Du học Mỹ bậc Đại học – Chuẩn bị gì để săn học bổng?

Cần chuẩn bị gì để săn học bổng – Du học Mỹ

Trước khi có ý định săn học bổng du học Mỹ, điều bạn cần làm là xác định khả năng và mục tiêu của bản thân, đầu tư vào việc học ngoại ngữ. Ngày nay, nhiều phụ huynh và học sinh đã có định hướng du học từ rất sớm, đặc biệt là du học Mỹ với môi trường giáo dục chất lượng hiện đại bậc nhất cũng như môi trường sống hiện đại hàng năm đã thu hút nhiều du học sinh đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Việc săn học bổng luôn là điều các vị phụ huynh và các em đều mong muốn nên đã sớm đầu tư cho con em mình luyện thi TOEFL, IELTS, SAT và tìm hiểu về các trường đại học danh tiếng Mỹ từ đầu cấp 2 hay cấp 3 là điều rất cần thiết.
 Tuy nhiên lộ trình săn học bổng du học Mỹ như thế nào, cần chuẩn bị gì để săn học bổng, điều kiện ra sao không phải ai cũng biết và nắm rõ được. Hi vọng qua bài viết này, duhocacura.vn giúp quý vị phụ huynh cũng như các bạn học sinh có một cái nhìn tổng quan về du học Mỹ cũng như trả lời cho câu hỏi chuẩn bị gì để săn học bổng du học Mỹ bậc Đại học.

du hoc 6

Xem thêm: Đi du học Mỹ có khó không?

Các bước để săn học bổng du học Mỹ bậc Đại học

Bước 1: Phải xác định rõ ngành nghề mình muốn học
Đầu tiên, các bạn phải xác định rõ ngành nghề mình muốn học và những yêu cầu của ngành học để từ đó bù đắp những thiếu sót cũng như trau dồi thêm kiến thức còn thiếu. Đối với những bạn có thành tích học tập không thuộc dạng top thì nên săn học bổng từ các trường có quy mô vừa phải phù hợp với năng lực bản thân. Bên cạnh đó, các trường/tổ chức xét duyệt học bổng còn rất chú tâm tới các hoạt động xã hội, các giải thưởng đạt được và sự nỗ lực của ứng viên để đánh giá xem có thực sự hội tụ đủ các tiêu chuẩn để được trao học bổng hay không. Vì vậy, bạn nên tham gia các hoạt động tập thể và các kiến thức xã hội mới có thể thành công trong quá trình xin học bổng.
Bước 2: Tìm kiếm thông tin học bổng từ những nguồn uy tín
Hiện nay với nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, về phía Chính phủ Mỹ có rất nhiều chương trình học bổng cũng như hỗ trợ tài chính, với sự phát triển của mạng internet bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin học bổng từ các trường một cách nhanh chóng. Bạn là người đi tìm học bổng, do đó đòi hỏi sự chủ dộng trong việc tìm kiếm và nắm bắt được các yêu cầu tối thiểu. Nếu bạn cũng chưa biết bắt đầu từ đâu thì duhocacura.vn sẽ giúp bạn, chỉ cần bạn có câu hỏi chúng tôi sẽ có câu trả lời và mọi sự tư vấn đều miễn phí.
Bước 3: Tự đánh giá khả năng của bạn
Bạn phải tự xác định được năng lực của mình thông qua các tiêu chí mà trường cung cấp để tìm được học bổng phù hợp. Vì nếu bạn nộp hồ sơ vào những học bổng có yêu cầu cao hơn khả năng của bạn thì dẫn đến xác suất nhận được học bổng giảm. Còn nếu bạn nộp hồ sơ xin học bổng vào nơi mà yêu cầu thấp hơn so với khả năng thì nó sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn.
Bước 4: Sau khi đã xong phần thẩm định bạn có thể yên tâm hoàn tất những thủ tục để xin học bổng. Những học bổng du học gồm: Sơ yếu lý lịch (CV), đơn xin học bổng, kèm với các chứng chỉ, văn bằng bắt buộc, thư giới thiệu có lời nhận xét từ thầy/cô của bạn ở Việt Nam. Tất cả đều cần sự chỉnh chu và chính xác.
Bước 5: Kỹ năng phỏng vấn xin visa du học Mỹ: Đây là bước rất quan trọng đặc biệt là đối với nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới như Mỹ, yêu cầu sinh viên phải đạt visa du học Mỹ mới được nhập cảnh.
Sẵn sàng về tâm lý và chuẩn bị trước cho các câu hỏi phỏng vấn. Bạn cần trả lời các câu hỏi một cách trung thực và chính xác, nếu đưa thông tin sai lệch hoặc trả lời không trung thực bạn đều có thể bị từ chối visa.
Như vậy, việc  săn học bổng du học Mỹ không khó khi bạn đã có sự chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt. Vấn đề còn lại là hãy luôn kiên nhẫn theo đuổi ước mơ và trau dồi kiến thức, chân trời đến với Du học Mỹ sẽ luônrộng mở chào đón bạn.
Chúc các bạn thành công!
Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA

  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  • Hotline: 093 272 5889

  • Email: info@acuravietnam.vn

  • Website: Du học Phần Lan

  • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồnhttp://duhocacura.vn/du-hoc-my-can-gi/

Xem thêm: Cty tư vấn du học Mỹ uy tín tại HCM
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *