[Du Học Mỹ Vừa Học Vừa Làm] Cơ Hội Việc Làm Và Định Cư Mỹ

          Du học luôn là mơ ước mà mọi sinh viên Việt Nam hướng tới. Là cơ hội được trải nghiệm và hoàn thiện bản thân để tiến tới danh hiệu: Công Dân Toàn Cầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính hay dễ dàng săn học bổng để được du học Mỹ giá rẻ
           Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em cũng như thu hút nhiều hơn nữa các du học sinh trên toàn thế giới. Chương trình Du học Mỹ vừa học vừa làm là sự lựa chọn tốt nhất để chúng ta có thể được học tập ở đất nước đáng mơ ước này.

Chương trình du học Mỹ vừa học vừa làm cần lưu ý những gì ?

            Khi quyết định lựa chọn chương trình này, chúng ta cần tìm hiểu kỹ càng để có thể dễ dàng trang trải được mọi chi phí cần thiết khi du học Mỹ. Kỳ này, duhocAcura.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất như quy định của cơ quan nhập cảnh, những trường đại học hỗ trợ cho du học sinh,…để chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng.

du học Mỹ vừa học vừa làm

Một số thông tin cần biết về chương trình du học Mỹ vừa học vừa làm

 • Quy định của cơ quan nhập cảnh – di trú tại Mỹ

          Để đảm bảo rằng du học sinh có đủ thời gian học tập, cơ quan nhập cảnh đã quy định sinh viên quốc tế chỉ được làm việc với thời gian tối đa là 20 giờ/tuần tại khuôn viên trường. Tuy nhiên, vào những dịp nghỉ hè thì chúng ta có thể đi làm thoải mái mà không bị giới hạn. 
          Vấn đề là: việc làm thêm cho du học sinh cực kỳ cạnh tranh và gay gắt. Các bạn cần phải chuẩn bị riêng cho mình một resume rõ ràng và ấn tượng thì mới có thể “lọt vào mắt xanh” của các giáo sư hay phòng ban của trường. Theo kinh nghiệm mà dịch vụ du học Mỹ Acura thấy được, các trường đều có thiện cảm với sinh viên quốc tế vì sự chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm nên hãy tự tin lên nhé!

 • Chương trình du học Mỹ vừa học vừa làm OPT

          Đối với các sinh viên được cấp visa F1 (du học sinh tự túc) sẽ có quyền làm việc trong thời gian tối đa là 12 tháng. Nhưng các bạn phải đáp ứng được 2 điều kiện du học Mỹ:

 1. Là sinh viên học toàn thời gian ít nhất là 9 tháng vào thời điểm nộp đơn.
 2. Công việc có liên quan đến ngành học/chuyên ngành của sinh viên. Bên cạnh đó, nếu bạn đi làm trong lúc học thì khoảng thời gian đó sẽ bị trừ vào tổng 12 tháng sau tốt nghiệp. VD: nếu bạn đi làm 2 tháng dưới dạng OPT trong mùa hè thì sau tốt nghiệp, bạn chỉ có thể làm tối đa là 10 tháng nữa mà thôi.

         Chương trình vừa học vừa làm không chỉ giúp bạn giảm nhẹ phần nào áp lực về chi phí du học Mỹ tự túc mà còn đem lại nhiều kinh nghiệm làm việc hơn cũng như được cọ xát trong môi trường chuyên nghiệp nước ngoài….

 du học Mỹ vừa học vừa làm

Top 5 trường Đại học Mỹ có hỗ trợ chương trình vừa học vừa làm OPT

 • Northeastern University

        Chương trình liên kết thực tập được đánh giá là chương trình trọng tâm giáo dục của trường. Bạn sẽ phải tham gia 2 kỳ làm việc thực tập trong suốt 4 năm học (3 kỳ cho 4 năm học) khi học tại đây.

 •  University of Cincinnati

        Khoa Đào tạo – Thực hành Chuyên nghiệp của trường sẽ chịu trách nhiệm đối với các chương trình làm việc thực tập. Bên cạnh các chương trình trong nước, Khoa còn có nhiều chương trình quốc tế gửi sinh viên đến thực tập khi liên kết với 43 quốc gia khác. Không chỉ thế, du học sinh còn được tạo điều kiện làm việc bán thời gian trong kỳ thực tập của mình.

 • University of Southern California

         Trường có 3 dịch vụ nghề nghiệp cơ bản là: chương trình tư vấn nghề nghiệp, chương trình thực tập toàn cầu và chương trình thực tập trực tuyến và được liên kết với 11 trường Đại học khác.

 • Wagner College

         Khi đăng ký học tại đây, du học sinh sẽ được dẫn dắt trên con đường sự nghiệp ngay từ kỳ học đầu tiên. Mỗi sinh viên đều được yêu cầu làm việc khoảng 3 giờ/tuần.

 • Rochester Institute of Technology

         Tùy thuộc vào ngành học mà chương trình liên kết du học Mỹ vừa học vừa làm sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, sinh viên được phép tự lựa chọn chương trình cho mình và bắt đầu thực tập sau 2 năm học đầu tiên.
         Như vậy, trước khi du học, các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ để lựa chọn trường học phù hợp cũng như thỏa mãn điều kiện du học Mỹ tự túc cho bản thân để tránh xảy ra nhiều điều đáng tiếc nhé.  
          Bên cạnh đó, nếu như còn điều gì thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với trung tâm tư vấn du học uy tín Acura chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.
          Kính chúc quý vị sức khỏe và thành công!
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-my-vua-hoc-vua-lam-co-hoi-viec-lam-va-dinh-cu-my/

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Acura – Chuyên Nghiệp – Thủ Tục Nhanh Gọn


 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *