DU HỌC CANADA NÊN HỌC NGÀNH GÌ ĐỂ ĐỊNH CƯ CHẮC CHẮN

Du Học Canada Nên Học Ngành Gì Để Định Cư Chắc Chắn

Du học Canada đang được xem là sự chọn lựa hàng đầu của đa số các bạn sinh viên Quốc tế cũng như Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn có chương trình CES (Canada Express study). Tại Canada bên cạnh chất lượng giao dục tốt, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới mà quan trọng là chi phí du học Canada cực kỳ hấp dẫn giành cho bạn. Một ưu điểm không thể bỏ qua được khi chọn lựa du học tại Canada đó là sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được ở lại làm việc tại Canada trong 3 năm và sẽ được cấp thẻ xanh sau khi được ký hợp đồng làm việc 1 năm. Vậy du học canada nên học ngành gì để định cư chắc chắn. Hãy cùng duhocacura.vn tham khảo bài viết sau nhé!
=> Xem thêm: Kinh nghiệm làm thêm tại Canada cho du học sinh

Du Học Canada Nên Chọn Những Ngành Nghề Nào?

Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường công lập và tư thục từ mẫu giáo đến cao đẳng. Riêng cấp bậc đại học thì đa số đều là trường công lập. Chất lượng giáo dục đều ngang bằng và đồng đều với nhau. Vì vậy việc định hướng nghề nghiệp, chọn chuyên ngành phù hợp với thị trường lao động Canada là một điều vô cùng quan trọng và là yếu tố quyến định cho việc định cư tại Canada sau này. Sau đây là các ngành hot tại Canada bạn nên tham khảo:

 • Nhóm tài chính, kinh doanh: Quản lý tài chính, kế toán, kiểm toán, quản lý nhân lực, bán lẻ, bất động sản
 • Nhóm ngành dịch vụ: Du lịch, ăn uống
 • Chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội: Y tá, điều dưỡng, chuyên gia tâm lý, nhân viên xã hội, tư vấn viên, công nghệ y tế: dược, thiết bị y tế.
 • Kỹ thuật: Xây dựng, khia thác, mỏ, giao thông, khí dầu, cơ khí

=> Các ngành lương cao ở Canada còn thiếu tại một số thành phố:

 1. Tp Calgary/ Alberta : Kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí, thiết kế đường ống
 2. Tp Vancouver: Kế toán, kỹ sư điện, kỹ sư địa, kỹ thuật
 3. Tp Toronto: Chuyên gia phân tích kinh doanh, phân tích tài chính
 4. Tp Edmonton và Winnipeg: Kỹ sư địa kỹ thuật, quản lý kế toán, kỹ sư công trình, kỹ sư điện

du học Canada nên học ngành gì

Xem thêm: Du học canada cần bao nhiêu tiền?

Các Ngành Nghề Ưu Tiên Định Cư Canada 2017

Đối với các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam, việc lựa chọn ngành đúng đắn để sau này có cơ hội làm việc sau khi ra trường, có thể định cư tại Canada hoặc quay trở về Việt Nam để xây dựng sự nghiệp là một việc rất quan trọng. Chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý ngành nghề để các bạn sinh viên Việt Nam có thể theo học và sau này quay về Việt Nam phát triển sự nghiệp.

 • Ngành điều dưỡng

Canada là đất nước có ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe vô cùng phát triển. Thêm vào đó, đây là một ngành đang khan hiếm nhân lực nhất hiện nay. Vì vậy học tập và tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Canada sẽ tạo ra một nghề nghiệp ổn định và chuyện định cư Canada sẽ vô cùng khả quan.

 • Ngành quản trị du lịch – khách sạn

Canada là đất nước với diện tích lớn thứ 2 thế giới và được thiên nhiên vô cùng ưu ái. Canada được xem là nơi có thiên nhiên hùng vĩ, đồi núi trập trùng, những hồ nước thơ mộng…cùng với đó là những lễ hội lớn, những bảo tàng lâu đời, khách sạn sang trọng…Không khó hiểu tại sao ngành du lịch tại Canada luôn phát triển mạnh mẽ và ổn định lâu dài, mở ra cơ hội làm việc và định cư vô cùng hấp dẫn cho sinh viên ngành Quản trị du lịch – khách sạn.

 • Kinh doanh – tài chính

Canada là một nước công nghiệp, trình độ kỹ thuật cao, thuộc nước có nhu nhập hàng nghìn tỉ đô la. Canada cũng khá tương đồng với Mỹ và hệ thống kinh tế thị trường cùng mô hình sản xuất. Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, và là một trong những quốc gia giàu nhất trên thế giới. Canada là thành viên của tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và thuộc nhóm tám quốc gia phát triển (G8). Với những ưu thế trên thì có thể nói, nền kinh tế Canada có nhu cầu và yêu cầu cao về nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh – tài chính sẽ có được tương lai vô cùng mở rộng.

 • Kỹ thuật

Canada tự hào là một trong những quốc gia đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất thế giới. Du học ngành kỹ thuật tại đây mang đến cho các du học sinh nhiều cơ hội hấp dẫn vì chương trình đào tạo ngành kỹ thuật của đất nước Canada mang tính thực tiễn rất cao và được các nhà tuyển dụng ưa chuộng. Bên cạnh đó du học Canada chi phí thấp,  phí sinh hoạt thấp hơn hẳn các nước Châu Âu và cơ hội định cư Canada dễ dàng hơn.

 • Thiết kế đồ họa

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ. Thiết kế đồ họa là một ngành khá mới đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đam mê nghệ thuật sáng tạo. Đến với các khóa học thiết kế đồ họa tại Canada, các bạn sẽ được hỗ trợ bởi các trang thiết bị hiện đại, giáo trình mới nhất. Đây hiện đang là ngành mở ra cơ hội định cư vô cùng lớn cho du học sinh ngày nay.

 • Truyền thông

Canada là một trong những địa điểm lý tưởng dành cho sinh viên học chuyên ngành truyền thông. Với cơ sở vật chất và điều kiện học hiện đại, chương trình học luôn đổi mới. Ngoài việc sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia tên tuổi trong ngành. Các bạn còn được tham gia các khóa thực tập để rèn luyện kỹ năng và thêm được nhiều kinh nghiệm.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: duhocacura.vn/trung-tam-tu-van-du-hoc-acura-chuyen-nghiep-thu-tuc-nhanh-gon/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *