Du học Mỹ cần IETLS bao nhiêu?-Tư vấn miễn phí

Mỹ nổi tiếng là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới nên có rất nhiều học sinh, sinh viên muốn du học Mỹ. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất khi muốn du học Mỹ chính là khả năng ngoại ngữ, trong đó chứng chỉ IELTS được xem là một trong những điều kiện đảm bảo du học sinh có thể giao tiếp và học tập tốt tại Mỹ. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm để giúp các bạn có sự chuẩn bị ngoại ngữ tốt nhất.

Du học Mỹ con đường đến thành công

Nếu cảm thấy khó khăn trong việc chuẩn bị mọi thứ liên quan đến việc du học, Công ty tư vấn du học Acura luôn ở bên sẵn sàng giúp bạn bất kì lúc nào. Hãy cùng chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi như sinh viên muốn đi du học Mỹ cần IETLS bao nhiêu, chứng minh tài chính như thế nào, điều kiện xin visa,…

Để du học Mỹ cần IETLS bao nhiêu là đủ?

Nếu bạn có nhu cầu đi thi lấy điểm IETLS để du học Mỹ, Canada, Anh, New Zealand, Phần Lan hoặc Singapore và các nước khác có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, sẽ thật thuận tiện nếu bạn trang bị cho mình khả năng tiếng Anh với điểm thi IELTS du học Mỹ. Vậy IELTS là gì, du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Học và thi IETLS trước khi nộp visa

Bên cạnh TOEFL iBT, IELTS được xem là chứng chỉ cao đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh và giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể dễ dàng nhập học tại các trường THPT, cao đẳng hoặc học đại học tại Mỹ. Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn giúp quá trình xét duyệt visa du học Mỹ của bạn nhanh hơn rất nhiều vì nó được xem là bằng chứng về nhu cầu học tập và mong muốn được phát triển bản thân tại Mỹ.

Đi du học Mỹ ITELS bao nhiêu là đạt chuẩn?

Ngoài ra, nếu như bạn có khả năng tiếng Anh tốt bằng việc thể hiện qua lấy chứng chỉ IELTS đạt điểm số cao thì cơ hội nhận học bổng hay sự hỗ trợ về tài chính khi theo học tại Mỹ sẽ lớn hơn rất nhiều khi xét visa du học Mỹ. Đây sẽ là động lực lớn để bạn quyết tâm học tập và trau dồi khả năng ngoại ngữ. Đặc biệt, với một trình độ tiếng Anh nhất định sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào môi trường sống mới, làm quen với nhiều người bạn mới và hiểu rõ hơn về văn hóa của người bản địa.

Du học Mỹ khó hay dễ?

Với các bậc học từ Phổ thông Trung học, Cao đẳng, Đại học hoặc sau Đại học tại Mỹ và Canada: điểm số TOEFL là đánh giá chuẩn cho trình độ tiếng Anh của du học sinh khi làm thủ tục xin visa du học Mỹ. Yêu cầu tối thiểu thường là TOEF BPT 500 hoặc tương đương (TOEFL iBT 61) với bậc học cao đẳng, TOEF BPT 550 hoặc (TOEFL iBT 80) với đại học và sau đại học. Tuy nhiên, một số trường ở Mỹ vẫn chấp nhận điểm thi IELTS; vì vậy, bạn đừng lo lắng nếu bạn đang có điểm IELTS, và du học Mỹ cần IETLS bao nhiêu thì mỗi trường sẽ có một yêu cầu riêng.

Yêu cầu IELTS thay đổi tùy thuộc vào trường bạn học

Tùy thuộc vào những yêu cầu riêng, bên cạnh yêu cầu điểm IETLS du học Mỹ, một số trường đại học, có thể yêu cầu thêm điểm số SAT (Scholarship Aptitude Test), hoặc ACT (American College Test) để bổ sung vào điều kiện nhập học khi xin visa du học Mỹ. Nếu sinh viên quan tâm đến chương trình Thạc sỹ hoặc MBA thì cần chuẩn bị thêm cho mình điểm GMAT (Graduate Management Admission Test) / GRE (Graduate Record Examination) hoặc MAT (Miller Analogiess Test) để có thể thỏa yêu cầu nhập học thạc sỹ, tiến sỹ tại các trường đại học danh tiếng.

Nói như vậy không có nghĩa là học sinh, sinh viên nào thiếu một trong những yếu tố trên sẽ đánh mất cơ hội được tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến. Bạn cũng có thể tham gia vào các khóa học tiếng Anh nâng cao hiện đang phổ biến ở nhà trường Đại học, hoặc các học viện chuyên giảng dạy tiếng Anh để phát triển ngôn ngữ thứ hai này trở nên hoàn hảo hơn hoặc để “bù” lại điểm số mà nhà trường đã yêu cầu để hoàn tất thủ tục nhập học cho chương trình đại học Mỹ chính khóa.

=>Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-my-can-ielts-bao-nhieu/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA
  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Hotline: 093 272 5889
  • Email: info@acuravietnam.vn
  • Website: Du học Phần Lan
  • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ
  2. Cẩm nang du học Canada
  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Bình Luận Du Học