093.272.5889

Du Học Canada Vừa Học Vừa Làm – Cơ Hội Việc Làm Và Định Cư Cao‎

học bổng du học canada
Rate this post

Được đi du học là ước mơ của hầu hết các bạn học sinh sinh viên cũng như các bậc phụ huynh luôn mong muốn con cái của mình có một môi trường học tập tốt nhất và du học Canada là nơi mà nhiều sinh viên Việt Nam quyết định chọn là nơi học tập và làm việc tại nước ngoài. Chi phí du học Canada tương đối rẻ hơn so với các nước cùng tầm nhưng để giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình thì ngoài việc được phép đi làm thêm trong thời gian học, du học sinh tại Canada còn có thể lựa chọn các chương trình vừa học vừa làm để có thêm thu nhập giúp trang trải chi phí và kinh nghiệm làm việc quý báu cho việc xin định cư sau này. Qua bài viết này, trung tâm tư vấn du học Acura sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về chương trình du học Canada vừa học vừa làm nhé.

Tại sao chọn Chương trình du học Canada vừa học vừa làm?

Chương trình du học Canada vừa học vừa làm hay còn gọi là chương trình Co-op (Co-operative Education Programs) là chương trình phổ biến tại Canada cũng như nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, v.v. Chương trình kết hợp một cách hợp lý giữa lý thuyết và thực tập (làm việc có lương) do các trường Đại học và Cao đẳng tổ chức. Chương trình này là cơ hội được học tập và làm việc tại Canada với những yêu cầu không quá khắt khe mà hầu hết các bạn sinh viên có thể đáp ứng được.

Mặc dù du học Canada chi phí thấp nhưng so với các nước châu Á nó vẫn còn rất đắt đỏ vì thế để không bị “ đứt gánh giữa đường” thì chương trình Co-op là giải pháp tối ưu nhất dành cho các du học sinh.

chi phí du học canada

Làm thêm trong khi học và định cư Canada

Tại Canada, sinh viên được phép đi làm thêm trong khuôn viên trường học mà không cần xin giấy phép làm việc hoặc làm ở ngoài cần có giấy phép làm việc (work permit). Bạn được phép làm việc bán thời gian khoảng 20h/tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian 40h/tuần vào các kỳ nghỉ như nghỉ hè (2-3 tháng), nghỉ đông (khoảng 1 tháng) và nghỉ lễ. Thu nhập từ việc làm thêm khoảng từ 800 – 1.600 CAD/tháng tùy từng công việc mà bạn lựa chọn.

Bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc lao động phổ thông với mức lương khoảng 800 – 1.000 CAD/tháng. Sinh viên có kết quả học tập khá trở lên và sinh viên cao học có thể xin được những công việc trợ giảng ngay tại trường với mức thu nhập cao hơn, đủ để chi trả chi phí ăn ở (khoảng 10.000 CAD/năm). Những sinh viên muốn làm thêm bên ngoài trường học có thể tìm những công việc như nhân viên bán hàng tại các nhà hàng, quán cà phê, shop quần áo, cửa hàng sách, cửa hàng hoa… nhưng cần phải xin phép nhà trường trước khi bạn xin làm thêm bên ngoài. Nếu bạn biết về kỹ thuật và máy tính có thể làm các việc liên quan đến lập trình các chương trình phần mềm, thiết kế, quản lý Website hoặc sửa máy tính… với mức lương từ 1.200-1.600 CAD/tháng.

Việc làm thêm được coi là bước đệm cho mục tiêu định cư về sau, Canada cho phép sinh viên quốc tế ở lại tối đa 3 năm sau khi học xong (tùy theo bậc học) để tìm việc. Chính sách mở cửa này nhằm tận dụng nguồn “chất xám” từ bên ngoài đóng góp cho nền kinh tế Canada, rất nhiều trường tại Canada hỗ trợ sinh viên tìm việc làm với các đối tác sẵn có song song với việc đào tạo kỹ năng viết CV, trả lời phỏng vấn, tối đã hóa khả năng thành công của học viên sau khi học xong.

Để biết thêm chi tiết về thủ tục du học Canada, chương trình du học Canada vừa học vừa làm và du học Canada cần gì?. Đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi-trung tâm tư vấn du học Acura sẽ tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất cho bạn. http://duhocacura.vn/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA

  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  • Hotline: 093 272 5889

  • Email: info@acuravietnam.vn

  • Website: Du học Phần Lan

  • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-canada-vua-hoc-vua-lam/

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *