Du học Phần Lan cần những điều kiện gì? Mách bạn 3 điều kiện để được du học!

Du học Phần Lan cần những điều kiện gì? Mách bạn 3 điều kiện để được du học!

DU HỌC PHẦN LAN
Du học Phần Lan cần những điều kiện gì? Mách bạn 3 điều kiện để được du học!
Như chúng ta đã biết Phần Lan là một trong những phát triển trong top thế giới. Chất lượng giáo dục Phần Lan liên tục giữ vững top 10 trong rất nhiều năm tháng. Vậy du học Phần Lan cần những điều kiện gì? Cũng chính vì điều đó nhiều phụ huynh và học sinh Việt Nam luôn ưu ái Phần Lan trong số các nước có nền giáo dục hàng đầu Châu Âu. Tuy nhiên để biết được điều kiện du học Phần Lan 2018 bao gồm những thủ tục gì ? Xin Visa ra sao ? Và trung tâm tư vấn du học Phần Lan ở đâu uy tín, chất lượng và được niềm tin nhất…
Nếu may mắn bạn được du học miễn phí nhờ học bổng du hoc Phần Lan, hoặc bạn du học nhờ vào tiềm lực tài chính của gia đình thì bắt buộc những du học sinh này tương lai đều phải đủ những điều kiện cần nhất cơ bản sau để có thể thuận lợi trong việc xin visa cũng như học tập và làm việc tại đất nước có nền giáo dục chất lượng này.

Yêu cầu về trình độ học vấn

du-hoc-tu-lop-9
Yêu cầu về trình độ học vấn
Đối với bậc Đại học:

 • Thứ nhất yêu cầu bạn phải tốt nghiệp THPT hoặc đang theo học lớp 12
 • Trình độ Anh ngữ của bạn đạt mức tối thiểu IELTS 6.0
 • Và cuối cùng bạn phải vượt qua các kì thi đầu vào do các trường Đại học ứng dụng Phần Lan tổ chức.

Đối với bậc Cao học:

 • Bạn phải tốt nghiệp ĐH chuyên ngành, đối với điểm 7.0 trùn bình tốt nghiệp
 • Yêu cầu về trình độ Anh ngũ tối thiểu IELTS 6.5
 • Đối với yêu cầu về kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm
 • GMAT đạt tối thiểu 550 (tùy trường yêu cầu)

Đối với trình độ ngoại ngữ

du-hoc-
Đối với trình độ ngoại ngữ
Như các bạn đã biết ngôn ngữ chủ yếu ở Phần Lan là tiếng Phần Lan và tiếng Thụy Điển. Tuy nhiên bên cạnh đó không có nghĩa là tiếng Anh kém thông dụng vì hai ngôn ngữ bắt buộc cho sinh viên quốc tế khi du học tại đây là tiếng Phần Lan và tiếng Anh khi bắt buộc phải có kỳ thi đầu vào đại học Phần Lan.
Đối vơi yêu cầu trình đọ anh ngữ sẽ yêu cầu một trong các chứng chỉ IELTS 6.0, TOEFL ibt 79 – 80 (đối với chương trình Đại học), có trường chỉ cần IELTS 5.5 là đạt. Đối với bậc Cao học thì cần IELTS 6.5 trở lên. Vậy du học Phần Lan nên học ngành gì? Đó là do sở thích của bạn nữa.

Xin Visa du học ở Phần Lan với mức lệ phí sau?

 

United state visa stamp
Xin Visa du học ở Phần Lan với mức lệ phí sau?
 
Nếu bạn muốn du học Phần Lan có tốt không ? sẽ là tin vui cho bạn bởi vì chi phí sẽ không cao. Nhưng khi xin giấy phép cư trú sinh viên, học sinh quốc tế không thuộc các quốc gia trong khối EU cần phải chứng minh một khoản thu nhập từ gia đình ít nhất 560 Euro mỗi tháng, tức là 6,720 Euro mỗi năm (khoảng 170 triệu). Và đây là mức yêu cầu tối thiểu của cơ quan di trú. Trong thực tế, bạn cần khoảng 500 – 600 Euro mỗi tháng để đảm bảo cho các chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập và sinh sống tại đất nước này.
Đối với năm đầu tiên lệ phí Visa như sau:

 • Dưới 18 tuổi: 200 Euro
 • Trên 18 tuổi: 300 Euro

Yêu cầu về giấy phép cư trú có giá trị sử dụng trong vòng 1 năm. Cũng chính vì vậy, khi bạn du học Phần Lan, bạn cần gia hạn visa mỗi năm. Du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền? Nếu làm được điều đó bạn cần mỗi lần như vậy bạn phải chứng minh số tiền thu nhập tối thiểu của gia đình mình (6,720 Euro/năm) và kết quả học tập của bạn như thế nào (Xem bạn có hoàn thành số tín chỉ ở trường hay chưa). Phí gia hạn visa là 11 Euro/năm. Chi phí này đối với mình thì khá thấp.

Yêu cầu về thủ tuc xin thì sau?

 

so-ni-du-hoc-sinh-ssdh-3
Yêu cầu về thủ tuc xin thì sau?
Điều kiện du học Phần Lan 2018

 • Để các bạn học tập tại Phần Lan trong 3 tháng, bạn phải xin giấy phép cư trú trước khi đến Phần Lan. Và đây là các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị:
 • Thứ nhất đơn xin giấy phép cư trú (form OLE 1), một bản phụ lục nói rõ chương trình học của bạn (mẫu OLE 4). Bạn nên nói rõ thời gian học tập dự kiến tại Phần Lan.
 • Thứ hai hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh
 • Thứ ba 2 ảnh kích cỡ hộ chiếu (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng)
 • Thứ tư bản gốc thư mời nhập học của cơ sở giáo dục tại Phần Lan
 • Thứ năm bản gốc các giấy tờ chứng minh tài chính: và điều cần nữa là sổ tiết kiệm, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng mang tên sinh viên hoặc giấy chứng nhận học bổng của cơ sở giáo dục bạn dự định du học hoặc các cơ sở khác liên quan.
 • Thứ 6 học bạ, bằng tốt nghiệp cấp cao nhất (bản dịch, công chứng)
 • Và cuối cùng bản gốc bảo hiểm du lịch quốc tế

 

Và dưới đây là cách phỏng vấn và lưu ý dành cho bạn khi du học tại Phần Lan

 

du-hoc
Và dưới đây là cách phỏng vấn và lưu ý dành cho bạn khi du học tại Phần Lan
 
Theo kinh nghiệm du học Phần Lan của một số bạn khi các bạn nộp hồ sơ xin visa thì các bạn sẽ đặt lịch và tiến hành phỏng vấn ở Đại sứ quán Phần Lan. Đối với ngôn ngữ phỏng vấn là tiếng Anh và câu hỏi sẽ liên quan đến bản thân sinh viên, kế hoạch học tập, khả năng tài chính, nguyện vọng,… Quyết định cuộc phỏng vấn thành công, bạn phải luôn giữ bình tĩnh và trả lời thật lưu loát trong quá trình giao tiếp. Các bạn hãy thể hiện cho họ thấy động cơ học tập rõ ràng như kế hoạch học tập, chương trình học, phân chia thời gian thế nào và quyết tâm ra sao, khi đó bạn sẽ thấy tự tin được vào học ở đất nước này hơn…
Và điều không thể bỏ qua bạn cần thể hiện năng lực học tập cũng như mục đích đến Đại sứ quán là để xin visa du học là thực sự và bạn cần chứng minh được kết quả học tập trong nước, khả năng ngôn ngữ. Nếu các bạn chứng minh được những điều trên tài chính chỉ là yếu tố phụ quyết định việc xin visa.
Một số lưu ý nhỏ mách bạn nhé: Bạn phải trả lời thành thật vì nếu phát hiện bạn nói dối, Đại sứ quán sẽ hủy visa ngay, thậm chí bạn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi Phần Lan.
Bên trân là bài review du học Phần Lan cho các bạn tham khảo nhé!
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Canada
 • Facebook: Du học Canada

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *