[Du Học Mỹ] Làm Thế Nào Đủ Điều Kiện Để Đi Du Học Mỹ 2017 ?

         Như các bạn đã biết, để có thể thực hiện mơ ước du học Mỹ, việc thiết yếu nhất là có được visa du học Mỹ. Có thể nói, vấn đề này không hề dễ dàng như chúng ta vẫn nghĩ. Tuy nhiên, nếu nắm rõ quy trình và các thủ tục cần thiết thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. DuhocAcura.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về điều kiện để đi du học Mỹ nhé.

Vì sao xin visa du học Mỹ lại khó khăn?

            Nhiều bạn du học sinh tương lai thường không biết lý do tại sao mình lại rớt và không thể xin visa du học dù đã hoàn tất đầy đủ thủ tục du học Mỹ. Sau đây là những nguyên nhân chính giải đáp phần nào cho bạn:

 • Không quay về nước sau khi học xong

           Vì dân nhập cư tại Mỹ ngày càng đông và có xu hướng tăng cao nên việc xin visa du học Mỹ trở nên khó khăn hơn trước rất nhiều. Đó cũng là lý do mà không ít bạn không lấy được visa du học khi không thể chứng minh được việc mình sẽ quay trở về nước sau khi hoàn tất thời gian du học.

 • Khâu chuẩn bị hồ sơ

           Thay vì chứng minh các mối quan hệ với gia đình hay công việc tại Việt Nam để thuyết phục viên chức lãnh sự về việc mình sẽ trở về nước sau khi kết thúc chương trình học. Nhiều bạn cho rằng những lá thư mời và thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về chính là “chìa khóa” nhằm giúp họ thuận tiện hơn trong việc xin visa du học Mỹ. Tuy nhiên, điều đó lại hoàn toàn gây trở ngại cho cuộc phỏng vấn của bạn.

đi du học mỹ cần những gì

Tham khảo: Du học Mỹ khó hay dễ?

 • Phần trả lời không khớp với hồ sơ

          Nhiều người có xu hướng chủ quan mà không tìm hiểu kĩ những thông tin đã ghi trong hồ sơ. Điều này dẫn đến trả lời không khớp hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thật kĩ về hồ sơ của mình cũng như chuẩn bị những câu trả lời hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, nếu khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn chưa tốt thì chúng ta vẫn có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi thay vì vội vàng trả lời ngay. Trước khi trả lời câu hỏi, hãy chắc chắn là mình nắm rõ ý của câu hỏi từ viên chức lãnh sự và suy nghĩ kĩ cho câu trả lời.

 • Không thể hiện được kiến thức và trình độ bản thân

           Cuối cùng, yếu tố quan trọng khác dẫn đến sự thất bại khi xin visa du học Mỹ là bạn không thể hiện được kiến thức cũng như kỹ năng xã hội của bản thân. Nếu bạn cho rằng chỉ cần kết quả học tập tốt, tài chính mạnh thì đã đủ điều kiện để xin visa thì bạn đã mắc sai lầm! Người Mỹ có xu hướng đánh giá cao những người tự tin, độc lập và kiến thức xã hội phong phú. Chính vì vậy, hãy chứng minh cho những viên chức lãnh sự thấy rằng bạn có đủ bản lĩnh để học hỏi và bắt đầu một cuộc sống mới tại Mỹ.

Như vậy, làm thế nào để đủ điều kiện du học Mỹ ? 

 •  Chứng minh sẽ rời Mỹ sau khi hoàn tất chương trình học

           Hãy chứng minh giữa bạn và quê hương có sự ràng buộc. Và chắc chắn bạn sẽ rời khỏi Mỹ khi đã kết thúc khóa học. Điều này thực sự rất quan trọng trong quá trình đánh giá. Vì thế, hãy chứng tỏ với họ rằng bạn có mối quan hệ gia đình tại Việt Nam; các tài sản được thụ hưởng, cơ sở kinh tế gia đình; công việc hứa hẹn tốt đẹp sau khi kết thúc khóa học… Hãy cho những viên chức lãnh sự thấy rằng dù đất Mỹ có giàu có, xinh đẹp cỡ nào thì bạn vẫn trở về và xây dựng quê hương Việt Nam.

du hoc my 01 e1507001172229

 • Chứng minh khả năng tài chính

           Bên cạnh việc chứng minh tình hình tài chính của gia đình tại Việt Nam đủ để chu cấp cho bạn khi sống và học tập tại Mỹ. Bạn hãy cho họ thấy kế hoạch học tập của mình cũng như khả năng tự làm thêm để có thể trang trải phần nào việc học tập và sinh hoạt của bạn ở Mỹ.

 • Nắm bắt thông tin về trường, thành phố để học tập và sinh hoạt

           Bạn nên tìm hiểu thật kĩ thông tin về trường học cũng như nơi sinh sống để chứng minh được rằng bạn đã sẵn sàng với một cuộc sống mới một cách tự tin và độc lập. Hầu hết nhiều bạn chủ quan rằng các quan chức lãnh sự sẽ không hỏi những thông tin trên. Nhưng nếu bạn đi du học mà không biết thông tin gì về trường học hay nơi bạn sẽ sống thì đại sứ quán Mỹ có thể nghi ngờ động cơ sang Mỹ của bạn.
           Có kế hoạch học tập rõ ràng: Bạn cần phải lên cho mình một kế hoạch học tập và công việc trong tương lai thật rõ ràng và cụ thể (bạn học chuyên ngành gì, mục đích theo học và cơ hội việc làm tại quê hương…)

 • Luyện phỏng vấn xin visa du học Mỹ

           Đây là bước đệm quan trọng để bạn thành công khi đi phỏng vấn. Việc tập luyện sẽ giúp chúng ta chuẩn bị kĩ càng để lường trước mọi tình huống. Điều này sẽ khiến bạn tự tin cũng như hiểu cặn kẽ bộ hồ sơ của mình. Kỹ năng trả lời phỏng vấn: bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất đó chính là những gì bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn. Trang phục gọn gàng, lịch sự. Phong thái tự tin và luôn nhìn thẳng vào mắt người hỏi. Câu trả lời chính xác, ngắn gọn và súc tích. Chắc chắn bạn sẽ thuyết phục được nhân viên phòng Lãnh sự.
Tham khảo: Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín tại HCM
Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-my-lam-the-nao-du-dieu-kien-de-di-du-hoc-my-2017/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *