Muốn Du Học Canada Cần Bao Nhiêu Là Đủ ? – Tư Vấn Du Học Canada

Xu hướng du học hiện nay tại Việt Nam như thế nào ?

Nhiều năm trở lại đây khi thế giới bắt đầu có sự liên kết mạnh mẽ với nhau về mặt thương mại, du lịch……….. mối quan hệ song phương giữa các nước có sự mở rộng. Tạo cơ hội tốt cho nhiều bạn muốn qua nước bạn học tập, làm việc, trải nghiệm cuộc sống ở một quốc gia khác đồng thời tăng thêm vốn ngôn ngữ của bản thân. Vì vậy nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường du học và nó là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ hiện nay, con số này đã tăng mạnh vào năm 2016 và đến năm 2017 thì con số này vẫn còn tiếp tục tăng dần. Hiện các quốc gia mà các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất là Mỹ, Cannada, Đức, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Anh. Trong đó du học Canada được đánh giá là địa điểm du học khôn ngoan nhất.

du học Canada

Vì sao Canada là quốc gia được đánh giá là địa điểm du học lý tưởng nhất ?

Canada không nổi trội về sự lựa chọn du học của nhiều bạn trẻ tuy nhiên những năm gần đây nó được bình chọn là địa điểm du học khôn ngoan nhất lý do nằm ở sự đầu tư cho giáo dục: Ngân sách dành cho giáo dục luôn được ưu tiên và ở mức rất cao, có rất nhiều trường đại học trong top những trường đại học tốt nhất thế giới như: McGill, Toronto, British Columbia, ……có học bổng du học Canada có giá trị lớn, danh giá trao tặng cho những ứng viên xuất sắc nhất, đứng thứ 6/10 nước có mức thu nhập tối thiểu cao nhất thế giới.
Tuy là một địa điểm được đánh giá cao nhưng hầu hết mọi người vẫn e ngại khi du học Canada đó là vấn đề chi phí. Vậy ta hãy cùng tìm hiểu xem chi phí du học canada như thế nào nhé. Thật chất nó có đắt đỏ như mọi người vẫn nghĩ hay không và du học Canada hết bao nhiêu tiền ?

Nhưng, chi phí du học Canada có đắt đỏ như mọi người nghĩ ?

Theo duhocacura.vn đánh giá thường nhiều bạn lầm tưởng du học Canada chi phí khá cao cũng như mức sống tương đối đắt đỏ. Thực ra, du học Canada học phí không cao như mọi người vẫn tưởng. Tùy thuộc vào hình thức đi du học như thế nào. Bạn có thể du học Canada chi phí thấp hoặc cũng có thể du học Canada vừa học vừa làm. Thậm chí là du học Canada miễn phí.
Thông thường, chi phí cho một người du học khởi đầu nằm tại chi phí cho các thủ tục,  các khoản tiền học, chi phí ăn uống là những chi phí cần lo khi mới vừa qua du học. Thật chất tiền học phí ở Canada so với các nước du học Châu Âu khác đã là khá thấp. Đặc biệt khi đi du học Canada ta có rất nhiều diện nếu đi theo diện vừa học vừa làm thì chi phí sinh hoạt sẽ không còn đáng lo ngại, con phí đóng các khoản trong trường nếu các bạn tích cực học tập để lấy học bổng.
Như vậy, tiền học phí không những không cần lo nghĩ mà còn có khoảng dư do số tiền học bổng mà các trường Canada đưa ra là các khoản có giá trị lớn. Ngoài đi theo diện vừa học vừa làm thì hiện nay du học Canada còn có diện du học miễn phí tuy nhiên để có thể ở vào diện này bạn cần phải có nhiều điều kiện kèm theo (hãy đến với Dịch vụ tư vấn du học Acura để được tư vấn cụ thể nhé).

chi phi du hoc canada 07

Du học Canada bao nhiêu tiền ?

Tổng kết: trung bình chi phí du học Canada mà chúng ta cần chuẩn bị ban đầu tối thiểu ban đầu nằm ở các khoảng:

 • Học phí: Cấp bậc học, số năm học và có học thêm bằng tiếng anh hay không. Trong đó chi phí du học cao đẳng Canada trong hai năm là thấp nhất khoảng 8000 CAD.
 • Chi phí ăn ở: Ở ký túc xá, homestay hay là thuê một căn hộ. Với học sinh muốn ở kí túc xá để tiết kiệm thì tiền kí túc xá nằm khoảng 700 CAD/tháng
 • Chi phí sinh hoạt: xe bus, điện thoại địa phương, điện thoại quốc tế, trung bình các bữa ăn hằng ngày. Tổng tất cả các khoảng thì chi phí thấp nhất khoảng 30 CAD/tháng

Trên là các khoản chính cần chuẩn bị, khoảng này có thể thay đổi tùy vào từng thời  điểm các bạn đi du học. Số tiền này khá thấp so chỉ tầm khoảng 1/3 chi phí du học các nước Châu Âu còn lại mà thôi, đồng thời qua thời gian ban đầu khi đi học các bạn có thể tìm việc làm thêm tại Canada với mức lương thấp nhất cũng nằm trong khoảng 11.50 CAD/giờ. Các bạn xem chi tiết thêm về các khoản trên trong trang web duhocacura.vn.
Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-canada-can-bao-nhieu/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *