Du học Canada tốc hành 2018 – Tối ưu hóa lộ trình du học của bạn

Mặc dù không “ồ ạt” cấp học bổng du học cấp 3 tại Canada đầu vào, nhưng Canada vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với du học sinh nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
 
Các kỳ nhập học ở Canada 2018 mà các bạn sinh viên vẫn biết đến là vào tháng 09 hàng năm,
 
Tuy nhiên, kỳ nhập học tháng 01 cũng là một lựa chọn không tồi cho các bạn có dự kiến du học tại đất nước Canada.
 
Vậy đâu là những lý do do khiến du học Canada là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong năm 2018?
 

 

Tại sao nên chọn du học Canada trong năm 2018?

 

1. Môi trường sống tốt nhất thế giới

 
Canada được biết đến là một nước có nền giáo dục, tuổi thọ cao và tỷ lệ tội phạm của Canada là rất thấp, người dân nơi đây rất tự hào về đất nước của họ và rất tự hào về môi trường thiên nhiên, con người nơi đây.
 
Đồng thời đất nước Canada xinh đẹp có rất nhiều công viên cây xanh hay là hồ nước để phục vụ cho nhu cầu cho người dân ở những khu vực lân cận công viên, và một số công viên trên đất nước lá phong này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
 

Canada là nơi an toàn để học tập và làm việc
Canada là nơi an toàn để học tập và làm việc
 
Khi nhắc đến Canada thì mọi người liền nghỉ ngay đến 1 đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Do nhu cầu sống được nâng cao, chính phủ Canada có nhiều chính sách cho nhân dân nên tỷ lệ phạm tội giảm điều đặn từ những thập 90.
Đồng thời việc an ninh vũ trang được kiểm soát, quản lý rất nghiêm ngặt và thường cấm người dân sử dụng vũ khí ở Canada. Khi du học sinh đến du học Canada phải tuân theo các quy định về an ninh cũng như pháp luật của đất nước lá phong này. ở đây có rất nhiều trung tâm giáo dục bạn có thể liên hệ bắt kỳ trung tâm nào bạn muốn để được tư vấn và hướng dẫn về vấn đề an toàn cá nhân khi thực hiện chương trình du học trên đất nước này.
 

2. Chi phí học tập và sinh hoạt  tại Canada thấp

 
Học phí 1 năm học tại Canada trung bình khoảng 13.000 CAD (1CAD tương đương với 18.000đ). Tuy Canada là một đất nước có nền kinh tế phát triển, và mức sống cao nhưng tính ra tổng chi phí du học Canada giá rẻ hơn so với các  nước khác như Úc, Pháp, Anh và Mỹ.
Những ngành học về giao dục, xã hội, kinh tế thì học phí rẻ hơn so với các ngành kỹ thuật, y học, kiến trúc và đặc biệt là mức học phí chênh lệch khá lớn giữa các tỉnh và bang.

Du học Canada 2018: 7 Lý do nên chọn du học Canada (2018)
Chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada khá thấp so với các nước ngang tầm

Xem thêm: Bật mí các khoản chi và học phí du học Canada 2018

 • Chi phí cho du học tại Canada khá “mềm”
  CICan là hiệp hội các trường Cao Đẳng và Học viện Canada, đối tác chiến lược với IRCC để tổ chức chương trình CES, bao gồm tập hợp những trường Cao đẳng và Học viện hàng đầu của Canada. Các trường này cung cấp hơn 8,000 chương trình giảng dạy từ cấp bậc Cao đẳng cho đến Cao học tại Canada với mức học phí vô cùng hợp lý, phần lớn chỉ bằng 40% – 60% học phí ở các trường đại học thông thường tại Canada. Mặc dù mức học phí đã vô cùng “dễ chịu”, nhưng các trường vẫn có những suất học bổng nhỏ để động viên những bạn HS – SV có thành tích học tập xuất sắc.

3. Cơ hội làm thêm, thực tập hưởng lương

 
Các bạn du học sinh Việt Nam khi du học tại Canada hay bất cứ nơi đâu thì các bạn sẽ chọn việc làm thêm để nâng cao trình độ ngoại ngữ, kỷ năng giao tiếp và cũng như tiếp cận được lối sống, đồng thời mở rộng mối quan hệ của bản thân ở đất khách quê người.
Ngoài ra việc đi làm thêm tại Canada còn giúp cho các bạn có thêm thu nhập để góp vào một phần nào đó cho chi phí sinh hoạt của mình. Theo chính phủ Canada về việc quy định làm thêm của sinh viên tại nước này là 20 giờ một tuần trong thời gian học tập và làm việc toàn thời trong gian những kỳ nghỉ của trường.
Thường để nâng cao trình độ ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp hay học hỏi thêm lối sống của con người Canada để thích nghi thường các bạn du học sinh Việt Nam sẽ chọn những công việc phổ biến như: Nhân viên trong siêu thị, khách sạn, phục vụ nhà hàng, làm nail hoặc làm thêm ở những trang trại,.. những ngành nghề này mang lại cho các bạn nguồn thu nhỏ để trang trãi với mức lương trung bình một giờ là khoảng 8 – 12 CAD.
 

Du học Canada 2018: 7 Lý do nên chọn du học Canada (2018)
Cơ hội vừa học vừa làm khi đi du học Canada rất cao
 
Ngoài công việc làm thêm thì khi bạn đi học trên trường thì bạn sẽ được cho phép đi thực tập với hình thức thực tập thưởng lương tại Canada với một số ngành điển hình như: quản trị kinh doanh khách sạn, kế toán, nhân sự, kỹ thuật, nông nghiệp,… mức lương cho việc thực tập này thường được 5.000 – 15.000 CAD một kỳ thực tập  như vậy.
 

4. Cơ hội học bổng du học toàn phần Canada

 

Du học Canada 2018: 7 Lý do nên chọn du học Canada (2018)
Cơ hội nhận học bổng du học tại Canada rất cao
 
 
Hầu như học phí ở tất cả các trường ở Canada đã được chính phủ hỗ trợ, cho nên học phí du học Canada sẽ rẽ hơn ở các thị trường du học khác nên học bổng đối với sinh viên quốc tế không nhiều. Tuy nhiên, hằng năm các trường đại học cao đẳng ở Canada cũng có những suất học bổng từ 10 – 100% (1.000 – 15.000 CAD) để khuyển khích học sinh sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.
 

5. Điều kiện nhập học và định cư Canada dễ dàng

 
Có nhiều bạn rất bâng khuâng về vấn đề du học cần phải có bằng tiếng anh, nhưng về cơ bản thì nhiều chương trình du học Canada 2018 thường không yêu cầu chứng  minh trình độ tiếng anh, sinh viên quốc tế có thể đăng ký khóa học tiếng anh và học đến khi nào đủ điều kiện thì mới bắt đầu học chương trình chính.
 
Từ năm 2016 đến nay chính phủ Canada đã bắt đầu thực hiện chương trình xét duyệt visa nhanh CES (du học không cần chứng minh tài chính) đã thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế lựa chọn Canada đến học tập.
 

Điều kiện du học Canada 2018 thay đổi như thế nào?

 

1. Đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, học vấn

 
Các điều kiện về độ tuổi, học vấn quyết định đến việc bạn có được một trường tại Canada chấp nhận học hay không? Bảng tổng hợp dưới đây sẽ cung cấp những điều kiện du học Canada theo từng chương trình học.
 

Chương trình Độ tuổi Yêu cầu 
Trung học Từ 13 – 19 Đáp ứng các yêu cầu đầu vào từng trường: học sinh sẽ phải làm các bài kiểm tra đầu vào (tiếng Anh, toán…)
Cao đẳng Tốt nghiệp THPT IELTS 5.5  trở lên (TOELF > 71).
Đại học Tốt nghiệp THPT IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) tương đương TOEFL > 90
Thạc sĩ Tốt nghiệp đại học GPA tối thiểu 3.0/4.0 tương đương 7.5/10, IELTS trên 6.5
Post Graduate Tốt nghiêp cao đẳng/đại học IELTS 6.0 ( không kỹ năng nào dưới 5.5) tương đương TOEFL > 90

 
Bạn sẽ phải đáp ứng được các điều kiện trên theo từng chương trình du học Canada. Hơn thế nữa,bạn sẽ phải hoàn thành thêm các yêu cầu khác theo từng ngành học hay yêu cầu nhập học của từng trường. Những yêu cầu này bạn có thể tìm thấy trên website của trường hoặc bằng cách liên hệ với bộ phân tuyển sinh của từng trường.
 

2. Đáp ứng được khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

 
Các chương trình giáo dục tại Canada cho sinh viên quốc tế được giảng dạy bởi 2 ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm đa số tại tất cả các tỉnh Bang tại Canada. Trong khi đó, du học sinh Việt Nam có thể tìm thấy các chương trình giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Pháp tại vùng Quebec. Hơn thế nữa, ngôn ngữ chính sử dụng trong giao tiếp hàng ngày của người Canada là tiếng Anh (một số vùng sử dụng tiếng Pháp như Quebec nhưng không phổ biến).
 

Du học Canada - con đường dẫn đến thành công
Du học Canada – con đường dẫn đến thành công
 
Đây chính là lý do mà bạn phải có khả năng tiếng Anh tốt để có thể học tập, giao tiếp và sinh sống tại Canada. Theo đó, điều kiện tiếng Anh cho học tập chỉ dừng lại ở từng trình độ theo từng chương trình học như bảng phía trên. Nhưng bạn còn phải đáp ứng được khả năng ngôn ngữ để giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày tại Canada. Hay nói chính xác hơn là bạn phải biết cách để thích nghi với cuộc sống tại Canada, mà ngôn ngữ là công cụ để bạn làm được việc đó.
Hơn thế nữa, đáp ứng được khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh(hoặc Pháp) là một trong những điều kiện để xét/cấp Visa học tập. Khả năng tiếng Anh tốt là điều kiện không thể thiếu để bạn du học Canada.
 

3. Xin thành công Visa du học Canada

 
Điều kiện du học Canada quan trọng nhất đó chính là xin thành công visa du học. Quá trình xin Visa bạn cần đáp ứng đủ, đúng, chính xác yêu cầu từ phía Đại Sứ Quán Canada. Theo hướng dẫn từ cục định cư Canada bạn phải đáp ứng được những điều kiện về giấy tờ khi xin Visa du học:

– Thư chấp nhận nhập học của một trường tại Canada
– Hộ chiếu
– Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính
– Thư giải trình
Qua bài viết này, trung tâm du học Acura mong muốn hỗ trợ bạn thủ tục xin visa du học Canada và định hướng định cư tại nước này.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Canada
 • Facebook: Du học Canada

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-canada-toc-hanh-2018-toi-uu-hoa-lo-trinh-du-hoc-cua-ban/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *