Du học Canada : du học Canada vừa làm vừa học và những điều cần biết năm 2018

Du học Canada : du học Canada vừa làm vừa học và những điều cần biết năm 2018

Du học Canada tính đến thời điểm năm 2018 này có rất nhiều chương trình để các bạn du học sinh có thể đăng ký tham gia. Trong đó có 1 chương trình mà được rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam hưởng ứng đó là chương trình vừa học vừa làm.
du hoc canada vua hoc vua lam compressed
Chương trình này tạo ra nhiều cơ hội mới cho các bạn sinh viên du học. Vậy nó có những cơ hội gì?, tại sao được nhiều người yêu thích đến như vậy?, ngây bây giờ hãy cùng Acura tìm hiểu về du học Canada vừa làm vừa học này nhé!

Vậy du học Canada vừa học vừa làm có điểm gì nổi bậc hơn các chương tình khác?

Chương trình du học Canada vừa học vừa làm và viết tắt của chương trình Co-op, hình thức hoạt động là dạng liên kết giữa việc học với việc làm trải nghiệm thực tế 2 công việc được làm cùng 1 lúc, điều đặc biệt là bạn vẫn hưởng lương như người lao động bình thường. yêu cầu công việc bạn làm có liên quan đến ngành mình học.
 
study abroad
 
Du học sinh muốn đăng ký tham gia du học theo chương trình này thì câu hỏi đặc ra du học Canada bạn cần gì? Và bạn phải minh chứng mình là học sinh của một trường nào đó và chuyện ngành của bạn xin vào phù hợp với công việc.
Tại sao phải có giấy giới thiệu của trường vì không phải bất cứ trường nào cũng có chương trình du học canada vừa học vừa làm 2018 cho du học sinh, nhưng không sao điều đáng vui mừng ở đây là có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức quan tâm đến chương trình này bởi họ coi Co-op là một công cụ hữu ích tuyển dụng nhân sự tiềm năng.
Hầu hết các quốc gia trên thế giới chứ không riêng gì Canada đều không cho phép du học sinh làm thêm quá nhiều. Nhưng trong chương trình Co-op của nền giáo dục Canada sẽ cho phép bạn làm bán thời gian lên tới 40 giờ trong1 tuần. Thời gian vừa học vừa làm thường kéo dài trong 4 tháng.

Điều kiện để đi du học theo chương trình du học Canada vừa học vừa làm?

Một chương trình nhiều ưu điểm và lợi ích như vậy không dành cho tất cả sinh viên đâu nhé. Muốn tham gia du học Canada vừa học vừa làm bạn cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể như sau:
 
Đầu tiên, kết quả học tập cần phải là loại tốt (Khá, Giỏi) . Chỉ khi kết quả học tập của bạn tốt bạn mới được đăng kí với nhà trường về chương trình này. Nhà trường sẽ xét duyệt và chấp nhận cho bạn được trải qua các cuộc phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng hay không.
 
Du học Canada
 
Thứ hai là bạn sẽ phải chi trả thêm 1 khoản phí khi tham gia du học Canada vừa làm vừa học (Co-op). Nhưng khoản phí này so với những lợi ích bạn nhận lại được thật chẳng đáng là bao. Bạn chỉ được vừa học vừa làm ngành có liên quan và thời gian này kéo dài từ 4 tháng đến 8 tháng, tổng thời gian làm không được phép vượt quá 50% thời lượng khóa học.

Thế thì du học Canada vừa học vừa làm có những lợi ích gì?

Các bạn đăng ký du học Canada không chỉ vì chương trình du học Canada vừa học vừa làm này không, vì chính sách giáo dục của Canada rất nhiều tiến bộ và du học vừa học vừa làm là 1 trong số đó, thủ tục du học Canada cũng được đơn giản hoá tại Việt Nam.

 • Giúp du học sinh có thêm nhiều kiến thức thực tế: Nếu chỉ ngồi trên giảng đường để học lý thuyết, bất kể học sinh, sinh viên nào cũng nhanh chóng chứa đầy các kiến thức sáo rỗng trong não.
 • Trong khi đó giữa thực tế và kiến thức sách vở có sự khác nhau rất nhiều. Được vừa học lại vừa làm đúng ngành mình học, là cơ hội tốt để du học sinh trải nghiệm thực tế, hiểu sâu sắc hơn những kiến thức đã học và có thêm kinh nghiệm thực tế cho tương lai.

Rèn luyện nhiều đức tính tốt trong nghề nghiệp:

 • Khi còn ngồi trên ghế giảng đường, những bài luận, những kì thi có thể khiến bạn căng thẳng. Nhưng sự căng thẳng đó chẳng đáng là bao so với áp lực công việc của chương trình du học vừa làm vừa học.
 • Bạn sẽ làm quen với áp lực này ngay khi còn là sinh viên với Co-op. Điều này thật tuyệt vời đúng không, tự khắc bạn đang tôn bồi cho mình rất nhiều đức tính tốt trong công việc mà nổi bật trong đó là khả năng chịu áp lực.

Vì sao nên đi du học

Có thêm thu nhập từ việc thực hành nghề nghiệp

Du học Canada tốn bao nhiêu tiền là nỗi lo nắng của không ít du học sinh cùng các gia đình.  Chương trình du học Canada vừa học vừa làm giải quyết vấn đề khó khăn về tài chính cho du học sinh. Chẳng những bạn có thêm kinh nghiệm mà còn có thêm thu nhập trang trải 1 phần cuộc sống du học.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai

Kết thúc chương trình học Co-op, kết thúc chương trình vừa học vừa làm không ít du học sinh được nhận chính thức vào công ty, doanh nghiệp, tập đoàn mình thực tập với mức lương hấp dẫn.
Để biết thêm những chương trình du học khác thì các bạn có thể liên hệ qua thông tin bên dưới, do hiện tại đang tới mua du học nên các bạn tranh thủ liên hệ để được ưu tiên trong việc tư vấn nhé!
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Canada
 • Facebook: Du học Canada

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/du-hoc-canada-nh%E1%BB%B1t-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-3/?published=t
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *