Du Học Canada Vừa Học Vừa Làm 2018 cần những điều kiện gì ?

Xu hướng du học Canada hiện nay tại VN như thế nào ?

Nhiều năm trở lại đây khi  mối quan hệ song phương giữa các nước có sự mở rộng. Tạo cơ hội tốt cho nhiều bạn muốn qua nước bạn học tập, làm việc, trải nghiệm cuộc sống ở một quốc gia khác. Đồng thời tăng thêm vốn ngôn ngữ của bản thân. Vì vậy, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường du học và nó là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ hiện nay. Hiện các quốc gia mà các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất là du học Canada, Mỹ, Đức, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Anh.

du học Canada

Du học Canada đang được nhiều du học sinh hướng tới

Tuy vậy, không phải ai cũng có thể đi du học. Do khi qua du học ở bất kì quốc gia nào cũng vậy, trước tiên mình phải có chi phí du học ban đầu, chi phí này có thể nhiều hoặc ít tùy thuộc vào hình thức đi du học như thế nào. Hiện tại Canada là nước với diện tích lớn thứ hai trên thế giới nhưng tỷ lệ dân số thấp, nguồn nhân lực thiếu, công việc nhiều cần nguồn nhân lực. Đồng thời thu nhập bình quân lại cao nên đây là nơi lý tưởng cho các bạn trẻ du học với diện vừa học vừa làm tại Canada.

Như vậy, du học Canada vừa học vừa làm 2018 cần những điều kiện gì ?

Du học Canada vừa học vừa làm là một chương trình du học chi phí thấp thu hút rất nhiều du học sinh. Chương trình đó còn gọi là chương trình Co-op (Co-operative education programe) là một dạng chương trình liên kết việc làm cho phép sinh viên du học vừa học vừa làm có hưởng lương trong những lĩnh vực liên quan đến ngành mình đã học. 
Để có thể tham gia chương trình vừa học vừa làm tại Canada du học sinh phải đáp ứng các điều kiện tiên quyết là có giấy giới thiệu từ ngôi trường mà bạn học. Ngoài ra còn một số điều kiện sau:

du học Canada

 • Cần thành tích học tập tốt: 

Bạn cần phải có một số điểm mà nhà tuyển dụng yêu cầu mới có thể tham gia chương trình co-op. Điều này để đảm bảo việc bạn khi vừa đi học, vừa đi làm nhưng vẫn đảm bảo được thành tích của mình. Vậy nên bạn cần cố gắng học tốt để có thể thử việc ở những nhà tuyển dụng lớn.

 • Ghi danh vào chương trình co-op

Bạn phải đăng ký, online hoặc trực tiếp bằng giấy. Bạn có thể đăng ký tại văn phòng mở chương trình co-op hoặc ở các trường có liên kết với các doanh nghiệp.

 • Chuẩn bị tiền để trả thêm phí (chi phí du học Canada vừa học vừa làm) là phí phát sinh ban đầu mà bạn cần phải chuẩn bị. Bạn có thể tham khảo vấn đề này tại duhocacuara.vn.
 • Bạn cần phải là một người chịu khó, chịu được áp lực:

Là một chương trình vừa học, vừa làm nên bạn phải vừa đi làm nhưng phải đảm bảo được thành tích học tập của mình tốt mới được các nhà tuyển dụng chú ý. Ngoài ra. nó có thể làm kéo dài việc tốt nghiệp của bạn do bạn phải sắp xếp thời gian hợp lý để hai công việc học và làm được hoàn thành tốt

 • Ngoài ra, điều khắt khe nhất trong chương trình này đó chính là bạn phải là một người rành ngôn ngữ:

Do trong quá trình học chuyên môn của bạn và đi làm bạn phải rành tiếng mới có thể tiếp thu bài học và thuận lợi làm việc. Nếu bạn còn đang học các ngôn ngữ tiếng Anh hay Pháp là ngôn ngữ thứ 2, thì bạn sẽ không là đối tượng chọn lựa của chương trình này.

Lợi ích của du học Canada vừa học vừa làm (chương trình co-op) là gì ?

Ứng dụng được những gì mình học vào thực tế (nâng cao khả năng tiếp thu bài học), có thêm thu nhập, như một quá trình thử việc, giúp bạn thử nghề tương lai của mình, tăng lợi thế về cạnh tranh công việc trong tương lai, có cơ hội làm việc cho chính công ty mà mình thực tập.

du học Canada

Du học Canada vừa học vừa làm ưa chuộng những ngành nghề nào ?

Không phải trường nào tại Canada cũng có chương trình co-op và nhiều trường đại học chỉ áp dụng chương trình co-op cho một số ngành học nhất định vì vậy mà khi xác định muốn tham gia chương trình này bạn có thể truy cập vào trang web của Acura để được tư vấn các ngành nghề hợp lý. Thường các ngành nghề phổ biến tại Canada là các ngành sau:

 • Nhóm ngành xây dựng và thương mại:

Quản lý công trình dự án, Kiến trúc sư, Quản đốc dự án và điều phối dự án, Quản đốc công trình, Thợ máy – động cơ xe, Công nhân điện, Kỹ sư điện, Kỹ thuật viên điện, Kỹ thuật viên điện cơ, công nhân điện công nghiệp.

 • Nông nghiệp:

Kỹ sư phối hạt hoa và quản lý chất lượng, công nhân nông nghiệp ngũ cốc (thao tác làm sạch), công nhân trang trại sản xuất bơ sữa và thịt lợn ….

 • Ngành Y tế:  

Y tá, Kỹ thuật viên,  Nhân viên xã hội, Nha sĩ, Kỹ thuật viên bào chế thuốc, Bác sĩ tâm lý. Trong tất cả các ngành ngành Y Tế là Top ngành nghề được ưu tiên tại Canada.
Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-canada-vua-hoc-vua-lam-2018/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *