Du Học Mỹ Lớp 11 – Du Học Bậc Trung Học Phổ Thông‎-Du Học Mỹ Không Khó

Cường quốc Hoa Kỳ xinh đẹp, hiện đại hội tụ đủ những điều kiện tốt nhất về môi trường học tập- sinh sống cùng với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hiện nay, Mỹ đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các du học sinh quốc tế. Cùng điểm qua những yếu tố làm cho Mỹ trở thành miền đất hứa cho các du học sinh Quốc tế đặc biệt là các bạn học sinh có mong muốn Du Học Mỹ Lớp 11- Du Học Bậc Trung Học Phổ Thông.

Du Học Trung Học Phổ Thông Tại Mỹ Với Chi Phí Thấp

Thời gian vừa qua, Du học Acura đã nhận được khá nhiều câu hỏi thắc mắc rằng có nên đi du học khi đang học lớp 11 hay không? Hay chương trình học cấp 3 ở Mỹ có khó không? Qua bài viết này, Du học Acura sẽ chia sẻ cho các bạn những ưu điểm của việc chọn đi du học ở lứa tuổi học cấp 3 nhé.
du học Mỹ vừa học vừa làm

Du học Mỹ tự túc khó hay dễ?

Mỹ được xem là môi trường giáo dục tốt nhất thế giới bởi môi trường học tập năng động, cởi mở và khuyến khích học viên phát triển theo khuynh hướng bộc lộ các tiềm năng của bản thân một cách tối đa.
Vậy du học Mỹ từ lớp 11 – có những ưu điểm nổi bật gì?
Hiện nay, nền giáo dục Mỹ đang chú trọng vào độ tuổi từ 16-18 tuổi. Do đó, chương trình giáo dục của bậc trung học phổ thông ở Mỹ được thiết kế để tập trung vào việc phát triển một cách toàn diện cả trí tuệ lẫn tinh thần và thể chất. Chính vì vậy, việc xin visa du học ở lứa tuổi này cũng được ưu tiên và mở rộng hơn nhiều so với lứa tuổi Đại học – Cao đẳng.

Nên lựa chọn du học Mỹ ngay từ khi học lớp 11

Hơn nữa, việc đi du học Mỹ khi ở bậc trung học phổ thông sẽ giúp cho con đường học lên đại học của bạn dễ dàng hơn so với việc học cấp 3 ở trong nước, đặc biệt chi phí du học trung học Mỹ tương đối phải chăng hơn so với chi phí du học cao đẳng-đại học. Bởi chương trình đào tạo của trung học phổ thông thường có sự liên kết chặt chẽ và là nền tảng cho chương trình giáo dục cao đẳng, đại học. Đồng thời, ở bậc trung học phổ thông, học sinh được dạy những kiến thức chung mà kết quả sẽ dùng để xét thẳng vào Đại học.
Đối với học sinh Việt Nam, đi du học Mỹ từ lớp 11 sẽ là sự lựa chọn thông minh nhất, bởi phần lớn các Trường Đại học – Cao đẳng ở Mỹ đều yêu cầu phải có bằng High School Diploma và chỉ được cấp bằng High School Diploma khi bạn đã học chương trình từ 2 năm trở lên tại Trường trung học phổ thông.

du hoc my vua hoc vua lam 02Du học Mỹ con đường dẫn đến thành công

Cách thức chuẩn bị thủ tục du học Mỹ cho học sinh lớp 11

Thời điểm đi du học Mỹ lớp 11 tương đối tốt nếu như gia đình có điều kiện và quyết định cho bạn đi du học nước ngoài. Vì trong thực tế du học, 1 yếu tố quan trọng để dễ dàng thành công trong chương trình ĐH ở nước bạn là nên hoàn tất tối thiểu 2 năm cuối của chương trình Trung học (Lớp 11 và lớp 12) tại nước bạn đến du học. Bởi vì:

 • Bạn sẽ có cơ hội tiếp thu phương pháp học tập tại nước ngoài từ khi còn ở bậc trung học. Điều kiện này rất thuận lợi cho bạn khi vào ĐH, trong khi những bạn khác qua sau có thể sẽ rất lúng túng và khó khăn mới tiếp thu được.
 • Bạn đã có điều kiện chuẩn bị vững chắc vốn kiến thức Anh ngữ để tiếp thu chương trình ĐH (do bạn đã học  chương trình trung học tại nước đó).
 • Bạn đã thích nghi và sinh hoạt ổn định một thời gian dài tại nước ngoài.

Trong trường hợp bạn muốn làm hồ sơ bảo lãnh để du học thì thủ tục du học Mỹ trước hết phải cần có những điều kiện sau:

 • Điểm trung bình từ 8.0 trở lên
 • Trình độ Anh văn giao tiếp nghe và nói được
 • Học sinh phải đưa ra một kế hoạch rõ ràng cho việc học tập cũng như những lý do để trở về Việt Nam
 • Người thân bên Mỹ phải đưa ra những giấy tờ chứng minh thu nhập của mình đủ để trang trải sinh hoạt phí và học phí cho em trong suốt quá trình học tập (ví dụ như xác nhận lương sau khi trừ các khoản thuế).
 • Học phí từ: USD 18.000 – USD 37.000/năm (đã bao gồm ăn ở, bảo hiểm). Ngoài ra, học bổng du học cấp 3 tại Mỹ cũng được Chính phủ rất ưu đãi.

Trung tâm tư vấn du học Acura là công ty du học lớn chuyên về du học Mỹ tại Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Tỉ lệ đậu Visa của chúng tôi luôn nằm trong TOP đầu của Lãnh Sự Quán. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp và tận tình , du học Acura tự hào là công ty đầu tàu trong lĩnh vực du học Mỹ ở Việt Nam.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-lop-11-du-hoc-bac-trung-hoc-pho-thong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *