Du học Canada bậc Trung Học Phổ Thông năm 2017?

Tổng quan về du học Canada bậc THPT

– Trong những năm gần đây, du học Canada đang trở thành điểm đến du học hấp dẫn với danh tiếng và chất lượng của nền giáo dục Canada được công nhận trên phạm vi toàn cầu, được trải nghiệm chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới. Do vậy,nhiều bậc phụ huynh ngày nay mong muốn cho con em mình sớm được hưởng nền giáo dục hàng đầu tại xứ ở lá phong nên ngay từ bậc trung học phổ thông đã cho đi du học ở độ tuổi phát triển đó, việc đi du học tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện cũng như phát huy được khả năng sáng tạo một cách tối đa.

– Theo bảng xếp hạng mới công bố đầu năm 2017 của US News &  Worls Report, Canada là quốc gia có chất lượng đào tạo tốt nhất trên thế giới trên cả Anh, Mỹ hay Phần lan. Bên cạnh đó, Canada còn nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao (thu nhập bình quân đứng thứ 8 thế giới), chỉ số an toàn và bạo lực thấp.. Do vậy, học tập sinh sống và làm việc tại Canada thực sự là một trải nghiệm đầy hứng khởi và xứng đáng với công sức đã bỏ ra đối với nhiều học sinh trên khắp thế giới. Hãy cùng chúng tôi, duhocacura.vn tìm hiểu sức hút và lý do tại sao nên chọn du học Canada bậc Trung học phổ thông nhé!

đi du học mỹ cần những điều kiện gì

Lý do nên du học Canada bậc THPT

 1. Chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới
 • Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về sự phát triển của con mình khi học trung học tại Canada – một môi trường giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế với chất lượng kiểm định nghiêm ngặt.
 • Học sinh quốc tế có thể lựa chọn Trung học Công lập hoặc Tư thục với sĩ số học sinh trong lớp ít, chỉ từ 10-15 học sinh/lớp. Do đó, mỗi học sinh sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chăm sóc của giáo viên hơn và tạo điều kiện tương tác giữa các học sinh để cùng phát triển.
 1. Giáo dục có mức học phí phải chăng
 • Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục với nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.
 • Dù chất lượng giáo dục vượt trội, nhưng chi phí đời sống và mức học phí cho sinh viên quốc tế lại thấp hơn so với các nước khác, như Anh và Hoa Kỳ. Tổng chi phí dao động trong khoảng 10,500 đến 65,000 CAD.
 • Các hình thức hỗ trợ nhà ở, nơi sinh hoạt đa dạng: sinh viên có thể ở cùng người dân bản địa để nâng cao khả năng ngoại ngữ và góp phần tiết kiệm chi phí, cũng có thể chọn ở ký túc xá với học sinh khác.
 1. Xã hội đa văn hóa
 • Canada là nơi hội tụ của tất các các sắc tộc trên thế giới với các chính sách nhập cư rộng mở, không khó để các bạn trẻ có thể tìm thấy những món ngon đường phố, những hoạt động giải trí mang đậm màu sắc quốc tế.
 • Du học Canada, các bạn trẻ có dijo hòa mình trong không gian văn hóa và môi trường toàn cầu với rất nhiều du học sinh đến từ khắp các quốc gia trên thế giới.
 1. Môi trường sống đảm bảo an toàn, lành mạnh
 • Môi trường sống ở Canada rất thân thiện, yên bình với tỉ lệ tội phạm thấp. Hơn nữa, người Canada nổi tiếng là những người thân thiện, hiếu khách. Học ở Canada ngay từ bậc THPT sẽ giúp bạn có cơ hội trải nghiệm và khám phá lý do tại sao quốc gia này được xem là một trong những nước hạnh phúc và khỏe mạnh nhất trên thế giới.
 1. Nền giáo dục ngoại ngữ đẳng cấp thế giới
 • Được sinh sống và học tập từ nhỏ tại Canada sẽ giúp các bạn trẻ phát triển tốt tư duy ngôn ngữ trong não bộ. Đây là những yếu tố cốt lõi giúp bạn trẻ nhanh chóng hòa nhập vào đội ngũ nhân sự có giá trị Quốc tế.

Hệ thống giáo dục bậc THPT tại Canada

 • Chương trình THPT bắt đầu từ lớp 7 đến lớp 12 (trừ thành phố Quebec THPT đến lớp 11)
 • Một năm học kéo dài 9 tháng (tháng 9 năm trước đến thàng 6 năm sau)
 • Bằng tốt nghiệp THPT tại Canada được công nhận bởi các trường Đại học và Cao đẳng trên toàn thế giới
 • Hệ thống giáo dục THPT tại Canada chia thành hai nhóm là Công lập và Tư thục với những đặc điểm riêng biệt sau đây:

+ Trung học Công lập: Trường công lập được quản lý ở cấp địa phương do các Hội đồng giáo dục được bầu ra. Các chính sách về việc nhận học sinh quốc tế và mức học phí khác nhau tùy theo tỉnh bang:

 – Cung cấp chương trình giáo dục thông thường ban ngày

– Cung cấp chương trình homestay cho học sinh quốc tế

Học phí du học canada thấp và chi phí homestay dao động từ 10,500 – 23,000 CAD

– Một số trường trung học cũng có chương trình chứng chỉ quốc tế được công nhận ở khắp Bắc Mỹ, tương đương với năm thứ nhất đại học. Học sinh đạt điểm cao trong các môn học mang chứng chỉ quốc tế thường sẽ được các đại học công nhận khi chuyển lên đại học.

+ Trung học Tư thục: Tất cả các trường tư thục đều phải đăng kí với Bộ giáo dục tỉnh hay lãnh thổ của họ và phải đáp ứng các tiêu chuẩn về giáo trình và các tiêu chuẩn khác do các bộ liên quan quy định.

-Bao gồm các trường thông thường, trường nam sinh, trường nữ sinh.

-Nhiều trường tư thục có chương trình nội trú toàn diện, bảo đảm cho phụ huynh yên tâm trong thời gian con em mình du học.

-Tổng chi phí 1 năm học cho các trường nội trú dao động từ 35,0000-65,000 CAD phụ thuộc vào tùy từng trường.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-canada-bac-trung-hoc-pho-thong-nam-2017/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học