Du học Canada 2018: 7 Lý do nên chọn du học Canada (2018)

Du học Canada 2018: 7 Lý do nên chọn du học Canada (2018)

Ở tờ báo nổi tiếng của Mỹ US News & World Report viết về du học Canada 2018. Nội chính được viết như sau:

 • Giáo dục và đạo tạo tại canada là chất lượng nhất thế giới trên cả Anh và Mỹ hay là Phần Lan. Đồng thời chất lượng cuộc sống nơi đây rất cao, khí hậu thời tiết có 4 mùa rõ rệt, thường vào mùa đông rất lạnh.
 • Điều đặc biệt là chính phủ tài trợ về giáo dục nên học phí thấp hơn so với các trường ở những nước khác. Ngoài ra canada có 2 ngôn ngữ chính đó là tiếng Anh và tiếng Pháp đây là một môi trường học tập tốt cho các bạn sinh viên quốc tế học hỏi.

Theo như thống kê mỗi năm thì canada có khoảng 200.000 học sinh sinh viên quốc tế đăng ký du học trong đó thì Việt Nam chiếm khoảng 1.000 trong số đó. Vậy lý do nào để các bạn có động lực chọn canada để du học thì hãy đọc tiếp theo 7 lý do dưới đây:

1. Môi trường sống tốt nhất thế giới

Canada được biết đến là một nước có nền giáo dục, tuổi thọ cao và tỷ lệ tội phạm của canada là rất thấp, người dân nơi đây rất tự hào về đất nước của họ và rất tự hào về môi trường thiên nhiên, con người nơi đây. Đồng thời canada có rất nhiều công viên cây xanh hay là hồ nước để phục vụ cho nhu cầu cho người dân ở những khu vực lân cận công viên, và một số công viên trên đất nước lá phong này được UNECO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Canada là nơi an toàn để học tập

Khi nhắc đến Canada thì mọi người liền nghỉ ngay đến 1 đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Do nhu cầu sống được nâng cao, chính phủ canada có nhiều chính sách cho nhân dân nên tỷ lệ phạm tội giảm điều đặn từ những thập 90.

Đồng thời việc an ninh vũ trang được kiểm soát, quản lý rất nghiêm ngặt và thường cấm người dân sử dụng vũ khí ở Canada. Khi du học sinh đến du học Canada phải tuân theo các quy định về an ninh cũng như pháp luật của đất nước lá phong này. ở đây có rất nhiều trung tâm giáo dục bạn có thể liên hệ bắt kỳ trung tâm nào bạn muốn để được tư vấn và hướng dẫn về vấn đề an toàn cá nhân khi thực hiện chương trình du học trên đất nước này.

2. Chi phí học tập và sinh hoạt thấp

Học phí 1 năm học tại canada trung bình khoảng 13.000 CAD (1CAD tương đương với 18.000đ). Tuy canada là một đất nước có nền kinh tế phát triển, và mức sống cao nhưng tính ra tổng chi phí du học canada giá rẻ hơn so với các  nước khác như Úc, Pháp, Anh và Mỹ.

Những ngành học về giao dục, xã hội, kinh tế thì học phí rẻ hơn so với các ngành kỹ thuật, y học, kiến trúc và đặc biệt là mức học phí chênh lệch khá lớn giữa các tỉnh và bang.

Xem thêm: Bật mí các khoản chi và học phí du học Canada 2018

3. Cơ hội làm thêm, thực tập hưởng lương

Các bạn du học sinh Việt Nam khi du học tại canada hay bất cứ nơi đâu thì các bạn sẽ chọn việc làm thêm để nâng cao trình độ ngoại ngữ, kỷ năng giao tiếp và cũng như tiếp cận được lối sống, đồng thời mở rộng mối quan hệ của bản thân ở đất khách quê người.

Ngoài ra việc đi làm thêm tại Canada còn giúp cho các bạn có thêm thu nhập để góp vào một phần nào đó cho chi phí sinh hoạt của mình. Theo chính phủ canada về việc quy định làm thêm của sinh viên tại nước này là 20 giờ một tuần trong thời gian học tập và làm việc toàn thời trong gian những kỳ nghỉ của trường.

Thường để nâng cao trình độ ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp hay học hỏi thêm lối sống của con người canada để thích nghi thường các bạn du học sinh Việt Nam sẽ chọn những công việc phổ biến như: Nhân viên trong siêu thị, khách sạn, phục vụ nhà hàng, làm nail hoặc làm thêm ở những trang trại,.. những ngành nghề này mang lại cho các bạn nguồn thu nhỏ để trang trãi với mức lương trung bình một giờ là khoang 8 – 12 CAD.

Ngoài công việc làm thêm thì khi bạn đi học trên trường thì bạn sẽ được cho phép đi thực tập với hình thức thực tập thưởng lương tại Canada với một số ngành điển hình như: quản trị kinh doanh khách sạn, kế toán, nhân sự, kỹ thuật, nông nghiệp,… mức lương cho việc thực tập này thường được 5.000 – 15.000 CAD một kỳ thực tập  như vậy.

4. Cơ hội học bổng du học toàn phần canada

Hầu như học phí ở tất cả các trường ở Canada đã được chính phủ hỗ trợ, cho nên học phí du học Canada sẽ rẽ hơn ở các thị trường du học khác nên học bổng đối với sinh viên quốc tế không nhiều. Tuy nhiên, hằng năm các trường đại học cao đẳng ở Canada cũng có những suất học bổng từ 10 – 100% (1.000 – 15.000 CAD) để khuyển khích học sinh sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

5. Điều kiện nhập học dễ

Có nhiều bạn rất bâng khuâng về vấn đề du học cần phải có bằng tiếng anh, nhưng về cơ bản thì nhiều chương trình du học Canada 2018 thường không yêu cầu chứng  minh trình độ tiếng anh, sinh viên quốc tế có thể đăng ký khóa học tiếng anh và học đến khi nào đủ điều kiện thì mới bắt đầu học chương trình chính.

Từ năm 2016 đến nay chính phủ Canada đã bắt đầu thực hiện chương trình xét duyệt visa nhanh CES (du học không cần chứng minh tài chính) đã thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế lựa chọn Canada đến học tập.

6. Chính sách du học và định cư Canada mở

Cập nhật gần đây chính phủ Canada đã triển khai “Provincial Nominee Program” (chương trình chỉ định tỉnh bang) chương trình với mục tiêu đặt ra là tiếp nhận 51.000 người nhập cư. Trong đó, tỉnh bang Quebec đưa ra mục tiêu chào đón 29.000 người nhập cư thông qua chương trình định cư kinh tế.

Kinh nghiệm du học canadaĐiều kiện định cư: các sinh viên sau khi tốt nghiệp thì được ở lại làm việc từ 1 – 3 năm theo qui định của chính phủ Canada. Sau khi làm việc toàn thời gian khoảng một năm có thể nói là tối thiếu, nhưng du học sinh có thể nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện làm việc thì sẽ được chính phủ canada chấp nhận.

7. Chất lượng giáo dục cao

Bằng cấp của Canada có giá trị tương đương với Mỹ, Anh và các điểm du học hàng đầu khác. Canada có 4 trường đại học nổi tiếng trên thế giới như Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học McMaster. Ngoài ra Canada còn sở hữu một hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng được các bạn bè trên thế giới công nhận.

Điều đặc biệt ở đây là tất cả các chương trình học thuật đều được kiểm duyệt bởi các trường đại học để duy trì chất lượng. Cơ quan chính phủ có liên qua như Association of Universities and Colleges of Canada  – AUCC (Hiệp hôi các trường đại học, cao đẳng canada) có trách nhiệm kiểm tra giám sát tất cả các trường đại học cao đẳng trên toàn đất nước để đảm bảo việc chất lượng giản dạy và dịch vụ giáo dục được diễn ra tốt nhất cho người sử dụng đặc biệt là sinh viên du học tại Canada.

Trên là 7 lý do bạn nên chọn du học tại canada các bạn tham khảo, nội dung tiếp theo mình xin cung cấp một số trường đại học cao đẳng có ở từng bang trên đất nước lá phòng này, gửi mọi người tham khảo:

Và còn rất nhiều trường Đại học, cao đẳng ở những bang khác nữa bạn có thể liên hệ với nội dung thông tin bên dưới để biết thêm chi tiết:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học