Du Học Phần Lan cần bao nhiêu tiền ? – Dịch vụ tư vấn du học Acura

Phần Lan là quốc gia nằm ở Bắc Âu, sở hữu phong cảnh tự nhiên ngoạn mục cùng nền giáo dục tiên tiến bậc nhất “lục địa già” nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Tuy bắt đầu thu phí từ mùa thu 2017 nhưng các trường Đại học Phần Lan cung cấp rất nhiều suất học bổng từ 50% – 100% học phí cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, Phần Lan vẫn là một trong những điểm đến lý tưởng được học sinh, sinh viên lựa chọn. Nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên nắm rõ được “tất tần tật” chi phí du học Phần Lan để chuẩn bị một cách chu đáo nhất lộ trình học tập của mình, Dịch vụ tư vấn du học Acura sẽ giúp bạn tổng quát các chi phí cần thiết khi bạn du học tại xứ sở ngàn hồ….

Giải đáp du học Phần Lan chi phí bao nhiêu?

Du Học Phần Lan cần bao nhiêu tiền

Học bổng Du Học Phần Lan toàn phần tháng 8/2018. Cơ hội bất ngờ !

du học phần lan

Du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền ? – Dịch vụ tư vấn du học Acura

Bên cạnh điều kiện du học Phần Lan thì những chi phí cần thiết là vấn đề quan trọng mà mọi phụ huynh lẫn sinh viên đều quan tâm. Những chi phí cần thiết lúc này là: học phí, sinh hoạt phí, chi phí phương tiện công cộng, ăn uống, nhà ở,…Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây:

1/ Du học Phần Lan chi phí như thế nào ?

 •  Học phí trung bình cho các chương trình học giảng dạy bằng tiếng Anh: 6,000 EUR / năm
 •  Học phí cao nhất – Đại học khoa học ứng dụng  Metropolia: 10.000 – 12.000 EUR / năm (trường cấp học bổng 100% ngay từ năm đầu tiên)
 •  Học phí thấp nhất – Đại học khoa học ứng dụng Lapland: trung bình 1.600 EUR / năm (sau khi trừ học bổng du học Phần Lan)

2/ Học phí tại các trường đại học top Ranking ở Phần Lan

 •  Đại học Helsinki – học phí trung bình 13.000 EUR / năm
 •  Đại học Aalto – học phí trung bình 15.000 EUR / năm
 •  Đại học Oulu – học phí trung bình 12.000 EUR / năm
 •  Đại học Tampere – học phí trung bình 10.000 EUR / năm

3/ Chi phí sinh hoạt tại Phần Lan

Theo kinh nghiệm du học Phần Lan, trung bình mỗi tháng bạn chỉ cần từ 500 – 600 EUR đủ để chi cho khoảng sinh hoạt phí, điều này còn tùy thuộc vào khu vực thành phố bạn sinh sống. Chi phí này bằng khoảng 1/3 – 1/4 so với các nước Anh, Úc và Mỹ. Theo như ước tính, Helsinki là thành phố đắt đỏ nhất, trong khi đó Lappeeranta, Pori và Tampere được biết đến là những thành phố có mức chi phí sinh hoạt tương đối thấp.

Dự tính chi phí sinh hoạt phải trả của các thành phố tại Phần Lan:

 • Helsinki: từ 810 – 980 EUR/ tháng
 • Jyvaskyla: từ 700 – 750 EUR/ tháng
 • Oulu: từ 550 – 770 EUR / tháng
 • Tampere: từ 730 – 850 EUR / tháng

4/ Các chi phí khác tại Phần Lan

 • Chi phí nhà ở Phần Lan

Vấn đề về nhà ở luôn là ưu tiên hàng đầu của sinh viên quốc tế khi du học Phần Lan và chiếm khoảng 44% tổng chi phí sinh hoạt hàng tháng của các bạn. Thông thường ở Phần Lan sẽ không có dạng nhà ở homestay như những nước khác, còn ký túc xá thì sẽ ưu tiên dành cho sinh viên nằm trong khối EU. Vì vậy, sinh viên quốc tế sẽ thường ở tại các khu chung cư, căn hộ dành cho sinh viên. Edulinks sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên tìm và đăng ký nhà ở trước khi sang Phần Lan.

Các công ty nhà ở dành cho sinh viên sẽ có rất nhiều loại hình nhà cho thuê, với nhiều mức giá khác nhau để phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính củ từng bạn. Một số hội sinh viên cũng có thể giúp bạn việc này. Bạn có thể xem qua danh sách các tổ chức nhà ở trên trang web SOA.

 – Sống một mình : 416 EUR / tháng

 – Sống cùng bạn bè: 556 EUR / tháng

 – Sống trong các khu căn hộ: 200 – 300 EUR / tháng.

 • Chi phí ăn uống

Du học Phần Lan chi phí không cao mà tùy thuộc vào từng thành phố. Trung bình, sinh viên chọn mua hàng ở tạp hóa từ các siêu thị địa phương trả khoảng 150 – 200 EUR/tháng. Đa phần các bạn sẽ chọn mua sắm tại các siêu thị như Lidl, Sale, Alepa và K-Market để nhận được ưu đãi về giá cả và tiết kiệm chi phí ăn uống. Sinh viên cũng có thể thưởng thức những bữa ăn ngon trong các nhà hàng sang trọng có giá khoảng 11 EUR/bữa.

 • Đi lại

Theo ước tính, có khoảng 26% sinh viên chọn đi bộ đến trường học, trong khi đó con số sinh viên sử dụng phương tiện giao thông công cộng khi du học Phần Lan là 33%. Mua vé đi lại  khoảng 35 đến 50 euro /tháng là cách tốt nhất tiết kiệm chi phí  trong suốt khoảng thời gian du học tại Phần Lan dành cho đa phần du học sinh.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về chi phí du học Phần Lan. Ngoài ra, nếu như còn bất kỳ vấn đề nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ với Tư vấn du học Phần Lan chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn tận tâm và chính xác nhất.

Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-phan-lan-can-bao-nhieu-tien/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan
5.0
02

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *