Du Học Mỹ tại sao nên chọn Trung học nội trú?

Tổng quan về lựa chọn Trung học nội trú –Du học Mỹ

           Tùy theo nhu cầu và sở thích của du học sinh và gia đình, có nhiều yếu tố tác động có tầm quan trọng khác nhau về mặt môi trường học tập, hỗ trợ tài chính, cơ sở vật chất, khả năng được nhận vào học… để du học sinh có thể chọn cho mình một môi trường học phù hợp nhất.
            Trong đó, trong những năm gần đây, trường trung học nội trú cũng là một sự lựa chọn đáng để ưu tiên, nơi mà học sinh thử với cuộc sống xa gia đình, gặp gỡ bạn bè mới, cuộc sống mới.  Sau đây, mời các bạn cùng duhocacura.vn điểm qua một vài lí do giải thích tại sao trung học nội trú ngày càng trở thành sự lựa chọn của du học sinh.
Trường Trung học nội trú Mỹ
Xem thêm: Đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Lí do tại sao nên chọn Trường Trung học nội trú Mỹ

 • Môi trường học tập an toàn, học sinh được chăm sóc một cách toàn diện

             Môi trường học tập trong ký túc xá trường nội trú luôn được tổ chức giám sát với hệ thống camera chặt chẽ. Bất kỳ lúc nào trở ngại hai bất kỳ khó khăn gì cần giúp đỡ, các bạn có thể đến gặp người trông coi ký túc xá để được hỗ trợ. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể yên tâm khi luôn có đội ngũ giáo viên cũng ở lại trường và trải nghiệm cuộc sống cùng du học sinh và để xứ ký mọi vấn đề một cách kịp thời.
             Hơn nữa, đối với du học sinh khi đến với một đất nước hoàn toàn xa lạ thì việc đi lại là cả một vấn đề. Tuy nhiên, vấn đề di chuyển sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn ở ngay trong ký túc xá. Các trường trung học nội trú cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sự kiện âm nhạc, thể thao để giúp học sinh hoàn thiện bản thân, năng động hơn và phát triển năng khiếu, giao lưu học hỏi cũng như tìm hiểu được những nét văn hóa đặc trưng của siêu cường bậc nhất về kinh tế.
            Sĩ số các lớp học thường nội trú thường nhỏ, chỉ khoàng 12-15 học sinh, điều này có thể tạo điều kiện cho giáo viên quan tâm sát sao đến sinh viên, nắm bắt được tình hình học tập cũng như định hướng phát triển tốt nhất cho các em.

 • Kĩ năng ngoại ngữ được cải thiện

       Về nguyên tắc, kỹ năng ngoại ngữ càng học sớm nghe nhiều và thực hành nhiều thì càng tốt. So với độ tuổi du học bậc đại học thì du học từ bậc đại học sẽ giúp các em sớm thích nghi với môi trường cũng như cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tạo điều kiện, tiền để cho việc học tiếp lên các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ.  Đồng thời môi trường nội trú cũng là điều kiện để học sinh giao lưu tiếp xúc nhiều hơn giúp trình độ ngoại ngữ được cải thiện nhanh chóng.

 • Học sinh được tham gia vào lớp học AP, IB và bổ trợ SSAT

             AP hay IB đều là các chương trình học nâng cao do những tổ chức uy tín trên thế giới sáng lập, nhằm giúp học sinh trung học tiếp cận với phương pháp học ở bậc cao và giúp học sinh có những nền tảng nhất định khi bước vào giảng đường Đại học. Còn SSAT là một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các học sinh từ lớp 5 đến lớp 11 và học các trường cấp hai, cấp ba tư thục Mỹ. Kết quả  thi SSAT ảnh hưởng đến quá trình nộp hồ sơ vào các trường trung học  cơ sở và trung học phổ thông tại Mỹ.

 • Các gói hỗ trợ tài chính và học bổng vô cùng hấp dẫn

Để khuyến khích học sinh giỏi nhập học, các trường nội trú Mỹ thường xuyên có nhiều gói hỗ trợ tài chính, hay cấp học bổng du học Mỹ lớn cho học sinh đầu vào và cấp lại cho những năm học tiếp theo. Đơn cử Kent School tại Mỹ có mức hỗ trợ tài chính tối đa lên đến 40.000 USD một năm. Điều này, giúp các vị phụ huynh có thể yên tâm hơn về các khoản chi phí khi du học Mỹ.
Giới thiệu chung về các trường trung học nội trú Mỹ

 • Trường Saint Anthony’s high school (New York)

            Trường được thành lập năm 1933 với khoảng 2.450 học sinh, trong đó có 10% học sinh quốc tế. Theo thống kê, số học sinh tốt nghiệp tại trường Saint Anthony’s được nhận vào top 100 trường đại học hàng đầu tại Mỹ. Trường vinh dự nhận được hai giải thưởng chung trong nghiên cứu khoa học Intel trao tặng; trường có 71 câu lạc bộ và có đến 3 sân vận động với nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi. Tổng chi phí du học mỹ khi theo học tại trường khoảng 28.000 USD bao gồm học phí cùng các chi phí khác tùy mức sinh hoạt của bạn.

 • Trường Saint John’s high school (New York)

          Trường được thành lập năm 1966. Saint John high school được các bạn theo ngành học về truyền thông,  nghệ thuật yêu thích. Trường có khoảng 1.800 học sinh vì có 7% học sinh quốc tế. Hơn 75% học sinh tốt nghiệp của trường vào top 100 trường đại học hàng đầu của Mỹ. Tổng chi phí du học của trường là khoảng 27.621 USD/ năm.

 • Trường Saint Thomas Aquiinas high school (Dover, New England)

             Trường nằm tại thành phố lịch sử Dover, nổi tiếng với thiên nhiên tươi đẹp và chỉ cách trung tâm học tập Boston một giờ xe. Được thành lập năm 1960. Điểm SAT của học sinh trung bình là 1616. Trường dành học bổng 20$ học phí dành cho học sinh Việt Nam. Tổng chi phí của trường khoảng 27,369 USD/năm tùy thuộc vào nhu cầu sinh hoạt của mỗi cá nhân có thể dao động trong khoảng này.

 • Fairmont high school (Nam California)

Nơi đây có khí hậu ôn hòa, đầy nắng ấm và cảnh đẹp với thành phố Los Angeles sôi  động, đa văn hóa. Trường được thành lập từ năm 1953 với hơn 2.000 học sinh, trong đó có 23% là du học sinh đến từ nhiều quôc gia khác nhau. 100% học sinh của trường tốt nghiệp được nhận vào trường đại học hàng đầu. Điểm SAT trung bình của học sinh tại trường là 1.700. Tổng chi phí du học Mỹ của trường là 47.527 USD /năm bao gồm cả ăn ở và các chi phí sinh hoạt khác.
Chúc các bạn thành công!
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-tai-sao-nen-chon-trung-hoc-noi-tru/

duhocacura.vn/trung-tam-tu-van-du-hoc-acura-chuyen-nghiep-thu-tuc-nhanh-gon/
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *