Du học Mỹ cùng chương trình du học kép tại bang Washington

Tìm hiểu chung về chương trình du học kép – Du học Mỹ

           Cao đẳng cộng đồng kép Mỹ là chương trình diễn ra tại bang Washington của Mỹ, theo đó, sinh viên sẽ được nhận cả hai bằng THPT và bằng Cao đẳng chỉ sau hai năm học. Với 2 tấm bằng trong vòng chỉ 2 năm là một lợi ích quá tuyệt vời về mặt chi phí lẫn thời gian, điều đó đã thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến với Mỹ.  Cao đẳng cộng đồng kép Mỹ là một cơ sở giáo dục công lập diễn ra trong thời gian 2 năm giống như chương trình giáo dục đại cương của bậc Đại học. Sinh viên học xong 2 năm Cao đẳng có thể đi làm để tích lũy kinh nghiệm hoặc chuyển tiếp vào năm 3, năm 4 ở các trường Đại học để lấy bằng cử nhân.
            Duhocacura.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học đã đưa nhiều thế hệ học sinh đến với Mỹ và chương trình Cao đẳng cộng đồng kép. Bài viết sau đây chúng tôi hi vọng bạn sẽ có những hiểu biết tổng quan  và những lợi ích mà chương trình này mang lại, giúp bạn dễ dàng hơn đến với du học Mỹ và chinh phục nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới.

chương trình du học kép

Xem thêm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Lí do nên chọn chương du học kép tại Mỹ?

           Trong những năm gần đây, Đại học không phải là sự lựa chọn phổ biến khi du học Mỹ mà Cao đẳng cộng đồng mới chính là xu hướng của sinh viên quốc tế. Các trường Cao đẳng cộng đồng cs mỗi quan hệ chặt chẽ với các trường Đại học để chuyển tiếp sinh viên lên Đại học dễ dàng hơn. Hơn 50% sinh viên Mỹ lựa chọn học từ Cao đẳng rồi mới chuyển tiếp lên chương trình Đại học.

 • Yêu cầu đầu vào dễ dàng, rộng mở hơn

             Một trong những lợi thế của Cao đẳng Cộng đồng là đầu vào phù hợp với năng lực rất nhiều học sinh cấp 3 Việt Nam, không bị yêu cầu có điểm SAT và TOEFL/IELTS. Học sinh chỉ cần hoàn thành hết chương trình học lớp 10 tại Việt Nam và đủ 16 tuổi trở lên là có thể đăng ký chương trình Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ.
            Hơn nữa, du học sinh theo học các trường Cao đẳng cộng đồng kép có thể hoàn thành chương trình THPT trong khi vẫn tham gia khóa học Cao đẳng trong cùng một thời gian. Nếu du học sinh có trình độ tiếng Anh  còn thấp không đủ điều kiện vào học trực tiếp thì các trường vẫn có chương trình tiếng Anh hỗ trợ. Thời gian học tiếng Anh dài hay ngắn tùy thuộc vào khả năng của du học sinh.

 • Tiết kiệm chi phí

           Với chi phí học tập phù hợp, du học Mỹ giá rẻ luôn là vấn đề được quan tâm đối với những gia đình không có đủ tài chính vững mạnh mà có nguyện vọng cho con em mình đi du học Mỹ thì Cao đẳng cộng đồng chính là sự lựa chọn khá thích hợp. So với các trường Đại học thì chi phí tại các trường Cao đẳng phù hợp với nhiều gia đình Việt Nam. Nếu tính luôn có chi phí ăn ở thì du học sinh chỉ từ 17000-22000 USD/năm. Với số tiền này, nếu chỉ học ở bậc THPT ở Mỹ, du học sinh chỉ có thể chi trả được tiền học phí. Nếu học sinh phải hoàn tất chương trình 2 năm học tại THPT sau đó học thêm 2 năm chương trình Cao đẳng cộng đồng bình thường thì sẽ phải chịu chi phí du học Canada nhiều tiền hơn. Vì vậy, sinh viên có thể giảm tổng chi phí học tập và sinh hoạt tại Mỹ trong quá trình lấy bằng cử nhân bằng cách học 2 năm đầu tiên tại một trường Cao đẳng cộng đồng.

 • Tiết kiệm thời gian

          Về lý thuyết, sau khi hoàn thành các môn học tại Cao đẳng Cộng đồng, sinh viên có thể đăng ký chuyển tiếp lên bất kỳ trường Đại học 4 năm nào tại Mỹ để hoàn thành nốt các năm còn lại để lấy bằng Cử nhân của Đại học đó. Không ít bậc phụ huynh vẫn không khỏi băn khoăn là liệu chất lượng dạy học của chương trình này như thế nào, chúng tôi có thể đảm bảo cho bạn rằng, không có sự phân biệt về bằng cử nhân giữa một sinh viên học Cao đẳng cộng đồng 2 năm, chuyển tiếp 2 năm cuối vào một trường Đại học với một sinh viên 4 năm tại trường Đại học đó. Hơn nữa, lộ trình học từ Cao đẳng cộng đồng kép sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời như tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

 • Đa dạng ngành nghề

          Các chương trình đặc biệt phổ biến mà sinh viên có thể chọn khi theo học tại các trường Cao đẳng cộng đồng đó là: Công nghệ máy tính, đồ họa máy tính, kinh doanh, kỹ thuật, truyền thông đa phương tiện, quản lý nhà hàng khách sạn, tâm lý học, kế toán… từ đó bạn có thể chọn cho mình ngành nghề phù hợp với bản thân đáp ứng nhu cầu cũng như sở thích cá nhân.
          Ngoài ra, khi theo học tại trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ, sinh viên sẽ được cung cấp rất nhiều dịch vụ tuyệt vời, chất lượng giáo dục cũng như cơ sở vật chất hiện đại. Các bạn được tham gia nhiều chương trình giao lưu văn hóa nhằm giúp đỡ bạn nâng có kỹ năng mềm cũng như học tập kinh nghiệm.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-my-cung-chuong-trinh-du-hoc-kep/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *