Du Học Canada Cần Những Gì? – Tâm sự Của Du Học Sinh Việt Nam 2018

Du Học Canada Cần Những Gì? – Tâm sự Của Du Học Sinh Việt Nam 2018


Tâm sự của du học sinh Việt Nam sau 1 tháng, với rất nhiều chia sẻ hữu ích cho các bạn biết du học Canada cần những gì? Rất nhiều trải nghiệm mới lạ khi đặt chân đến 1 quốc gia rộng lớn và hiện đại, có thể phải thay đổi những thối quen tại Việt Nam để hòa nhập vào cuộc sống mới. Đầu tiên bạn nên chuẩn bị tốt trước khi bất đầu qua Canada nhé.

Xem Thêm : 

Đi du học canada cần chuẩn bị những gì? Và nên mang gì sang Canada.

DU HỌC CANADA CẦN NHỮNG GÌ

Bạn sẽ cần rất nhiều kỹ năng về tiếng anh khi du học, vì bước qua một đất nước với bất đồng ngôn ngữ là một điều không tránh khỏi nên điều kiện được đi du học Canada 2018. vậy du học canada cần ielts bao nhiêu?

Chương trình Độ tuổi Yêu cầu 
Trung học Từ 13 – 19 Đáp ứng các yêu cầu đầu vào từng trường: học sinh sẽ phải làm các bài kiểm tra đầu vào (tiếng Anh, toán…)
Cao đẳng Tốt nghiệp THPT IELTS 5.5  trở lên (TOELF > 71).
Đại học Tốt nghiệp THPT IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) tương đương TOEFL > 90
Thạc sĩ Tốt nghiệp đại học GPA tối thiểu 3.0/4.0 tương đương 7.5/10, IELTS trên 6.5
Post Graduate Tốt nghiêp cao đẳng/đại học IELTS 6.0 ( không kỹ năng nào dưới 5.5) tương đương TOEFL > 90

Tất nhiên sẽ có một số trường hợp là chưa quen với cách nghe và nói thông thạo như người bản địa nên bạn sẽ cần chuẩn bị tâm lý và tăng cường trò chuyện để học tiếng Canada.

Cách thi ielts đạt điểm cao trong vòng vài tháng:

Chuẩn bị hành trang du học Canada và những điều cần biết khi nhập cảnh canada trước khi lên máy bay

Quần áo của các bạn chuẩn bị không cần cho thời tiết quá nóng nhưng với mùa đông bạn sẽ cần đến. Bạn cũng không cần đem quá nhiều trang phục vì quần áo ở Canada sẽ có ưu đãi cho sinh viên rất thường xuyên. Hoặc bạn có thể dùng túi hút chân không để giảm diện tích vali của mình.

Bạn nên mua sắm dụng cụ học tập như bút viết càng nhiều càng tốt còn tập vở thì không cần lắm vì bên Canada sử dụng tập lổ có bìa ghim rất tiện lợi. Thiết bị điện tử lưu ý thật kỹ bạn nên mang gì sang canada vì dòng điện tại Canada là 110V còn ở Việt Nam là 220V, và họ chuyên sài các chân ghim dẹp.

Nhưng vali đi du học canada cũng phải đúng quy chuẩn khi lên máy bay (Dài+Rộng+Cao= 185 cm)  và mỗi kiện khi lên máy bay chỉ được nặng khoản 23Kg đến 32Kg.

du học Canada 2018

Và mình nên khuyên bạn không nên mang quá nhiều đồ ăn khô theo vì thức ăn bên Canada đã rất đa dạng rồi và dường như thực phẩm nào cũng có cả.

Tâm sự Của Du Học Sinh Việt Nam và kinh nghiệm du học Canada.

Bạn nên qua trước lịch học ít nhất 1 tuần vì sự thay đổi về thức ăn, khí hậu tại Canada sẽ giúp thích nghi sớm hơn. Với khi qua sớm thì các trường tại Canada sẽ tổ chức các chuyến giả ngoại cuối tuần dành cho các du học sinh quốc tế mới đến học. Bạn sẽ được tham gia vui chơi, trò chuyện và làm quen các bạn mới. Đừng qua trể vì bạn sẽ rất thiệt thòi và có cảm giác lạc lõng giữa đám đông…

du học Canada cần những gì

Bạn nên nói chuyện nhiều hơn với các thầy cô vì họ rất hiểu bạn là ai và bạn đang cần nhu cầu hoặc đang có khó khăn gì. Khi đã thật sự giao tiếp và thân với thầy cô (không phải nịn nha!) thì công việc học tập của bạn sẽ trở nên dể dàng hơn và có thể biết nhiều về điều kiện xin học bổng Canada.

Bạn cần mạnh dạng phát biểu những gì mình chưa hiểu hoặc không biết. Để các thây cô giáo có thể giúp bạn vì theo quan niệm học ở Canada “ Không có câu hỏi nào là ngu cả” họ sẽ vui vẻ và sẳn sàng hướng dẩn cho bạn.

Bạn sẽ phải đóng học phí tại Canada một khoản không nhỏ vì trường sẽ sử dụng vào mục đích nâng cấp trang thiết bị, cơ sở vật chất thư viện, phòng máy tín, phòng Gym… Bạn nên tận dụng tất cả các khoản này để không lãng phí tiền đi học của mình.

Làm thêm tại Canada

Bạn có thể nhận thu xếp sách trong thư viện sao cho nó cùng bảng chữ cái. Có thể giúp các thầy cô những việc nhỏ như: mua nước, in tài liệu… công việc của họ rất bận nên sẽ cảm ơn bạn bằng 1 ít tiền tiêu vặt. Giữ trẻ cho hàng xóm hoặc thầy cô khi họ đi du lịch, công tác phí bồi dưỡng cũng không ít nhé!

Du học Canada cần gì

Có rất nhiều công việc giúp tạo thêm một ít thu nhập nhưng đa điều là công việc làm chui tại Canada. Các du học sinh tại Canada không được phép đi làm nhưng nếu bạn bỏ tiền cho luật sư để hợp pháp bạn có thể làm việc thêm tại Canada và kiếm nhiều tiền hơn.

Tìm việc làm thêm ở toronto:

Bạn có thể làm thêm với rất nhiều công việc tại Toromto (Canada) như:

 1. Sự kiện nhiếp ảnh –  PartyPix

Đương nhiên bạn phải am hiểu về nhiếp ảnh và chuẩn bị những hồ sơ liên quan để ứng tuyển.

 1. Barista – CutiePie Cupcakes

Bạn sẽ được thử sức mình với vị trí pha chế nước uống tại đây…

 1. Bán hàng – Brandy Melville
 2. Ice Cream Maker – Arctic Bites

Tương tự thế với rất nhiều nghành nghề mà bạn có thể Tìm việc làm tại Vancouver, Saskatchewan, Manitoba, Alberta,…

Những loại học bổng du học Canada 2018 mà bạn cần nên biết

Khi các bạn đã xác định chính xác việc đi du học Canada là phải cố gắng hết sức để học hỏi kinh nghiêm. Lấy được bằng cấp tại quốc gia này thì các bạn nên biết 7 loại học bổng sao để hổ trợ chi phí học tập cho bạn.

du học canada

STT Tên học bổng Phần thưởng
1 Humber College Internation Entrance Scholarships ·       1000CAD ( bất kỳ môn học nào)

·       5000 CAD( học bổng toàn phần trên 75% GPA)

2 York University International Student Scholarship Program ·       Global Leader of Tomorrow Award: 68,000 CAD (17,000 CAD x 4 năm)

 

·       United World College Scholarship 112,000 CAD (28,000 CAD x 4 năm)

 

·       International Entrance Scholarships: 112,000 CAD (28,000 CAD x 4 năm)

3

University of British Columbia Scholarship for International Students

10 triệu đô CAD ( do UBC công nhận sinh viên xuất sắc đến từ các nước trên thế giới…)
4 Học bổng tài năng IMES và OIS ·       IMES với học bổng 40.000 CAD cho toàn bộ khóa học.

·       OIS 2.500 – 10.000 CAD chỉ trao một lần cho sinh viện xuất sắc nhất.

5 Carleton University Entrance Awards for International Students 4.000 – 16.000 CAD là học bổng bán phần cho sinh viên có tiêu chuẩn đầu vào đạt trên 80 %
6 Vanier Canada Graduate Scholarships (Vanier CGS) Học bổng dành cho tiếng sỉ lên đến 50.000 CAD mỗi năm tối đa 3 năm.
7 Pierre Elliott Trudeau Foundation Doctoral Scholarships Học bổng cho chi phí nghiên cứu lên đến 60.000 CAD dành cho nghành khoa học xã hội và nhân văn

 

Trên đây là 7 loại học bổng Canada bạn nên tham khảo, vì còn rất nhiều học bổng khác và dĩ nhiên nó sẽ xứng đáng với ai có nổ lực và cố gắng. Biết đâu học bổng toàn phần Canada 2018 sẽ là của bạn. Hãy chinh phục nó vì đó sẽ cách chứng minh năng lực học tập của bạn, và khi đã làm được điều đó thì 100% là bạn sẽ chinh phục được các nhà tuyển dụng và làm việc tại Canada một cách dể dàng.

Định cư canada theo diện du học

Khi du học tại Canada với môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp đương nhiên ai cũng muốn định cư tại Canada. Với mức sống cao, tỷ lệ tội phạm thấp, chế độ an sinh xã hội tốt quá nhiều điều kiện tốt để bạn định cư tại Canada.

du học Canada cần những gì

Các bạng tại Canada bạn có thể định cư sau du học:

 • Bang British Columbia (B.C). Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học tại Canada và thời gian học ít nhất 8 tháng. Có việc làm tại B.C… sẽ có thể nộp đơn đăng ký định cư tại Canada.
 • Bang Ontario sinh viên có thể nộp đơn đăng kỹ định cư tại đây nếu có 1 việc làm toàn thời gian. Hoàn thành ½ trương chình học cao đẳng đại học…

Còn rất nhiều bang xét duyệt định cư cho sinh viên sau khi du học Canada xong.


Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan
5.0
01

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

2 thoughts on “Du Học Canada Cần Những Gì? – Tâm sự Của Du Học Sinh Việt Nam 2018

 1. Pingback: Học bổng trường trung học William Academy ở Toronto Canada

 2. Pingback: [Du Học Phần Lan Có Tốt Không] 2018 Động Lực Khiến Bạn Muốn Du Học Phần Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *