Du học Canada cần những gì? : 5 Điều kiện để đi du học Canada 2018

Du học Canada cần những gì? : 5 Điều kiện để đi du học Canada 2018

Hiện nay có nhiều bạn có khát khao và ước mơ du học Canada nhưng chưa biết những điều kiện để đi du học Canada, hay là du học canada cần chuẩn bị những gì?, làm thế nào để có thể du học Canada và có rất nhiều câu hỏi nghi vấn đặt ra từ các bạn.
 

 
Du học Canada là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh trên thế giới trong đó có Việt Nam vì chi phí du học ở đất nước lá phong này rất hợp lý (khoảng 450 – 500 triệu VND trên năm) và điều đặc biệt hơn là cơ hội việc làm và định cư lại Canada sau tốt nghiệp rất cao.
Ở bài viết này du học Acura sẽ gửi đến các bạn những thông tin hữu ích là một cẩm nang cho các bạn có thể bước vào con đường du học của mình với “5 Điều kiện để đi du học Canada 2018” dưới đây:

Chi phí sinh hoạt và học tập là điều kiện đầu tiên rất quan trọng

Chi phí là một trong những điều kiện du học Canada  đầu tiên bạn cần phải quan tâm khi đi du học. tổng số chi phí mà bạn có khả năng chi trả sẽ quyết định đến việc bạn có đủ điều kiện du học Canada hay không?
Vậy du học Canada bao nhiêu tiền? mình đảm bảo với bạn sẽ không có một con số cụ thể chính xác nhất về số tiền bạn sẽ phải chi trả. Khi du học Canada mình nghĩ bạn chắc chắn phải chi 2 khoảng chi khủng đó là học phí và sinh hoạt phí.
(để rõ hơn về chi phí du học Canada thì bạn có thể tham khảo bài viết Du học Canada 2018 – Tổng chi phí du học Canada cập nhập mới nhất T5/2018 )
Học phí: Không cần phải giải thích nhiều về học phí bởi ở đâu cũng vậy, đi học thì bạn sẽ phải đóng học phí. Khác nhau duy nhất đó là các khóa học, chương trình học sẽ có mức học phí khác nhau. Trung bình một năm học tại Canada sẽ mất từ 100 – 300 triệu VNĐ/năm. Ngoài ra, trong học phí sẽ có thêm các khoản phụ phí khác  giống như bạn đi học tại Việt Nam mình vậy.
Sinh hoạt phí: Trung bình 1 năm học tập tại Canada bạn sẽ phải chi trả từ 100 – 300 triệu VNĐ/năm cho sinh hoạt, trong đó bao gồm tất tần tật các khoản từ thuê nhà, ăn uống, đi lại, mua sắm, chơi bời… trong suốt 1 năm. Tất nhiên, đối với những bạn có họ hàng tại Canada thì có thể xin ở nhờ để tiết kiệm chi phí và có một giải pháp khác để tiết kiệm chi phí đó là đi làm thêm. Nhưng, bạn chỉ được phép làm tối đa 20h/tuần thôi.

 
Kết luận: Trong 1 năm du học tại Canada bạn phải chuẩn bị ít nhất 400 – 500 triệu VNĐ cho tất cả chi phí. Nếu bạn đủ khả năng chi trả số tiền này trong suốt thời gian du học (1 – 5 năm), bạn đã đáp ứng được một trong những điều kiện du học Canada quan trọng nhất.

Điều kiện về độ tuổi và trình độ học vấn bằng cấp, chứng chỉ, …

Những yêu cầu về độ tuổi, trình độ học vấn, bằng cấp, chứng chỉ,…. Là những thứ quyết định bạn có thể thực hiện ước mơ du học của mình tại đất nước Canada xinh đẹp này hay không? dưới đây Acura gửi đến các bạn bảng tổng hợp du học Canada điều kiện cần gì
 

Chương trình

Độ tuổi

Yêu cầu

Trung học Từ 13 – 19 Đáp ứng các yêu cầu đầu vào từng trường: học sinh sẽ phải làm các bài kiểm tra đầu vào (tiếng Anh, toán…)
Cao đẳng Tốt nghiệp THPT IELTS 5.5  trở lên (TOELF > 71).
Đại học Tốt nghiệp THPT IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) tương đương TOEFL > 90
Thạc sĩ Tốt nghiệp đại học GPA tối thiểu 3.0/4.0 tương đương 7.5/10, IELTS trên 6.5
Post Graduate Tốt nghiêp cao đẳng/đại học IELTS 6.0 ( không kỹ năng nào dưới 5.5) tương đương TOEFL > 90

Bạn sẽ phải đáp ứng được các điều kiện du học Canada 2018 trên theo từng chương trình du học Canada. Hơn thế nữa,bạn sẽ phải hoàn thành thêm các yêu cầu khác theo từng ngành học hay yêu cầu nhập học của từng trường. Những yêu cầu này bạn có thể tìm thấy trên website của trường hoặc bằng cách liên hệ với bộ phân tuyển sinh của từng trường.

Phải có trình độ giao tiếp và hiểu được Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp ở mức sơ cấp

Các chương trình của nền giáo dục Canada cho sinh viên quốc tế được giảng dạy bởi 2 ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm đa số tại tất cả các tỉnh Bang tại Canada.
Tại vùng Quebec tất cả các chương trình giảng dạy điều chủ yếu bằng tiếng Pháp, hơn thế nữa ngôn ngữa chính được sử dụng trong giao tiếp hằng ngày của người Canada là Tiếng Anh (có một số vùng sử dụng tiếng Pháp nhưng lại không phổ biến)
Đây chính là lý do mà bạn phải có khả năng tiếng Anh tốt để có thể học tập, giao tiếp và sinh sống tại Canada. Theo đó, điều kiện tiếng Anh cho học tập chỉ dừng lại ở từng trình độ theo từng chương trình học như bảng phía trên.
Nhưng bạn còn phải đáp ứng được khả năng ngôn ngữ để giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày tại Canada. Hay nói chính xác hơn là bạn phải biết cách để thích nghi với cuộc sống tại Canada, mà ngôn ngữ là công cụ để bạn làm được việc đó.
Điều quan trọng ở đây là bạn đáp ứng được khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh(hoặc Pháp) là một trong những điều kiện cấp Visa du học Canada. Khả năng tiếng Anh tốt là điều kiện không thể thiếu để bạn du học được tại Canada.
Chung-minh-tai-chinh-du-hoc-Canada-21-10-2016
 

Xin Visa du học Canada có khó không?

Điều mà nhiều bạn rất quan tâm là xin Visa du học Canada có khó không?, đây là điều kiện du học Canada quan trọng nhất đó chính là xin thành công visa du học. Quá trình xin Visa bạn cần đáp ứng đủ, đúng, chính xác yêu cầu từ phía Đại Sứ Quán Canada.
Theo hướng dẫn từ cục di trú và nhập cư Canada bạn phải đáp ứng đươc những điều kiện về giấy tờ khi xin Visa du học:

 • Thư chấp nhập học của một trường tại Canada
 • Hộ chiếu
 • Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính
 • Thư giải trình

Thư chấp nhận học của 1 trường tại Canada

Nếu bạn dự định du học Canada ở bất kỳ trường nào (tiểu học hoặc trung học), trường cao đẳng, trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục khác ở Canada, trường đó phải hoàn thành thủ tục và gửi cho bạn một thư chấp nhận.
Khi xin Visa du học, bạn phải nộp kèm theo thư gốc với đơn xin phép học tập của bạn.

Hộ chiếu

Bạn phải cung cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ cho bạn và mỗi thành viên đi cùng khi xin Visa. Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại phải cho phép bạn quay trở lại quốc gia đã phát hành.

Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính

Để xin Visa khi tự làm hồ sơ du học Canada thành công, bạn phải chứng minh rằng bạn có thể đảm bảo được khả năng tài chính của bản thân và các thành viên trong gia đình đi cùng bạn trong khi bạn đang ở Canada. Bạn phải chứng minh bạn có đủ tiền để du học tại Canada thông qua:

 • Bằng chứng của một tài khoản ngân hàng tại Canada đứng tên của bạn (nếu tiền đã được chuyển sang Canada).
 • Chứng từ cho vay sinh viên / giáo dục của một tổ chức tài chính.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng bốn tháng.
 • Hóa đơn/chứng từ nộp tiền học phí và tiền ăn ở.
 • Thư của người/ cơ sở cung cấp tiền cho bạn.
 • Bằng chứng về học bổng hoặc chương trình giáo dục do Canada tài trợ.

Bảng dưới đây cho thấy số tiền tối thiểu mà bạn sẽ cần chứng minh:

Số người Tất cả các tỉnh trừ Quebec Quebec
Một mình du học sinh Học phí cộng với 10000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 833 CAD một tháng) Học phí cộng với 11000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 917 CAD một tháng)
Thêm một thành viên trong gia đình 4000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 333 CAD một tháng) 5100 CAD cho người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 425 CAD một tháng)3800 CAD trở lên cho người dưới 18 tuổi trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 317 CAD một tháng)
Thêm các thành viên bổ sung trong gia đình 3000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng đối với con cái sống phụ thuộc ở bất kỳ tuổi nào (hoặc 255 CAD một tháng) 5125 CAD trở lên cho người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 427 CAD một tháng)1903 CAD trở lên cho người dưới 18 tuổi trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 159 CAD một tháng)

Như vậy để xin du học Canada thì bạn cần phải đáp ứng được những vấn đề mà Acura đã liệt kê phía trên, hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp được cho các bạn một phần nào đó thực hiện ước mơ của mình.
Nếu bạn có những vấn đề cần được tư vấn cụ thể hơn thì đừng do dự hãy liên hệ với Acura để được tư vấn hỗ trợ qua thông tin như sau:
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Canada
 • Facebook: Du học Canada

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/du-hoc-canada-nh%E1%BB%B1t-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-2/?published=t

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *