Du Học Nước Nào Dễ Định Cư ? Kết Quả Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ…

Vì sao nhiều du học sinh muốn định cư tại nơi mình du học ?

Hiện nay đi cùng với hiện tượng du học nước ngoài là việc nhiều học sinh du học muốn định cư luôn ở nước bạn. Một số trong nhiều nguyên nhân ở đây là do mức sống, cũng như cơ hội nghề nghiệp ở nước bạn cao hơn. Vì vậy mà vấn đề quan tâm hàng đầu hiện nay của nhiều bạn trẻ không chỉ còn là vấn đề du học ra sao mà là du học nước nào dễ dàng định cư

Theo thống kê từ năm 2008 – 2013, các quốc gia được lựa chọn để du học nhiều nhất là Mỹ, Anh, Canada, Úc và Đức. Tuy nhiên trong những năm gần đây thứ hạng này đang có xu hướng dần thay đổi nguyên nhân là do quy định về định cư tại các nước. Hiện nay du học sinh ra nước ngoài du học không chỉ còn đơn giản là học nữa mà họ còn muốn tìm một công việc ổn định và định cư luôn ở nước mà họ du học. Chính vì vậy, bên cạnh định cư Canada còn có rất nhiều quốc gia khác có thể dễ dàng định cư khi du học. Tuy nhiên, đây là những quốc gia nào ? Hãy cùng Dịch vụ tư du học Acura tìm hiểu nhé.

định cư Canada

Các quốc gia dễ dàng định cư khi đi du học gồm những nước nào ?

Giới trẻ ngày nay đã định hướng được tầm quan trọng của điều kiện về chất lượng sống. Vì vậy, đại đa số bộ phận các bạn trẻ nếu đã có cơ hội sống ở nước ngoài sẽ muốn định cư ở nơi mà mình theo đuổi học tập. Trong đó có Top một số quốc gia đáng định cư khi đi du học việc xếp hạng này được dựa trên nhiều phương diện như nước nào dễ sống nhất, nhập cư nước nào dễ nhất, có cho phép định cư không ? Dựa trên các yếu tố trên ta có danh sách mười quốc gia dễ dàng định cư khi đi du học:

 • Đứng đầu bảng này là định cư Canada:

Định cư Canada là mong muốn của nhiều du học sinh tương lai nhất. Do quốc gia này là quốc gia lớn thứ 2 trên thế giới. Một quốc gia giàu có, thu nhập bình quân trên đầu người cao, mức độ xếp hạng nền giáo dục đứng trong Top 10, chính phủ minh bạch, chất lượng cuộc sống cao, cảnh quan xinh đẹp. Nhưng dân số rất thấp ảnh hưởng đến nguồn nhân lực của đất nước này nên đây là yếu tố quyết định trong việc dễ dàng định cư ở quốc gia này.

định cư Canada

Định cư Canada theo diện du học

Xem thêm: Ngành nghề ưu tiên định cư Canada 2017 – Định cư vĩnh viễn

 • Đứng thứ hai trong bảng này chắc không còn xa lạ với các bạn du học sinh nữa đó chính là Mỹ:

Trong thập kỷ qua Mỹ là quốc gia thu hút đông đảo nhiều người nhập cư nhất do nền kinh tế hùng mạnh của mình. Tự do cá nhân được tôn trọng, sự phóng khoáng trong văn hóa, sự tự lập, chất lượng cuộc sống cao, giáo dục hàng đầu thế giới. Nhưng muốn có được thẻ xanh định cư ở Mỹ phải trải qua một thời gian dài. Đó cũng là lý do mà hiện tại nó chỉ xếp thứ hai trong bảng danh sách này. Các bạn có thể tham khảo thêm về du học Mỹ cũng như định cư tại đất nước này trên trang web Dịch vụ tư vấn du học Acura.

 • Nước thứ ba trong bảng danh sách là Đức:

Được đánh giá là một trong những nước dễ dàng định cư khi đi du học là do nơi này sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng, số lượng người đoạt giải Nobel đứng thứ hai trên thế giới. Mực độ tội phạm thấp, tỉ lệ thấp nghiệp thấp, cuộc sống thoải mái, năng suất lao động cao và có tính kỷ luật.

 • Singapore đứng thứ 4:

Là quốc gia có quyền công dân tự do. Kinh tế năng động và hùng mạnh, môi trường xanh sạch đẹp, chất lượng giáo dục cao, ngôn ngữ chính là Tiếng Anh, Mã Lai, Quan thoại, Tamil.

 • Tiếp đến là Úc – một quốc gia xinh đẹp, luật nhập cư không khó khăn, chất lượng giáo dục và mức sống ở mức cao, công việc tốt, thời tiết và điều kiện sống tốt. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt đắt đỏ hơn hẳn so với định cư Canada và các nước khác nên nó chỉ xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng này.
 • Các quốc gia còn lại bao gồm: UAE – Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Brazil, New Zealand, Na Uy, Argentina

định cư Canada

Kinh nghiệm định cư tại Dịch vụ tư vấn du học Acura

Là những quốc gia có nền kinh tế phát triển, đặc biệt cũng dễ dàng trong vấn đề nhập cư tuy nhiên chưa quá nổi bật trong vấn đề hệ thống giáo dục, cũng như du học. Tuy nhiên trong các quốc gia này có New Zealand đây là một đảo quốc nhỏ với văn hóa đa dạng, mức độ phạm tội thấp, nhiều trường đại học tốt, chất lượng cuộc sống và chất lượng giáo dục rất tốt, chi phí lại cao nên chỉ xếp thứ 8, các bạn có thể tham khảo thêm về quốc gia này tại duhocacura.vn.

Như vậy, trên đây là những quốc gia dễ dàng định cư nhất hiện nay. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến du học, đặc biệt là định cư Canada và các nước châu Âu như Mỹ, Úc,…Vui lòng liên hệ với Dịch vụ tư vấn du học Acura chúng tôi ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất.

Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-nuoc-nao-de-dinh-cu/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Bình Luận Du Học