093.272.5889

Du học Mỹ – Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền ?

Du học Mỹ - Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền ?
Rate this post

Tổng quan về du học Mỹ – Tại sao nên chọn du học Mỹ?

          Với tư cách là một siêu cường hùng mạnh về kinh tế, nền giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới và mội trường sống, chất lượng cuộc sống tốt Mỹ trở thành tâm điểm chú ý của du học sinh quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt nam. Cũng cần phải nói thêm rằng, Mỹ có hệ thống trường đại học tốt nhất trên thế giới với các chương trình đào tạo xuất sắc hầu như trong mọi lĩnh vực. Ở bậc đại học, các môn truyền thống cũng như các lĩnh vực chuyên ngành đều có chương trình đào tạo tốt nhất. Bằng cấp của Mỹ được công nhận trên toàn thế giới vì chất lượng đào tạo tuyệt vời.

         Tại hầu hết các cơ sở đào tạo đều có dịch vụ của các “Văn phòng Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế” nhằm giúp sinh viên nước ngoài học tập, sinh hoạt và nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Với môi trường học tập cùng nhiều chính sách ưu đãi từ phía Chính phủ dành cho du học sinh quốc tế như vậy Mỹ đã khẳng định được uy tín của mình trên trường quốc tế trong lĩnh vực giáo dục. Đối với các bạn có dự định du học Mỹ thì câu hỏi Du học Mỹ cần chuẩn bị bao nhiêu tiền luôn là sự quan tâm đầu tiên. Thông qua bài viết này duhocacura.vn hi vọng các bạn có thể có những hiểu biết cơ bản trả lời cho câu hỏi du học Mỹ cần chuẩn bị bao nhiêu tiền và tâm thế sẵn sàng cho trải nghiệm du học Mỹ của mình.

Du học Mỹ - Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền ?

Trả lời cho câu hỏi Du học Mỹ-cần chuẩn bị bao nhiêu tiền

1.Học phí

        Học phí của bạn tùy thuộc vào ngành nghề và trường bạn theo học, học phí thể hiện sự chênh lệch giữa trường công và trường tư, ngay cả giữa các ngành trong cùng một trường hay các trường trong cùng một bang. Ngay cả ở trường công ở Mỹ cũng có hai loại học phí đó là học phí dành cho sinh viên bản địa và học phí dành cho sinh viên quốc tế. Nếu theo học các trường top thì chắc chắn chi phí sẽ đắt đỏ hơn.

         Nhưng cũng có những ngôi trường ít chi phí hơn nhiều, đặc biệt là các trường công., mức học phí thấp nhất thuộc về các trường cao đẳng cộng đồng, kỹ thuật, dạy nghề… Có một số trường rất rẻ như Cap đẳng Mountain View – Texas với chi phí khoảng 3.500 USD/năm. Tuy nhiên, sẽ không có một con số cố định chính xác cho du học Mỹ-cần chuẩn bị bao nhiêu tiền. Những mức học phí dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo:

 

Học phí trung bình tại các trường Đại học Hoa Kỳ, 2016-2017
 Chương trình 2 năm ở các trường Đại học công lậpChương trình Cử nhân 4 năm cho sinh viên bản địaChương trình Cử nhân 4 năm cho sinh viên quốc tếChương trình Cử nhân 4 năm ở các trường tư
Học phí và các chi phí khác$3,347$9,139$22,958$31,231
Phòng ở và tiền ăn căng-tin$7,705$9,804$9,804$11,188
Tổng cộng/hàng năm$11,052$18,943$32,762$42,419
Nguồn: College Board

2.Chi phí sinh hoạt

             Về chỗ ở: Hầu hết các trường ở Mỹ đều có ký túc xá cho sinh viên quốc tế, ký túc xá ở Mỹ rất hiện đại thường được trang bị nội thất cơ bản và sinh viên có thể có phòng riêng học chung phòng. Một số trường đại học còn có nhà chung cư trong khuôn viên trường. Nếu bạn thích ở bên ngoài, bạn có thể lựa chọn hình thức thuê trọ đã được trang bị đồ đạc hoặc không, hầu hết các trường đều có trung tâm hỗ trợ sinh viên tìm kiếm nhà trọ, bạn có thể liên hệ để được giúp đỡ.

            Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn homestay là hình thức ở trọ chung với gia đình địa phương, điều này giúp bạn có nhiều cơ hội trau dồi ngôn ngữ và thích nghi mới môi trường sống mới, tạo điều kiện giao lưu văn hóa và tận hưởng cuộc sống như một gia đình thứ 2 của bạn. Thông thường, chi phí trung bình hằng năm cho việc ăn ở của sinh viên quốc tế dao động trong khoảng 7.000-9.000 USD, mức chi phí sinh hoạt tại Mỹ còn phụ thuộc vào điều kiện và nhu cầu chi tiêu của bạn, tùy mỗi địa phương bạn sinh sống cũng có thể khác nhau. Mặt khác, bạn còn phỉa tốn chi phí di chuyển, mua sắm… và những chi tiêu cá nhân khác.

     Tổng cộng học phí du học Mỹ và chi phí ăn ở, du học sinh ở Mỹ có thể tốn từ 19.000 đến 39.000 USD mỗi nằm tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Giải pháp  giảm chi phí du học Mỹ

          Học bổng du học Mỹ: Hầu hết các trường của Mỹ đều cấp học bổng và trợ cấp cho sinh viên quốc tế, mặc dù những suất học bồng và trợ cấp có tính cạnh tranh cao thể hiện sự tương xứng với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Học bổng sẽ được trao cho những ứng cywr xiên xuất sắc và xứng đáng nhất dựa trên nhu cầu hoặc được trao giải thưởng cho kết quả học tập xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu, thể thao hoặc lĩnh vực khác. Bạn có thể tìm kiếm thông tin học bổng từ nhiều nguồn khác nhau như tham gia các hội thảo triễn lãm du học, các website chính thức của trường, thông tin từ các tổ chức phi chính phủ hoặc có thể liên hệ đến chúng tôi duhocacura.vn nếu thấy cần được hỗ trợ tìm kiếm thông tin về học bổng. Bạn cũng có thể tìm kiếm từ Chính phủ hoặc của các công ty và tổ chức trong nước và quốc tế.

        Việc làm thêm tại Mỹ: Nếu đủ điều kiện, những sinh viên vào Mỹ có thị thực F-1 hoặc M-1 được phép làm việc trong khuôn viên trường 20 giờ 1 tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghì. Công việc làm thêm điển hình trong khuôn viên trường bao gồm làm việc trong thư viên, làm việc ở quầy giúp đỡ hoặc làm việc trong căng tin. Với thu nhập trung bình 8-10$/giờ, điều này giúp các du học sinh phần nào kiêm stheem thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt và chi tiêu cá nhân. Nếu muốn làm việc ngoài khuôn viên trường thì bạn có thể nộp đơn Cục Di trú và Quốc tịch Mỹ xin giấy phép đi làm việc đặc biệt, cho phép bạn được làm việc ngoài khuôn viên trường. Tuy nhiên, nếu bạn được chấp nhận, bạn vẫn sẽ bị hạn chế làm việc 20 giờ 1 tuần và toàn thời gian các ngày nghỉ.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA

  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  • Hotline: 093 272 5889

  • Email: info@acuravietnam.vn

  • Website: Du học Phần Lan

  • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồnhttp://duhocacura.vn/du-hoc-my-can-chuan-bi-bao-nhieu-tien/

 

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *