[Du Học Mỹ Cần Bao Nhiêu Tiền] Ước Tính Chi Phí Cho Tương Lai…

             “Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền ?” Đây là câu hỏi là gần như chúng tôi nhận được mỗi ngày khi có cha mẹ đến cần tư vấn cho con đi du học. Có thể nói, tài chính là vấn đề nhạy cảm và quan trọng nhất để gia đình có thể xem xét và lựa chọn phù hợp cho con em mình để có được tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa định hình được những khoản phí phải chi gồm những gì, có đắt đỏ hay không…Chính vì thế, ở bài viết này, duhocacura.vn sẽ giải đáp cho tất cả quý khách để có cái nhìn tổng quan và khái quát nhất.

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền ? – Du học Acura

              Đối với nhiều bậc cha mẹ muốn cho con đi du học Mỹ giá rẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất về cách săn học bổng,…. Còn sau đây là các khoản chi phí cho du học 2017 và cách tính số tiền chính xác cho du học sinh tương lai cho từng năm nếu không xét về các khoản ưu đãi, miễn giảm học phí …v..v…
               Nhìn chung, tùy thuộc vào trường học, khu vực sinh sống mà sẽ có sự chênh lệch rõ rệt giữa các bang với thành phố lớn và có sự thay đổi theo từng năm.

du học Mỹ cần bao nhiêu tiền

              Đầu tiên, trước khi du học Mỹ, chúng ta cần phải tìm hiểu và kiểm tra kỹ lưỡng về trường muốn học, học phí, những chi phí liên quan phát sinh…

Khoản Chi (USD) Chi Phí (USD)
Học Phí 5.000 – 35.000 USD/năm
Sinh Hoạt Phí 8.060 – 11.890 USD/năm

Du học Mỹ vừa học vừa làm

Xem thêm:

Học phí áp dụng cho du học sinh quốc tế ở Mỹ khoảng bao nhiêu ?

             Theo khảo sát thực tế và thống kê năm 2016 về chi phí du học trên nhiều nước, du học Mỹ được đánh giá là một trong những địa điểm ưu tiên lựa chọn nhất của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, đây cũng là sự lựa chọn tốn kém nhất với mức học phí khá cao so với mặt bằng chung: 33.215 USD/năm. Chưa kể nếu các bạn còn muốn đăng ký học thêm các khóa sau Đại học thì số tiền này vô cùng lớn. Nhưng, trước khi bạn quyết định từ bỏ mong ước du học của mình, trung tâm tư vấn du học uy tín Acura luôn có cách giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình.
             Nếu ngân sách tài chính không quá dư dả, các trường đại học Công lập sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Những trường này đều được điều hành bởi chính phủ của từng bang. Có 2 mức học phí chính dành cho sinh viên bản xứ và đối tượng khác. Thông thường, mức phí cho những đối tượng khác thường đắt hơn cũng như áp dụng cho những sinh viên đến từ bang khác hoặc du học sinh.

du hoc my can bao nhieu tien 01 e1507093037600

           Để đủ điều kiện du học Mỹ, chúng ta cần phải đủ tài chính để có thể đáp ứng được học phí nơi đây. Theo tổ chức hỗ trợ sinh viên, mức học phí trung bình tại trường tư thục là 33.480 USD và trường công lập là 24.930 USD, riêng đối với trường cao đẳng là 9.650 USD cho 4 năm học. Tuy nhiên, sự lựa chọn rẻ nhất lại thuộc về các trường cao đẳng cộng đồng với 2 năm học chỉ khoảng 5.000 USD.

Bảng chi phí học tập tại các trường đại học Mỹ năm 2016-2017 cho sinh viên quốc tế
Các khoản chi Cao đẳng cộng đồng Cao đẳng 4 năm Đại học công lập Đại học tư thục
Học Phí 5.000 USD 9.650 USD 24.930 USD 33.480 USD

Nguồn: College Board

Sinh hoạt phí cho sinh viên khi du học Mỹ

            Tương tự như các nước khác, du học sinh có thể lựa chọn ở tại ký túc xá, homestay (nhà người bản xứ) hoặc thuê nhà riêng. Đi từng với hình thức sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng nhìn chung, dù cho du học sinh lựa chọn hình thức nào, các bạn sẽ có nhiều trải nghiệm hơn về văn hóa, lối sống phương Tây cũng như tạo được nhiều mối quan hệ mới từ bạn bè đa quốc gia. 

Bảng Chi Phí Sinh Hoạt Tại Các Trường Đại Học Mỹ Năm 2016-2017 Cho Sinh Viên Quốc Tế
Các Khoản Chi Cao đẳng cộng đồng Cao đẳng 4 năm Đại học công lập Đại học tư thục
Chi Phí Nhà Ở + Ăn Uống 8.060 USD 10.440 USD 10.440 USD 11.890 USD

Nguồn: College Board

Các chi phí khác phát sinh

            Bên cạnh các khoản chi phí trên, các du học sinh còn phải chi thêm cho phương tiện di chuyển công cộng, mua sách và sinh hoạt phí cá nhân. Cụ thể:   

 • Cao đẳng cộng đồng: 5.400 USD
 • Cao đẳng 4 năm: 4.5.20 USD
 • Đại học công lập: 4.520 USD
 • Đại học tư thục: 3.950 USD

             Kết luận, như vậy dù các bậc cha mẹ muốn chọn cho con đi du học ở chương trình nào thì Dịch vụ du học Mỹ Acura cũng đã giúp quý vị có thể tính được tổng chi phí trong một năm khi con em mình có ý định du học tại Mỹ để có thể dễ dàng hơn trong việc so sánh mức chi phí so với các nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, nếu như quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn và giải đáp những vấn đề liên quan như thủ tục du học Mỹ, làm thế nào để xin được visa,…vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tận tình và cụ thể nhất!
            Kính chúc quý vị sức khỏe và thành công!
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-my-can-bao-nhieu-tien-uoc-tinh-chi-phi-cho-tuong-lai/

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Acura – Chuyên Nghiệp – Thủ Tục Nhanh Gọn


 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *