thực phẩm gắn liền với sinh viên:

 • Một tách cà-phê: ~ AUD$3.30
 • Sữa kem: ~ AUD$3.45/2l
 • Gạo loại hạt vừa 1kg: ~ AUD$2.79
 • Trứng: ~ AUD$4.70/tá (12)
 • Bánh mì sandwich loại 650g: ~ AUD$3.70/túi
 • Hamburger: ~AUD$4.80
 • Vé xem phim (chưa giảm giá): ~AUS$10

Tất cả là chỉ mới là chi phí tham khảo, giá cả thực còn tùy thuộc vào tình hình thực tế lúc bạn đến và bạn có quyền biết trước điều đó tại các trung tâm tư vấn. Nếu bạn biết sắp xếp và vạch ra một kế hoạch thông minh thì chi phí sẽ giảm rất nhiều.
So với các nước khác như du học Phần Lan, Mỹ hoặc Anh thì chi phí du học Úc tự túc khá vừa tầm với đa số sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi một quốc qia có một nền giáo dục khác nhau nhưng đều là một trong những nền giáo dục top của thế giới. Tùy vào ngành học hay chuyên môn riêng mà các bạn trẻ có hướng chọn nơi đào tạo phù hợp với mình nhất, các bạn phải tìm hiểu thật kĩ trước khi lựa chọn nhé.
Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-uc-can-bao-nhieu-tien-hoc-phi-va-chi-phi-o/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *