093.272.5889

Du Học Sinh Làm Thêm Ở Canada Có Khó Không?

Du Học Sinh Làm Thêm Ở Canada Có Khó Không?
Rate this post

Du Học Sinh Có Được Tìm Việc Làm Thêm Tại Canada?

Là 1 trong 3 nơi đáng sống nhất trên thế giới, được sống, học tập và làm việc tại Canada là niềm mơ ước của hầu hết du học sinh thế giới. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chi trả một khoản tiền kếch xù để thực hiện mong muốn này nếu bạn chưa biết cân bằng tài chính cho chính mình, vì vậy tìm việc làm thêm ở Canada là lựa chọn được ưu tiên số một.

Là trung tâm tư vấn uy tín, duhocacura.vn luôn muốn đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và thiết thực, cũng như giúp đỡ bạn thực hiện ước mơ du học Canada của mình một cách thuận lợi nhất. Không chỉ giúp đỡ bạn trong việc tìm kiếm thông tin trường, ngành học, nơi ở, visa,… mà còn đem đến cho bạn những thông tin có ích cho bạn trong việc xác định mục tiêu tìm kiếm việc làm ngay khi đặt chân đến Canada. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi làm thêm ở Canada có khó không?

Du Học Sinh Làm Thêm Ở Canada Có Khó Không?

Xem thêm: Du học Canada cần bao nhiêu tiền?

Tìm Hiểu Kĩ Càng Để Sẵn Sàng Làm Thêm Tại Canada

Đặt mục tiêu khi đến Canada

Khác với khi bạn làm thủ tục du học Mỹ. Phần lớn các bạn sinh viên sang Canada đều đi làm thêm ở trong trường hoặc ngoài trường để có thêm thu nhập.Với mức thu nhập của một bồi bàn, số tiền này cũng đủ giúp bạn để chi trả tiền sinh hoạt và một chút học phí hàng tháng.  

Một trong những chương trình thu hút du học sinh là chương trình Co-op Intership – chương trình thực tập trong quá trình học và được trả lương tại một số trường tại Canada. Nếu bạn lo lắng rằng liệu gia đình có khả năng trang trải đủ cho cho mình học mấy năm khi mà ở canada chi phí không phải là quá thấp, nhưng khi bạn đặt áp lực lên bản thân phải làm ra tiền thì lúc đó hiệu quả bạn làm cũng cao hơn.

Sinh viên có kết quả học tập khá trở lên và sinh viên cao học có thể xin được những công việc trợ giảng ngay tại trường với mức thu nhập đủ để chi trả tiền học phí và ăn ở của mình. Một số sinh viên lại muốn làm thêm bên ngoài như quản lý Website, nhân viên bán hàng tại các nhà hàng, quán cà phê, shop quần áo, cửa hàng sách, cửa hàng hoa… Nếu bạn biết về kỹ thuật có thể làm các việc liên quan đến thiết kế chương trình phần mềm, website, công việc quản lý hoặc sửa máy tính….

Bài toán chi phí khi du học Canada

Singapore nổi tiếng du học chi phí rẻ nhưng sinh viên không được phép làm thêm vì vậy một khi chi phí đã bỏ ra thì khó có thể lấy lại được. Tại Canada, tuy du học canada miễn phí là điều không thể, nhưng sinh viên lại được phép đi làm thêm trong khuôn viên trường học mà không cần xin giấy phép làm việc hoặc làm ở ngoài nhưng phải xin giấy phép làm việc và được phép đi làm với thời gian khoảng 20h/ tuần. Bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc lao động phổ thông khoảng 800 – 1000 CAD/ tháng. Vào các dịp nghỉ lễ như nghỉ hè (2-3 tháng), đông (khoảng 1 tháng) có thể làm đến 40h/ tuần. Ngoài ra tại các trường tại Canada sẽ có hỗ trợ một số học bổng du học canada cho các du học sinh đạt thành tích xuất sắc và sẽ được hỗ trợ đầy đủ về các chi phí tại đây

Như vậy chỉ mất khoảng 200 triệu cho 1 năm học và làm việc tại Canada, bài toán chi phí hiệu quả hơn hẳn học tại các nước khác như Anh, Singapore, Mỹ (từ 400 triệu đến 1 tỷ/năm). Tuy vậy, cơ hội làm thêm lúc nào cũng có 2 mặt, một mặt giúp các bạn học hỏi từ môi trường làm, tăng khả năng ngôn ngữ hoặc các kỹ năng mềm trong cuộc sống, mặt khác nếu bạn nào làm việc quá thời gian quy định sẽ bị cấm làm thêm hoặc thậm chí buộc trở về nước.

Lựa chọn đúng đắn cho mục tiêu định cư

Việc làm thêm cũng chỉ là bước đệm cho mục tiêu định cư về sau, Canada cho phép sinh viên quốc tế ở lại tối đa 3 năm sau khi học xong (tùy theo bậc học) để tìm việc. Chính sách mở của này nhằm tận dụng nguồn “chất xám” từ bên ngoài đóng góp cho nền kinh tế Canada, rất nhiều trường tại Canada hỗ trợ sinh viên tìm việc làm với các đối tác sẵn có song song với việc đào tạo kỹ năng viết CV, trả lời phỏng vấn, tối đã hóa khả năng thành công của học viên sau khi học xong. Ngoài ra nếu muốn giảm thiểu chi phí nữa sinh viên nên chọn những trường có học phí thấp hoặc chọn vùng có chi phí sinh hoạt rẻ.

Học tập ở Canada tuy không phải là rẻ nhưng vẫn có thể trong khả năng trang trải của bạn, hoặc một lựa chọn khác có thể cân nhắc là du học Phần Lan chi phí rẻ và cơ hội định cư khá cao. Vậy một khi bạn có bằng cấp và được đảm bảo đầu ra thì cơ hội kiếm việc làm hưởng mức lương đáng mơ ước không còn quá xa vời.

Chúc các bạn thành công

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA

  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  • Hotline: 093 272 5889

  • Email: info@acuravietnam.vn

  • Website: Du học Canada

  • Facebook: Du học Canada

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: duhocacura.vn/trung-tam-tu-van-du-hoc-acura-chuyen-nghiep-thu-tuc-nhanh-gon/

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *