DU HỌC MỸ CẦN GÌ? – THÔNG TIN QUAN TRỌNG BẠN CẦN BIẾT

Khi xin được visa thì việc du học Mỹ đã chắc chắn 100%, việc tiếp theo của bạn là chuẩn bị thật kỹ lưỡng về sức khoẻ và hành trang cho chuyến bay thật tốt. Đặc biệt, nếu là du học sinh lần đầu tiên tới nước Mỹ bạn phải chuẩn bị một tâm lý vững vàng. Trung tâm tư vấn du học Acura sẽ trao đổi với các bạn du học sinh một vài kinh nghiệm nhỏ cho một thủ tục hoàn hảo và những bước cần chuẩn bị trước giờ lên đường sang Mỹ du học.

Du học Mỹ cần gì?- Có thể bạn chưa biết

Hãy trình bày cho các viên chức Lãnh sự Mỹ xem xét kết quả học tập của bạn tại Việt Nam và các kế hoạch học tập sắp tới của bạn tại nước Mỹ để họ chắc rằng việc đi du học của bạn thật sự. Bạn nên chuẩn bị những tâm lý cho những chất vấn như tại sao bạn chọn trường này, bạn học ngành gì và bạn có dự định nghề nghiệp gì cho tương lai.

Chứng minh được rằng bạn thực sự đi học và phải trình bày kế hoạch rõ ràng

 Điều này nhằm để họ khẳng định là bạn thực sự đến Mỹ để học chứ không vì một mục đích khác. Bên cạnh đó trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ bạn phải trình bày rõ việc bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong. Bởi vì Luật thị thực của Mỹ quy định rằng các Viên chức Lãnh sự có quyền xem tất cả các ứng viên xin thị thực không di dân là những người có ý định nhập cư, cho nên bạn phải thuyết phục được với các Viên chức Lãnh sự quán rằng bạn không có ý định đó.

Chứng minh được rằng bạn có đủ khả năng tài chính cho việc du học Mỹ

      Điều này là một trong những điều kiện du học Mỹ. Các viên chức Lãnh sự quán cần thấy được khả năng tài chính để chi trả cho tất cả việc học tập và sinh hoạt cảu bạn trong quá trình du học, có thể là của cá nhân bạn hoặc của gia đình tài trợ cho bạn hay từ nguồn học bổng. Họ cần đảm bảo chắc chắn rằng bạn bạn sẽ không bỏ ngang việc học và đi làm một cách bất hợp pháp. Vì chi phí tại Mỹ khá cao so với mức thu nhập bình quân hiện tại Việt Nam nên bạn cần chứng minh một cách hợp lý các nguồn kinh phí này sẽ đảm bảo kéo dài trong suốt thời gian học và lý do nguồn kinh phí tài trợ không phải học bổng mà từ một cá nhân khác nếu người đó không thuộc về gia đình bạn.

Hỗ trợ chứng minh tài chính giúp bạn du học Mỹ dễ dàng hơn

      Cụ thể, việc đầu tiên cần chứng minh trong thủ tục du học Mỹ với Lãnh sự quán là số tiền tích lũy hiện có của cha, mẹ bạn trong tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng để họ tin rằng cha, mẹ bạn thực sự đã có sự chuẩn bị trước cho một kế hoạch học tập của bạn. Tùy theo từng quốc gia mà yêu cầu số tiền gửi tiết kiệm phải lớn hơn tổng chi phí chi trả cho 1, 2 hay 3 năm đầu.

Học bổng du học Mỹ và những điều cần biết trước khi đi du học

Sau khi hoàn tất thủ tục xin visa du học Mỹ, bạn có thể tự tin chuẩn bị tâm lý và hành trang cho chuyến bay dài. Mỗi du học sinh có thể mang theo tối đa là khoảng 56-60kg gồm hai hành lý ký gửi tổng cộng 46kg, với một va ly và một ba lô xách tay. Hành lý phải do chính bạn sắp xếp để bạn có thể trả lời được những tình huống trục trặc khi qua máy quét kiểm tra tại sân bay.
Quần áo cũng không cần nhiều nhưng phải đảm bảo có đủ cho các thời tiết tại Mỹ, nếu có điều kiện bạn nên mang một ít và một ít qua mua tại Mỹ vì do cách sinh hoạt và thời tiết khác nhau giữa 2 nước nên quần áo, vải vóc cũng có phần khác so với Việt Nam.

Du học Mỹ con đường dẫn đến thành công

Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thêm một số ít thuốc kháng sinh, men tiêu hóa, thuốc trị tiêu chảy, đau bụng, nhức đầu để phòng hờ khi chưa có bảo hiểm và thay đổi thời tiết, sinh hoạt làm cho bạn cảm thấy khó chịu.
Một phần nữa không thể thiếu để chuẩn bị là đồ ăn khô: mì gói và một số thịt khô của động vật dưới nước như tôm, mực khô. Nếu là những sản phẩm khô đóng gói nên chọn loại bao bì có hình cua tôm, không nên chọn loại có hình quảng cáo là thịt động vật trên cạn và trên trời.
Cuối cùng là một số thiết bị cá nhân cần thiết cho việc học, giấy tờ tùy thân, passport và tiền bạc. Theo quy định thì công dân Việt Nam khi xuất cảnh có thể mang theo trong người 5000 đô la Mỹ là tối đa. Nên để tiền chung một chỗ để tiện cho việc kiểm tra tịa sân bay. Bên cạnh đó, nên đổi một số ít sang tiền lẻ mệnh giá 1 hoặc 5 đô la đề dùng dọc đường.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp được phần nào cho các bạn chuẩn bị du học Mỹ tự túc, nếu các bạn cảm thấy khó khăn trong việc tự làm hồ sơ du học Mỹ thì bạn có thể liên hệ đến các trung tâm có dịch vụ du học Mỹ để được tư vấn kỹ hơn. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-my-can-gi-thong-tin-quan-trong-ban-can-biet/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA
  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Hotline: 093 272 5889
  • Email: info@acuravietnam.vn
  • Website: Du học Phần Lan
  • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ
  2. Cẩm nang du học Canada
  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *