093.272.5889

Du học Mỹ toàn cầu 2017- Điều kiện xin học bổng du học mỹ

du học mỹ
Rate this post

Du học với học bổng toàn phần luôn là niềm khát khao của các bạn sinh viên Việt Nam có mong ước tiếp cận với môi trường học tập nước ngoài, tiêu biểu là giấc mơ Mỹ. Quả đúng như thế bởi được đi học tại một đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới với một chi phí thấp nhất là niềm mong mỏi và ước mơ cháy bỏng của tất cả các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam, nhất là những bạn có gia đình không mấy dư dả. Mọi người đều cho rằng du học Mỹ toàn cầu 2017 – điều kiện xin học bổng du học Mỹ nhất là các loại học bổng toàn phần chắc hẳn rất khó khăn và đòi hỏi nhiều kỹ năng vượt bậc. Đúng là để xin được học bổng toàn phần không hề dễ dàng, tuy nhiên, nếu bạn nắm bắt được các bí quyết mà sau đây DUHOCACURA.VN đã tổng hợp chọn lọc giới thiệu qua bài viết dưới thì cơ hội xin học bổng du học Mỹ bằng học bổng toàn phần sẽ hoàn toàn nằm trong tay bạn.

Làm thế nào để xin học bổng du học Mỹ

Điều kiện du học Mỹ đầu tiên và tiên quyết chính là khả năng ngoại ngữ của bạn. Bạn phải đạt được điểm số IELTS tối thiểu là 6.5 hoặc TOEFL tương đương 80. Để có thể đạt được số điểm IELTS/ TOEFL đạt yêu cầu, bạn cần phải có một quá trình rèn luyện tiếng Anh thật chăm chỉ và để rèn luyện được thì bạn cần bắt buộc phải nắm rõ cấu trúc một bài thi, các dạng câu hỏi, từ đó đề ra chiến lược làm bài để thể hiện khả năng Anh ngữ của mình qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đây là bước cơ bản nhất nếu bạn muốn làm thủ tục xin visa du học Mỹ học bổng toàn phần.

Bên cạnh đó, điểm số là một yêu cầu phải có khác. Điểm trung bình kết quả học tập tại trường THPT hoặc đại học mà bạn đang theo học (GPA) phải đạt ở mức xuất sắc – giỏi. Đồng thời bạn còn phải chứng minh được việc tham gia năng nổ các hoạt động ngoại khóa , đóng góp cho cộng đồng. Đam mê (Passion) và khả năng lãnh đạo (leadership) là 2 yếu tố các trường đại học Mỹ luôn xem xét khi quyết định trao cơ hội du học Mỹ học bổng toàn phần cho bất cứ ai. Do đó, bạn nên xác định từ 2 đến 3 lĩnh vực mà bạn thực sự đam mê và có khả năng đạt được nhiều thành tích nhất.

Hãy dành thời gian đầu tư viết bài luận cá nhân thật tốt. Để được du học Mỹ giá rẻ học bổng toàn phần tại các trường đại học Mỹ, bài luận của bạn phải thể hiện được tư duy độc lập, tính logic, sự sáng tạo và chính kiến riêng của bản thân. Việc lên ý tưởng và đề tài cho bài luận thực sự không dễ dàng. Chủ đề của bài luận không nên chọn những đề tài quá độc đáo, cao siêu mà nên chọn những chủ đề gần gũi và thiết thực có ích cho xã hội. Bởi sự thành công của bài luận phụ thuộc nhiếu nhất vào cách tư duy sáng tạo và độc đáo mà bạn thể hiện trong bài viết. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt tại Mỹ cũng khá đắt đỏ vì vậy bạn và gia đình cần phải chứng minh tài chính trước khi làm hồ sơ du học.

học bổng du học Mỹ

Học bổng du học Mỹ toàn phần 2017

Một số bài thi để xin học bổng du học Mỹ

Chọn trường để săn cơ hội du học Mỹ hay để đủ điều kiện du học Mỹ tự túc thì học bổng toàn phần cũng rất quan trọng như việc bạn viết bài luận thuyết phục họ. Bạn nên chọn những trường phù hợp và vừa sức với khả năng và mong muốn học tập. Đồng thời bạn cũng nên tìm kiếm thông tin, hỏi thêm kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ của các trung tâm tư vấn và tìm hiểu các thống kê về xu hướng cấp học bổng của các trường đại học Mỹ trong những năm gần đây. Đồng thời phải tìm hiểu kĩ ngành nghề mà trường đào tạo để phù hợp với đam mê bản thân, cũng như các bài thi chuẩn hóa mà các trường yêu cầu.

chi phí du học mỹ giá rẻ

Du học Mỹ là ước mơ của nhiều bạn học sinh, sinh viên

Bài thi SAT là bài thì bắt buộc của một số trường đại học tại Mỹ

Ngoài ra, bạn phải vượt qua điểm chuẩn bài thi SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra nếu có, trong đó:

 • SAT là bài thi kiểm tra khả năng học thuật. Bài thi gồm một phần toán học và một phần kiểm tra ngôn ngữ và hầu hết là các câu hỏi dạng trắc nghiệm.
 • GRE (Graduate Record Examination) là một kì thi để sát hạch tuyển sinh cao học. Những sinh viên có ý định theo học các chương trình Đại học, hoặc sau Đại học về các ngành như nghiên cứu xã hội, kỹ thuật và các chuyên ngành khác phải làm bài thi này. 
 • GMAT là bài thi dùng để dự tuyển chương trình cao học về quản lý và kinh doanh. GMAT dùng để kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ, số học và phân tích của những sinh viên theo học các khóa học MBA và các khóa học có liên quan.

Nguồn:  http://duhocacura.vn/du-hoc-toan-cau-2017-dieu-kien-xin-hoc-bong-du-hoc/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Acura – Chuyên Nghiệp – Thủ Tục Nhanh Gọn

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *