Du Học Phần Lan có tốt không ? Những điều chưa ai kể…

Có thể bạn đã biết: Mỹ, Anh, Canada…là những cường quốc có nền giáo dục hiện đại và cực kỳ phát triển. Tuy nhiên, cũng có một đất nước nhỏ thuộc khu vực Bắc Âu đã và đang thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế bởi nền giáo dục “Độc – Lạ” và quang cảnh tuyệt vời đó chính là đất nước Phần Lan. Ở bài viết này, Dịch vụ tư vấn du học Acura sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc: Du học Phần Lan có tốt không ? Và những điều mà bạn còn chưa biết về đất nước độc đáo này.

du học Phần Lan

Du học Phần Lan có tốt không ? Những kinh nghiệm từ người đi trước…

Sinh viên từ các nước trên thế giới lựa chọn Phần Lan làm điểm đến để học tập và trải nghiệm đã và đang có xu hướng tăng dần trong những năm gần đây. Bởi lẽ, tuy là quốc gia nhỏ nhưng xứ sở hoa này có nền giáo dục đáng ngưỡng mộ, sự phát triển vượt bậc về kinh tế – văn hóa – xã hội và được đánh giá là một trong những quốc gia thịnh vượng và đáng sống nhất. Du học Phần Lan, sinh viên có thể phát huy được tối đa khả năng của mình cũng như tích lũy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm sống….Như vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể xem Phần Lan có gì đặc biệt nổi trội mà du học Phần Lan lại được đánh giá cao như vậy ?

 1. Xứ sở hoa Phần Lan

 • Về địa lý:

Phần Lan là một quốc gia của khu vực Bắc Âu, phần lớn diện tích của Phần Lan là vùng đất thấp. Đặc biệt của quốc gia này là có nhiều hồ nhất trên thế giới, nổi tiếng có nhiều rừng với diện tích rừng. Vì vậy, Phần Lan luôn nổi tiếng bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp, những ngôi làng và bờ hồ từ phía các cánh rừng như trong truyện cổ tích.
Quốc gia này có khí hậu nhìn chung tương đối ôn hòa, có sự khác biệt rõ rệt giữa mùa hè và mùa đông. Mùa đông ở Phần Lan có nhiệt độ xuống thấp, có tuyết nhưng không rét buốt, còn mùa hè thì không nóng bức mà lại có ít nắng vàng và gió nhẹ.

du học Phần Lan

Quang cảnh tại Phần Lan

 • Về nền kinh tế:

Có thể nói, nền kinh tế của Phần Lan có sức mạnh cạnh tranh toàn cầu và đi đầu trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp như: lúa mạch, lúa mì và công nghiệp như : điện tử, công nghệ thông tin, điện thoại di động, máy móc, luyện kim và đặc biệt là công nghệ gỗ giấy và bìa cứng lớn nhất thế giới.

 • Về chính trị – xã hội:

Phần Lan được đánh giá là quốc gia ổn định, thanh bình và có mức sống cao. Ngoài việc sử dụng tiếng Phần Lan, người dân tại đây còn thông thạo một số ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Thụy Điển, tiếng Sami; đặc biệt tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất trong các trường học.

 1. Nền giáo dục ” độc lạ” thu hút du học Phần Lan

Hệ thống giáo dục Phần Lan chỉ với 2 bậc học là Tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 6) và Trung học (từ lớp 7 đến lớp 9) nhưng đã tạo nên một nền giáo dục toàn diện hàng đầu thế giới, có thể cạnh tranh được với Mỹ. Chủ trương “dạy con đi học, không dạy con đi thi”, Phần Lan được coi là nền giáo dục kỳ lạ nhất thế giới:

 • Không có bài tập về nhà:

Nước này cho rằng thay vì làm bài tập học sinh nên nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình, rèn luyện kiến thức xã hội. Do đó, bài tập về nhà chiếm thời gian rất ít và thường rất thú vị và liên hệ với thực tế cuộc sống hiện tại.

du học phần lan

 • Không thi cử:

Theo quan niệm là học để có kiến thức thực tế, chuẩn bị hành trang cho cuộc sống chứ không phải vì điểm thi cử nên giáo viên sẽ tự quyết định cho những bài kiểm tra, không trải qua thi cử cuối khóa này nọ và chỉ có duy nhất là kỳ thi Tốt nghiệp Trung học.

 • Không có chuyện học thuộc lòng:

Đa số các nền giáo dục phổ biến đều có các kì thi cử, chẳng qua nó chỉ là cách tái hiện lại những kiến thức đã học thuộc Đối với nền giáo dục Phần Lan không đòi hỏi các bạn học thuộc lòng, có thể bạn không nói được đúng từng câu chữ nhưng phải nắm được bản chất của vấn đề, có khả năng tư duy, xử lý các vấn đề dựa trên các kiến thức đã học.

 • Học “không” trả phí:

Học phí các trường ở Phần Lan, chi phí xe bus đưa đón nếu các em ở xa hơn 2km, chi phí sinh hoạt bữa trưa, các chuyến tham quan và dụng cụ học tập đều miễn phí đối với học sinh Phần Lan. Những khoản này đều do nhà nước chi trả và có hơn 12,2% ngân sách nhà nước Phần Lan dành cho giáo dục. Tuy vậy không phải du học Phần Lan miễn phí đối với tất cả.

 • Không nhồi nhét kiến thức:

Giáo viên trang bị cho học sinh phương pháp học, phương pháp tư duy, phân tích,và tổng hợp vấn đề, tạo nền tảng vững chắc cho học sinh đó tự tìm tòi vấn đề. Mỗi giáo viên ở Phần Lan được coi là một nhà khoa học chứ không phải là nhà giáo.

du học phần lan

Và còn nhiều cái ” không” nữa tạo nên nền giáo dục Phần Lan “không giống ai” nhưng đáng ngưỡng mộ nhất thế giới. Đất nước này thu hút du học sinh theo cách riêng mà ít có nước nào so sánh được, tuy vậy nền giáo dục cũng được xem là một trong nền giáo dục hàng đầu thế giới. Các bạn trẻ có ấp ủ ước mơ du học Phần Lan chi phí thấp thì hãy mạnh dạn bắt tay vào thực hiện thủ tục du học Phần Lan đi nhé.
Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có những nhận định của riêng mình và tháo gỡ được nút thắt trong lòng. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết liên quan đến học bổng, chi phí, các trường đại học nổi tiếng,…vui lòng liên hệ với Tư vấn du học Phần Lan chúng tôi ngay hôm nay !
Kính chúc các bạn sức khỏe và thành công !
Xem thêm:

Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-phan-lan-co-tot-khong/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *