[Du học Mỹ 2018] Thông tin học phí mới nhất và điều kiện xin visa Mỹ

Hợp Chuẩn Quốc Hoa Kì là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất thế giới. Bạn muốn du học Mỹ để làm gì? Để đạt được một chứng chỉ, một tấm bằng đại học hay tìm kiếm cơ hội định cư? Những lựa chọn rất rộng mở, và thực chất bạn có thể kết hợp các nhu cầu này với nhau để đạt được mục tiêu trong cuộc sống và sự nghiệp của riêng mình.

du học mỹ 2018
Du học mỹ 2018 – ước mơ của nhiều bạn trẻ

Đã nhiều năm trôi qua nhưng “ giấc mơ Mỹ ” vẫn luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với du học sinh Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và giảng dạy, trung tâm tư vấn du học Acura đã giúp đỡ hàng nghìn sinh viên biến ước mơ du học Mỹ thành hiện thực một cách nhanh chóng.

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn và các bậc phụ huynh có thêm những thông tin học phí mới nhất và điều kiện cần thiết xin visa du học Mỹ.

Chính sách mở cửa của chính phủ Mỹ

 • Mỹ có chủ trương khuyến khích sinh viên ở tất cả các nước đến với hệ thống giáo dục của Mỹ; cùng với chính sách hợp tác phát triển giáo dục Việt – Mỹ gần đây nên số lượng sinh viên Việt Nam được cấp visa tăng lên đáng kể.
 • Bởi vậy, các du học sinh sẽ không còn quá lo sợ khi bước vào vòng phỏng vấn xin visa du học nữa. Bên cạnh đó, các bạn cần tìm hiểu thêm những gợi ý khi phỏng vấn xin visa đi du học Mỹ và chú ý một số lỗi thường mắc phải tại buổi phỏng vấn…

Hệ thống các trường cùng cơ hội giáo dục của Mỹ:

 • Theo số liệu từ Viện Giáo dục quốc tế Việt Nam, có hơn 4.000 trường cao đẳng, đại học đang hoạt động tại Mỹ với gần 600 ngành học, luôn là những lựa chọn hấp dẫn dành cho các du học sinh. Hệ thống các trường luôn có các chương trình đào tạo xuất sắc, phù hợp với mọi người.
 • Do vậy, lựa chọn trường Đại học tốt và ngành học thích hợp không phải là chuyện dễ dàng. Cao đẳng sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên trong việc lựa chọn và đăng ký nhập học và hồ sơ xin học bổng du học Mỹ. Cùng với 55 địa điểm thuận lợi khắp Hoa Kỳ và Canada, các du học sinh sẽ có cơ hội học tập tại các nơi mà mình mong muốn.

Điều kiện xin visa du học Mỹ 2018:

–   Học bạ học tập : Học bạ của bạn có số điểm từ 7 trở lên và tăng dần theo từng năm học sẽ là một lợi thế, bởi nó cho thấy bạn có một thái độ nghiêm túc và cố gắng trong việc tích luỹ kiến thức

–   Hoạt động ngoại khoá : Bao gồm một số hoạt động xã hội như từ thiện, tham gia cuộc thi do trường hoặc một đơn vị nào đó tổ chức, hoặc một công trình nghiên cứu nào đó để giúp cải thiện cuộc sống của bạn…

 –  Tiếng Anh : Bạn phải chứng minh với nhà tuyển sinh là bạn đủ khả năng để ngoài việc giao tiếp hàng ngày, bạn vẫn có thể tham gia giờ học trên lớp, đọc sách, hiểu bài giảng của các giáo viên và làm các bài thi. 

Học bổng:

 • Các trường nổi tiếng ở Mỹ hàng năm thường tuyển sinh rầm rộ vào tháng 10 đến tháng 12, các cơ hội học bổng cũng sẽ được đưa ra khá nhiều giúp các em dễ dàng lựa chọn phù hợp với trình độ của mình.

Thông tin học phí du học Mỹ mới nhất 2018

Tất tần tật chi phí du học Mỹ 2018

 • Chi phí sinh hoạt tại Mỹ khá đa dạng, từ 17.000 – 45.000 USD/năm. Xét một cách tổng thể trên hệ thống giáo dục ưu tú và chất lượng như ở Mỹ với giá đô Mỹ đang giảm, thì chi phí giáo dục ở Mỹ lại rẻ.
 • Học phí tại các trường Tư thục thường đắt hơn các trường cộng đồng, nên tiết kiệm chi phí bằng cách học hai năm tại các trường Cao đẳng cộng đồng sau đó xin chuyển tiếp lên Đại học 4 năm. Nhưng, cũng không phải gia đình nào cũng có thể chu cấp cho con mình đủ tiền học để theo học một thời gian dài tại đây.

Chi phí du học Mỹ có lẽ là điều bạn quan tâm nhất. Với một quốc gia hàng đầu thế giới như Mỹ thì liệu bạn sẽ cần bao nhiêu tiền để đi du học Mỹ hoàn thành một năm học khi đi du học tại Mỹ. Ngay sau đây chúng tôi sẽ phân tích các khoản chi tiêu mà bạn cần phải cố gắng tiết kiệm.

1. Chọn trường để du học Mỹ:

Cũng như ở Việt Nam. Ở Mỹ cũng có 2 loại trường là trường công và trường tư nhân. Học phí của mỗi trường chênh lệnh không nhiều.

Chọn trường để du học Mỹ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công
Chọn trường để du học Mỹ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công

1. Khi bạn học ở trường công: Học phí bạn phải trả là khoảng: 23.000 USD cho mỗi năm học2. Khi bạn học ở trường tư: Học phí bạn cần chi trả nằm ở mức: 32.000 USD 1 năm

2. Cách học chọn trường học tiết kiệm kinh tế nhất:

 1. Các bạn có thể tối ưu chi phí học tập nếu như học hệ công lập 2 năm khi đi du học Mỹ giá rẻ. Điều này có nghĩa là những trường này sẽ hỗ trợ bạn học với mức học phí 4000 USD mỗi năm.
 2. Sau 2 năm này, bạn chưa thể nhận được bằng cử nhân đại học, nhưng bạn sẽ được học liên thông thêm 2 năm nữa. Sau đó tấm bằng cử nhân đại học của Mỹ sẽ được trao đến tay của bạn.

3. Chi phí sinh hoạt khi đi du học Mỹ:

Ngoài học phí ra thì chi phí sinh hoạt khi bạn bắt đầu đi du học Mỹ khá là chát. Tùy thuộc vào trường, và cấp bậc bạn học thì chi phí sẽ chênh lệch nhau khá nhiều. Dưới đây là ngưỡng sinh hoạt phí của một học viên được tính theo năm.

Chi phí sinh hoạt khi đi du học Mỹ
Chi phí sinh hoạt khi đi du học Mỹ

Trường cao đẳng cộng đồng: Sinh hoạt phí nằm ở mức 17.000 USD 1 năm.Trường đại học công lập dành cho sinh viên bản địa: 24.000 USD 1 năm.Trường đại học công lập dành cho sinh viên quốc tế: 38.000 USD 1 năm.Trường đại học tư thục : 47.000 USD 1 năm.

4. Chi phí làm bài kiểm tra đầu vào: 

Chi phí làm các bài kiểm tra đầu vào nằm ở mức 90 – 200 USD cho mỗi đợt kiểm tra. Thông thường mỗi sinh viên trước khi học đều phải trải qua 2 đợt kiểm tra đầu vào này.

5. Chi phí báo điểm: 

Phí báo điểm phụ thuộc vào trường mà bạn đăng ký học. Các trung tâm đưa ra đề thi có trách nhiệm báo điểm cho bạn. Chi phí báo điểm nằm ở ngưỡng 20 – 40$ 1 lần.

6. Học phí định kỳ hàng năm: 

Khi đi du học Mỹ tự túc bạn cần biết rằng không có một tiêu chuẩn chính xác nào về học phí cả. Chi phí phụ thuộc vào trường và danh tiếng của trường đấy. Những trường có danh tiếng lớn thường học phí tương đối cao. Học phí có thể lên đến 70.000 USD. Học phí cũng có thể giảm hoặc tăng theo cấp độ của trường. Trường cao đẳng sẽ thấp hơn đại học và trường tư thục cao hơn công lập.

7. Học phí thạc sỹ sau đại học:

Chi phí để học bằng thạc sỹ tương đương hoặc cao hơn chi phí học đại học. Tùy vào trường và ngành học mà chi phí học thạc sỹ có thể chênh lệch nhau không nhiều.

Học thạc sỹ sau đại học tại Mỹ
 1. Học thạc sỹ ở trường công: Chi phí để học nằm ở mức 28.000 USD 1 năm
 2. Học thạc sỹ ở trường tư: Cần khoảng 38.000 USD 1 năm

8. Chi phí nhà ở:

Ký túc xá du học Mỹ
Ký túc xá du học Mỹ

Đa số mọi trường đều có ký túc xá cho sinh viên lưu trú. Chi phí thuê nhà tùy vào chất lượng trường và không gian sống.
9. Chi phí đi lại, phương tiện di chuyển

Khi thuê phòng ở ký túc xá cho việc du học Mỹ thường được bao trọn gói các tiện ích, dịch vụ. Giá phòng nằm khoảng 10.000 USD cho một năm học.

Hầu hết các bang ở Mỹ đều có các phương tiện công cộng hoạt động rất tốt. Mình sẽ chia sẻ giá tiền khi sử dụng dịch vụ nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu những vấn đề liên quan về du học Mỹ giá rẻ.

 

tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển chính tại Mỹ
tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển chính tại Mỹ

Một khóa dự bị đại học tại Mỹ sẽ có thể mang đến kiến thức chuyên ngành, kinh nghiệm luyện thi SAT và Toefl cho bạn cùng một lúc. Hay một số chương trình du học, nghiên cứu dài hạn tại Mỹ cũng có thể được kết hợp với một kỳ thực tập không lương, một công việc tình nguyện, hoặc một khóa luyện thi..

 Nếu thời gian cho việc du học ở Mỹ của bạn không dài, chúng tôi cũng có các chương trình ngắn hạn hoàn toàn được thiết kế tùy biến dành cho nhóm các độ tuổi khác nhau, từ chương trình ở ký túc xá cho thanh thiếu niên tới các chương trình học thuật dành cho sinh viên và hay giảng dạy tiếng Anh thương mại cho các chuyên gia.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Canada
 • Facebook: Du học Canada

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Comments are closed.