Du Học Canada Nên Học Ngành Gì 2018 & Những Ngành Dễ Định Cư Ở Canada

Du Học Canada Nên Học Ngành Gì 2018 & Những Ngành Dễ Định Cư Ở Canada


Khi vào giai đoan quan trọng để bước sang một chương mới trong cuộc đời thì chúng ta ai cũng muốn lựa chọn môi trường học tập hiểu quả. Một số ở lại Việt Nam còn số khác chọn du học Canada vậy Du học Canada nên học ngành gì?

Xem thêm :

[ Du học Canada 2018 ] Nên học ngành nào ở Canada – Các Ngành Học Hot Tại Canada

du học Canada nên học ngành nào
Việc các bạn cần làm là xác định thật kỹ mục đích đi du học Canada của các bạn là gì? Để bắt đầu một quá trình dài trên con đường tương lai của chính các bạn.

Thông thường sẽ có những trường hợp đi du học với mục đích sau đây.

Đi du học do không đậu đại học trong nước.
Tại những gia đình có điều kiện, do nguyên nhân là không đậu đại học trong nước. Đa phần là ý định của các bật phụ huynh muốn con em mình có thể lấy được bằng cấp khác từ nước ngoài. Dĩ nhiên nếu như đi học mà không có hoài bão, ước mơ thì động lực đâu mà lựa chọn ngành nghề nên học tại Canada. Sẽ rất khó để học tập và tư duy tại vùng đất hứa này!
du học canada nên học ngành nào
Đi du học Canada (2018) theo ý kiến của ba mẹ.
Đây không phải là chuyện lạ vì đa phần các em đi học do mong muốn của cha mẹ, các em chưa kịp định hình cho tương lai của mình đã phải đi du học theo con đường và vùng đất đầy xa lạ mặt dầu du học Canada 2018 là một lựa chọn rất tuyệt.
Mong muốn được định cư Canada diện du học
du học Canada nên học ngành gì
Các bạn có suy nghĩ rất chín chắn, biết định hình con đường tương lai của bản thân. Hoạch định rất chính đáng chứ! Các bạn hiểu việc sống ở một quốc gia phát triển như Canada sẽ là một lựa chọn rất đúng, một quốc gia đầy đủ các chế độ, phúc lợi xã hội tốt, môi trường phát triển an toàn, tỷ lệ tội phạm thấp… Định cư tại Canada cũng là một định hướng chuẩn cho các bạn sinh viên có ý định đi du học.
Định hướng nâng cao kiến thức bản thân.
du học Canada nên học ngành gì
Suy nghỉ đầy tương lai và năng lực tiềm năng, bạn biết mình cần gì và đã xác định được định hướng nó sẽ là động lực lớn giúp bạn hoàn thành xuất sắc các khóa học tại Canada. Biết đâu học bổng toàn phần Canada 2018 sẽ thuộc về bạn!

Các ngành du học tại Canada mà bạn nên biết

Quý IV năm 2015 (chỉ tiêu) Quý IV năm 2016 (chỉ tiêu)
Bán lẻ 64,495 67,480
Chỗ ở và dịch vụ ăn uống 47,880 47,270
Chăm sóc sức khoẻ và trợ giúp xã hội 37,020 37,760
Sản xuất/ chế tạo 27,235 29,440
Các dịch vụ hành chính và hỗ trợ 28,130 29,340
Các dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kỹ thuật 21,250 22,985
Xây dựng 21,280 21,715
Vận tải và kho bãi 15,235 20,200
Bán buôn 14,190 15,045
Dịch vụ giáo dục 7,175 9,695

Tuy là sau tốt nghiệp các bạn có thể làm việc trái ngành nhưng chỉ có 3 năm để được nhận làm việc chính thức tại Canada, điều kiện để bạn định cư tại Canada một quốc gia phát triển của thế giới. vì thế dựa vào bảng thống kê bạn có thể đoán được phần nào xu hướng việc làm vào những năm tới, lời khuyên cho bạn là nên chọn những ngành có xu hướng tuyển dụng cao.

Du học sinh cần chọn những ngành dể định cư để du học

 • Các bạn muốn chọn các ngành liên quan đến kinh doanh và dịch vụ như: Business, Accounting, Sales, Marketing, Hotel & tourism… Tại các trường như: Douglas College, York University, McGill University…
 • Nếu bạn thích các ngành liên quan đến sức khẻo thì ngành Health Care, Nurse tại các trường: Niagara College, George Brown College… sẽ phù hợp với bạn.
 • Hoặc bạn nghỉ ngành vận tải sản xuất sẽ thích hợp với mình thì bạn có thể chọn Logistic, Process Control Technician, Technology và hầu như các trường cao đẳng đại học tại Canada điều có đào tạo các ngành này.

Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại canada

Bạn nên lưu ý là các nghành nghề tuyển dụng cao chưa chắc là nghành nghề được ưu tiên định cư tại canada 2018, theo quy định chỉ có nhóm một số ngành mới có thể xin định cư tại Canada.

Định cư theo nhóm ngành nghề, tay nghề và việc làm.

Có một công việc toàn thời gian vĩnh viễn (permanent fulltime job) và nằm trong nhóm ngành nghề được xét xin định cư là điều kiện cần để ứng viên có thể tham dự các chương trình định cư theo diện tay nghề, việc làm
Lưu ý : chương trình định cư sẽ được quy định theo từng bang khác nhau
du học Canada cần học ngành nào
 
du học Canada cần học ngành nào

Định cư theo chương trình cao học cho du học sinh quốc tế

Canada có chương trình định cư dành cho các du học sinh quốc tế khi tham gia du học theo diện cao học.

Chương trình Nội dung
BC PNP Express Entry: International Post-Graduate Chỉ áp dụng cho các chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ các ngành khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng, khoa học sức khỏe tại British Columbia
OINP International Masters Graduate Stream Ứng viên tốt nghiệp một chương trình Master full time tại một trường đại học Ontario với thời lượng chương trình tối thiểu là 1 năm.
OINP International Student PhD Graduate Stream Các ứng viên phải hoàn thành một chương trình nghiên cứu tiến sĩ ít nhất 2 năm tại một trường đại học Ontario

Chương trình nay không bất buộc các ứng viên phải có công việc làm ổn định mà thay vào đó các ứng viên sẽ phải yêu cầu cao về trình độ, bằng cấp (master, PhD) điều kiện học thạc sĩ ở canada và ngành học được giới hạn theo từng chương trình.

Nên lựa chọn các ngành dể xin việc và nằm trong diện xét duyệt định cư

Với các sinh viên đã tốt nghiệp sẽ được xin gia hạn visa tại canada đến 3 năm. Với lại các bạn cần kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng đến 1 năm để dể xét duyệt định cư.
Vậy các bạn nên lưu ý là chọn các ngành có xu hướng cần việc làm cao và là các ngành nằm trong danh sách được xét định cư.

Sau đây là một số nghành lương cao và được xét định cư Canada nhanh nhất

Bạn có thể biết được một số ngành có khả năng xin việc và định cư nhưng nếu bạn thực sự giỏi và đam mê với các ngành ngề sức khẻo, nghiên cứu, cơ khi.. thì sau đây là những ngành được xét định cư Canada nhanh nhất và lương cao nhất.

Bác sỉ chuyên khoa tim mạch

du học canada nên học ngành nào
Do sự già đi của dân số, Canada đang có nhu cầu tuyển dụng cao đối với các chuyên gia về tim mạch. Nếu bạn là sinh viên đang chuẩn bị học bác sỉ ở Canada thì mức lương của những người làm ở lĩnh vực này có thể lên đến 44,27 CAD/giờ (tại Calgary) và thấp nhất cũng đạt không dưới 20,85 CAD/giờ (tại Halifax). Đặc biệt, trong tương lai, số lượng công việc có sẵn tại Canada trong ngành nàyc ũng được dự báo là khá dồi dào.
Mức lương trung bình: Hàng giờ: 20,85 CAD – 33,75 CAD
Cơ quan chuyên môn: Hội kỹ thuật viên về Tim mạch Canada

Nhà địa chất và hải dương học

Việc khai thác tài nguyên và khoán sản tại Canada được đẩy mạnh cũng là lĩnh vực ưu tiên phát triển. Bên cạnh đó môi trường biển cũng là mối quan tâm lớn của chính phủ nước này và ngành hải dương học cũng là lĩnh vực bạn có thể phát triển và đương nhiên nó sẽ rất thú vị với những bạn yêu biển (marine institute canada).
Thu nhập trung bình trên năm : 54.044 CAD – 141.772 CAD
du học Canada cần học ngành gì
Cơ quan chuyên môn là hiệp hội khoa học địa lý Canada
Cũng như các ngành này thì chuyên kỹ thuật hơn đó là lĩnh vực khai thác tài nguyên, khoán sản, dầu khí, mỏ khoán, vũ trụ..

Ngành nghề Lương trung bình mỗi giờ Lương trung bình mỗi năm
Kỹ sư Hóa học 12,96 CAD – 57,81 CAD 45.128 CAD – 102.323 CAD
Kỹ sư Khai thác mỏ 39,04 CAD 56.575 CAD – 124.764 CAD
Kỹ sư Địa chất 39,04 CAD 56.575 CAD – 124.764 CAD
Kỹ sư Dầu khí 50,08 CAD 63.421 CAD – 232.240 CAD
Kỹ sư ngành hàng không ở canada 17,00 CAD – 47,92 CAD 49.248 CAD – 111.006 CAD

Cơ quan chuyên môn sẽ thay đổi tùy theo ngành và lĩnh vực.

Khảo Sát Viên Đất

Là một ngành được khảo sát là tăng mạnh theo nhu cầu xã hội. Nhu cầu tuyển dụng ngành này trên khắp các bang tại Canada và không bị hạn chế theo quy định của từng bang.
du học canada nên học ngành gì
Mức lương trung bình theo giờ: 17,72 CAD 36,44 CAD

Ngành cơ khí và tự động hóa tại Canada

Các Kỹ thuật viên cơ khí và dụng cụ công nghiệp đang có cơ hội nghề nghiệp khá cao tại Canada. Phần lớn các nhà tuyển dụng cho vị trí này thường là những công ty điện hạt nhân và thủy điện, khai thác mỏ, chế biến giấy, thiết bị công nghiệp, hóa dầu và khí đốt tự nhiên. Nhu cầu nhân lực cho ngành nghề này đang có sẵn ở trên khắp Canada nhưng tập trung cáo nhất ở tỉnh Alberta Canada.
du học Canada cần học ngành gì
Mức lương trung bình:
Hàng giờ: 19,20 CAD – 50,46 CAD
Hàng năm: 42.418 CAD – 124.195 CAD
Cơ quan chuyên môn: Phân biệt tùy theo từng tỉnh.

Kỹ thuật viên phòng khám nghiệm y khoa

Đây là một ngành nghề lý tưởng cho những ngược thích nghiên cứu về sức khỏe con người. Nó cũng được xem là ngành công nghệ sinh học tại Canada . Các Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm Y khoa thường có phạm vi làm việc rộng lớn trong cả khu vực nhà nước lẫn tư nhân; từ các bệnh viện lớn cho đến các phòng thí nghiệm tư nhân, các phòng khám cộng đồng, các cơ sở nghiên cứu của trường đại học và các công ty công nghệ sinh học.
du hoc canada nên học ngành nào
Mức lương trung bình:
Hàng giờ: 13,04 CAD – 28,01 CAD
Hàng năm: 26.782 CAD – 60.525 CAD
Cơ quan chuyên môn: Hiệp hội Phòng thí nghiệm Y khoa Canada.
Chúc các bạn có được thêm nhiều định hướng mới để chuẩn bị hành trang du học Canada với rất nhiều ngành nghề và cơ hội tại quốc gia lớn mạnh của thế giới này.


Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

xem thêm bài viết tại: https://www.linkedin.com/ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *