Du học sinh và việc làm thêm tại Canada 2017

Chi phí du học Canada luôn là sự băn  khoăn của các bậc phụ huynh khi quyết định cho con em mình học tập và sinh sống tại Canada. Tuy nhiên, quý phụ huynh có thể yên tâm rằng, được biết đến là một quốc gia có chất lượng cuộc sống cao với một nền giáo dục đẳng cấp nhưng mức học phí và chi phí sinh hoạt hợp lí, thậm chí thấp hơn các nước ngang tầm. Thêm vào đó, du học sinh có thể làm thêm tại Canada để kiếm thêm thu nhập trang trải học phí và chi tiêu cá nhân. Vì vậy, việc làm thêm tại Canada là một xu hướng chung của những bạn du học sinh quốc tế và sinh viên Việt Nam tại xứ sở lá phong cũng không phải là ngoại lệ. Đặc biệt, là đối với những sinh viên có tính cách năng động.
Bài viết này, duhocacura.vn cung cấp nhằm giúp các bạn có một cái nhìn tổng quát về bức tranh toàn cảnh  của  việc làm thêm tại Canada những ưu và nhược điểm cũng như những điều kiện để du học sinh có thể làm thêm tại Canada. Nếu có bất kì câu hỏi nào còn thắc mắc, hãy đến với Du học Acura để được giải đáp và tư vấn nhiệt tình.

chi phi du hoc canada 06 e1504840020320

Xem thêm: Du học Canada cần bao nhiêu tiền?

Điều kiện để du học sinh có thể làm thêm tại Canada

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem visa du học Canada  của bạn có thuộc diện được làm thêm hay không. Nếu đúng, bạn hoàn toàn có thể được làm thêm trong thời gian khóa học đang diễn ra. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng, việc làm thêm tại Canada trong thời gian đang đi học, bạn cần phải nắm rõ một số yêu cầu và quy định. Nếu vi phạm thì chắc chắn học tập  của bạn sẽ bị dang dở. Để không xảy ra điều kiện đó, việc hiểu rõ điều kiện cũng như quy định để du học sinh Canada được phép đi làm thêm là vô cùng cần thiết.
Đối với du học sinh Canada, việc đi làm thêm trong khuôn viên trường hoàn toàn không cần giấy phép làm việc. Nhưng nếu đi làm thêm ở ngoài, các bạn phải xin được giấy phép làm việc và được phép đi làm với thời lượng khoảng 20 giờ/tuần. Tuy nhiên, trong thời gian nghỉ giữa các khóa học, các bạn du học sinh sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm. Với thời gian làm thêm 20 giờ/tuần, các bạn sinh viên có thể có thu nhập khoảng $600 đến 800CAD/tháng. Đặc biệt đối với những bạn sinh viên có học lực khá, giỏi, sinh viên cao học có thể xin được một số công việc như trợ giảng thì có thể có thu nhập cao hơn, chi trả đủ cho học phí và ăn ở của mình.

Việc làm thêm gì ở Canada ?

Các công việc bạn có thể tham khảo
Du học Canada và những công việc làm thêm ở Canada được đánh giá rất nhiều, phổ biến là các công việc bán thời gian phù hợp cho các du học sinh như:

 • Nhân viên trong siêu thị, nhân viên khách sạn, nhân viên rửa xe, nhân viên phụ vụ các quán ăn, nhân viên lễ tân phòng khám, nhân viên làm đẹp tại các tiêm nail…Với mức trung bình thu nhập 1 giờ làm việc khoảng 8 USD – 10 USD.
 • Đặc biệt đối với các bạn nữ, nếu có chút khả năng về làm nail hoặc trang điểm, làm tóc… thì thu nhập có thể lên tới 15 USD – 18 USD/ giờ.

Tìm việc- nên bắt đầu từ đâu?
Bạn hãy bắt đầu tìm kiếm cơ hội làm thêm với những bản thông báo ngay trong khuôn viên trường của bạn. Một phương cách cũng không kém phần hiệu quả khác chinh là tìm đọc phần rao việc của các tờ báo địa phương, tiếp đến là trao đổi với trung tâm tư vấn việc làm và văn phòng tư vấn nghề nghiệp của trường.
Phần lớn các trường đã có văn phòng dịch vụ tư vấn nghề nghiệp. Đây là nơi chuyên cung cấp thông tin về những công việc bán thời gian hoặc làm việc trong kỳ nghỉ cho sinh viên. Bên cạnh đó, du học sinh cũng có thể áp dụng cách tìm kiếm việc làm phổ biến hiện nay là quan sát những nơi có nhu cầu tuyển nhân viên, tạo một hồ sơ việc làm hoàn chỉnh rồi tới trực tiếp phỏng vấn.
Hiện tại, phía chính phủ đất nước này đã đưa ra nhiều chính sách thuận lợi để sinh viên du học Canada có thể tham gia làm thêm như du học canada vừa học vừa làm. Đây là một  trong những điều kiện thuận lợi cho công đồng du học sinh quốc tế hòa nhập vào cuộc sống nơi đây. Nhiều bạn du học sinh chia sẻ việc làm thêm tại Canada tuy có vất vả nhưng các bạn học được rất nhiều kinh nghiệm sống và kiếm thêm thu nhập chi trả cho học tập và sinh hoạt cá nhân. Nhưng cũng cần phải lưu ý rằng, bạn đến Canada để làm gì? và đừng để việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học của bạn.
Cảm ơn  đã đọc bài viết này, chúc các bạn thành công!
Tham khảo: Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín chất lượng tại HCM
Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-sinh-va-viec-lam-tai-canada-2017/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Canada

 • Facebook: Du học Canada

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *