[Du học mỹ lớp 10] Có Nên Du Học Mỹ Từ Lớp 10 Hay Không ?

Du học Mỹ lớp 10 – Lợi hay Hại ?

          Có nên cho con đi du học tự túc ở Mỹ ngay từ lớp 10 hay không? Đây là câu hỏi mà trung tâm tư vấn du học uy tín Acura nhận được từ các bậc phụ huynh. Cụ thể hơn, các em chuẩn bị bước vào cấp 3 THPT và có ý định sang Mỹ du học. Nhưng nhiều cha mẹ phân vân không biết nên cho con du học Mỹ lớp 10 hay không? Sau đây là những gợi ý sẽ giúp các bạn giải quyết phần nào những thắc mắc này.
          Nếu con bạn bắt đầu học cấp 3 THPT, có học lực khá giỏi và muốn du học để biết được nhiều điều mới mẻ hơn, bạn nên xem xét mong muốn này của các em. Trong khả năng điều kiện tài chính của gia đình cho phép, việc cho con đi du học Mỹ từ sớm sẽ có rất nhiều thuận lợi cho cháu khi học lên Đại học.

du học Mỹ lớp 10

>>> Xem thêm:

Du học Mỹ lớp 10 giúp các em hòa nhập nhanh hơn tại Mỹ

           Du học là sự trải nghiệm mới giúp con em bạn làm quen với nhiều phương pháp học tập mới, được trang bị công nghệ cũng như thiết bị giảng dạy vượt bậc, tiên tiến, có một khu thể chất với các môn thể dục thể thao; đội ngũ cán bộ giảng dạy giỏi…..Hơn nữa, nước Mỹ là sự lựa chọn đúng đắn cho con bạn. Việc làm quen với phương pháp mới sẽ là cơ sở và điều kiện để giúp con bạn bắt kịp lối sống và cách học khi lên Đại học. Với những gì mà du học Mỹ mang lại, con bạn sẽ tự lập và được trải nghiệm thực tế.
          Du học ngay từ lớp 10 là giúp con bạn có được định hướng sớm hơn. Không chỉ thế, khi có một lượng kiến thức nền tảng và nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ phía nhà trường, con bạn sẽ có ý thức hơn về nghề nghiệp phù hợp nhằm phát huy những điểm mạnh, khả năng vốn có của mình. Việc thích nghi với môi trường và sinh hoạt ở nước ngoài sẽ là cơ hội tốt để trau dồi vốn ngoại ngữ của mình.
           Như chúng ta đã biết, Mỹ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới. Sự hiện đại, phong cách sống dân chủ cũng như sự độc lập của người dân bản địa nơi đây sẽ giúp con bạn bạn trưởng thành hơn từ những trải nghiệm cuộc sống. Nếu có điều kiện đi du học Mỹ, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để khám phá những điều mới mẻ từ cuộc sống, làm quen với những người bạn mới và học hỏi được những điều tốt đẹp từ cuộc sống xung quanh.
du học Mỹ lớp 10
           Hơn thế nữa, du học Mỹ sẽ giúp con bạn hiểu rõ bản thân hơn, mở rộng tầm nhìn ra thế giới. Có thể sau chuyến đi, con em bạn sẽ có lối suy nghĩ trưởng thành hơn về quan niệm và cách nhìn nhận cuộc sống của mình. Du học cũng là một sự chắc chắn hơn cho tương lai tốt đẹp của con bạn sau này. Thế giới ngày càng phát triển theo xu hướng toàn cầu hóa. Nên các nhà tuyển dụng rất thích những du học sinh đến từ nhiều nước khác nhau, không chỉ vì những gì mà con em bạn được học mà còn là những trải nghiệm thực tế, sự trưởng thành trong suy nghĩ nữa.
           Với nhiều kinh nghiệm khi học tập tại Mỹ là một lợi thế lớn cho con bạn. Du học Mỹ giúp tăng giá trị của bằng cấp. Việc đi du học sẽ giúp con bạn có cơ hội theo đuổi những ngành học tuyệt vời theo sở thích mà các trường đại học trong nước chưa giảng dạy.

Gợi ý lộ trình học khi du học Mỹ từ lớp 10 cho các em:

 1. Đối với học sinh vừa tốt nghiệp cấp 2 đang học đầu lớp 10:
 •  Học sinh có thể theo học chương trình trung học tại Mỹ (xin nhập học tại các trường tư).
 •  Thời gian nhập học: tùy trường.
 •  Học kỳ I: tháng 8-9.
 •  Học kỳ II: tháng 1-2.
 •  Học phí (chưa bao bao gồm ăn ở tùy trường): +/- 6.000$ – 12.500$ / ½ năm+/- 12.000$ – 25.000$ / năm
 •  Chi phí sinh hoạt: 800$ – 1.000$ / tháng.
 1. Đối với học sinh đã học xong lớp 10 hoặc vừa học xong một học kỳ lớp 10:
 •  Học sinh có thể xin nhập học chương trình trung học tại Mỹ.
 •  Học sinh có thể học chương trình kép tại Washington (chỉ có tại bang Washington).
 •  Điều kiện nhập học: học sinh từ 16 tuổi trở lên, học lực trung bình khá trở lên, học sinh sẽ học song song 1 lúc 2 chương trình: phổ thông (11, 12) và đại học đại cương và sau 2 năm sẽ có 02 bằng: Bằng tú tài Mỹ, Bằng đại cương (bằng này có thể liên thông lên đại học).
 •  Học phí: +/- 9.000 – 10.000$ / năm (chưa bao gồm ăn ở tùy trường).
 •  Chi phí sinh hoạt: 800$ – 1.000$ / năm.
 •  Thời gian nhập học: tháng 1, 3, 6, 9.
 •  Học sinh có thể ở nhờ nhà người thân.
 •  Có một số trường yêu cầu điều kiện học lực từ 7.0 trở lên.

——————————
            Để có thể hiểu rõ hơn về việc cho con đi du học Mỹ từ lớp 10 cũng như những thủ tục du học Mỹ là gì, các bạn có thể tìm đến Dịch vụ du học Mỹ Acura uy tín tại Việt Nam. Công ty tư vấn du học Acura là một trong những công ty ra đời và hoạt động bằng những tâm huyết của các chuyên gia. Du học Acura nhiều năm qua đã trở thành địa chỉ chất lượng đáng tin cậy, là sự lựa chọn số 1 của các bậc cha mẹ dành cho con em mình. Để nhận được sự tư vấn tận tâm nhất về việc du học cho con và những thủ tục cũng như sự chuẩn bị tốt nhất cho con mình. Bạn hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học Acura, chúng tôi luôn sẵn sàng là tư vấn viên nhiệt tình và tin cậy cho bạn.
Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-my-lop-10-co-nen-du-hoc-my-tu-lop-10-hay-khong/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

One thought on “[Du học mỹ lớp 10] Có Nên Du Học Mỹ Từ Lớp 10 Hay Không ?

 1. Pingback: CÁCH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ- NHỮNG CÂU HỎI KINH ĐIỂN NHẤT VÀ CÁCH TRẢ LỜI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *