Du học CANADA : 13 khối ngành nghề đang cần ở Canada GĐ 2018 – 2025

Du học CANADA : 13 khối ngành nghề đang cần ở Canada GĐ 2018 – 2025

Du học CANADA : 13 khối ngành nghề đang cần ở Canada GĐ 2018 – 2025

Thực trạng những năm gần đây tỉ lệ dân số đang già đi và đang trong thế thiếu lao động trầm trọng dẫn đến sự phát triển kinh tế của Canada đang bị kiềm hãm trầm trọng. Vì thế, chính phủ Canada đã ban hành nhiều chính sách ưu tiên việc định cư và nhắm vào các ngành nghề đang thiếu lao động nhằm thu hút những người có nhu cầu mong muốn nhập cư tại canada. Từ những thực trạng đó Acura đã nghiên cứu và tìm hiểu phân loại được 15 ngành nghề đang cần ở Canada trong giai đoạn 2018 – 2025, ở bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi du học Canada nên học ngành gì?, bây giờ hãy cùng Acura tìm hiểu nhé!
du hoc canada 2018

1. Quản lý khai thác và lâm nghiệp (Mining & Forestry Manager)

 • Mức lương hàng tháng được tính trung bình khoảng $ 109,000 , nhưng lương có thể thay đổi (+20%) Tổng lao động cho công việc này tầm 11.000 người (tính đến 2017),  lao động có thể thay đổi (+30%) có nghĩa là người nghĩ việc chuyển công việc khác.
 • Canada được mệnh danh là đất nước được mẹ thiên nhiên tặng một khối lượng tài nguyên khổng lồ, vào những năm đầu của thể kỷ 20 nền kinh tế của canada chuyển đổi từ nền kinh tế nông nghiệp thành nền kinh tế công nghiệp hóa nhờ khối lượng tài nguyên khủng lồ này. chính vì thế ngành khoáng sản và lâm nghiệp chính là một trong những ngành nghề chủ đạo của nước này. Nhừng điều đáng quan tâm ở đây là nguồn lao động không đáp ứng đủ trong lĩnh vực này. từ đó Quản lý khai thác và lâm nghiệp đang là ngành nghề đang thiếu hụt nguồn lao động đứng đầu Canada.

du hoc canada 2018 1

Quản lý khai thác và lâm nghiệp là làm công việc gì?

 • Ngành  này nhiệm vụ của bạn là quản lý việc khai thác tài nguyên (từ khai thác dầu mỏ tới khai thác lâm nghiệp). Bạn phải quản cả các công việc từ lúc khai thác nguyên liệu thô, đến chế biến và thành phẩm nhưng phải đảm bảo chất lượng của sản phầm và độ an toàn của nó.
 • Đồng thời công việc còn đòi hỏi bạn phải có tay nghề khá cao và một lượng kiến thức kỹ thuật chuyên môn vững để vận hành được các thiết bị tiên tiến phức tạp, ngoài ra bạn cần phải trang bị cho mình một vài kỹ năng mềm liên quan đến việc quản lý con người và công việc. để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình làm việc. ngành ngày hiện tại được cho là ngành học dễ xin việc tại Canada nhất.

2. Giám sát viên dàn khoan dầu mỏ và khí đốt (Oil & Gas Drilling Supervisor)

du hoc canada 2018 2

 • Nhân viên giám sát viên dàn khoan dầu mỏ và khí đốt với lương mỗi tháng trung bình khoảng $79,040 (lương có thể thay đổi mỗi năm 23%), tổng lao động cho ngành nghề này là 18.700 người (lao động có thể thay đổi 30%)
 • Nền kinh tế canada được ngành dầu khí mang lại nguồn thu hàng tỷ đô la mỗi năm. Hằng năm nguồn nhân lực lao động theo nghề này rất lớn nhưng hiện tại bây giờ đang là ngành nghề đang thiếu tại Canada. Đối với gành giám sát giàn khoan dầu mỏ khí đốt nguồn lao động đang đạt 19.000 nhân viên với mức lương có thể lên đến  $80.000 đây cũng là những ngành nghề hot tại Canada đứng ở vị trí thứ 2. Công việc của bạn cần phải làm với ngành này là bạn chịu trách nhiệm giám sát một nhóm từ 10 – 20 người trên một giàn khoan dầu

3. Nhân viên kiểm soát không lưu (Air Traffic Controller)

 • Sau nhiều năm đứng đầu bảng xếp hạng những ngành nghề đang thiếu hụt lao động và được xem là những ngành nghề được ưu tiên định cư tại canada 2018. ở giai đoạn 2018 – 2025 ngành nghề này vẫn còn bị thiếu nguồn nhân lực bởi sự tăng trưởng trong công việc ngày càng cao.

du hoc canada 2018 3

 • Nhân viên kiểm soát không lưu tiếp tục trách nhiệm của bạn là vận hành cả hệ thống kiểm soát không lưu, hướng dẫn máy bay tránh va chạm, đảm bảo tính hiệu quả của nền không lưu những việc này đòi hỏi bạn cần phải có lượng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cao về chuyên ngành này.
 • Bạn phải chịu áp lực từ công việc khá cao nhưng đổi lại mức lương trung bình hàng tháng của ngành này là $87,360 nhưng có thể lên đến $90.000 (lương có thể thay đổi 26%), tổng lao đông của ngành này là 5.100 (lao động có thể thay đổi 28%)

4. Thống kê viên và Kiểm toán viên (Statistician & Actuary)

 • Giai đoạn 2018 – 2025 trong nền kinh tế số của canada sẽ bùng nổ dữ liệu, chính vì thế nhu cầu ngành thống kê viên và kiểm toán viên sẽ được tăng cao. Bạn sẽ chịu trách nhiệm nhận định từ những con số rồi đưa ra kết luận cho nền kinh tế về mặc cần phát triển và rủi ro.

du hoc canada 2018 4

 • Nếu bạn là những người thích làm việc với những con số thì đây chính là công việc rất phù hợp với bạn. ngành nghề này đang đúng thứ 5 trong bản xếp hạng, nguồn nhân lực lao động khoảng 12.000 người, mức lương trung bình hàng tháng $89,606.40 và có thể lên đến $89.600.

5. Giám đốc hành chính công (Public Administration Director)

du hoc canada 2018 5

 • Khi bạn muốn làm ngành này đòi hỏi bạn cần phải có kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp tốt có tầm nhìn xa và sự hiểu biết sâu sắc về chính trị, vì đây là công việc tổng hợp trong lĩnh vực công cộng. Bạn sẽ là người ở giữa giải quyết các vụ việc của chính trị và các dịch vụ dân sự, giám sát bầu cử, đặc biệt là giữu mối quan hệ giữa các cấp chính quyền và đảm phải đảm bảo cơ quan pháp luật phải hoạt động tốt.
 • Mức lương trung bình hàng tháng $99,195.20 có thể lên đến $100,000 tổng nguồn nhân lực cho ngành nghề này là 18.500 và giảm xuống mỗi năm, chắc hẳn đây là những ngành nghề hot tại canada những vẫn rất ít người ứng tuyển.

6. Quản lý dịch vụ sức khỏe và cộng đồng (Health & Community Services Manager)

 • Mức lương của ngành quản lý dịch vụ sức khỏe và cộng đồng hàng tháng khoảng $100,000 tổng lực cho công việc này rất thấp chỉ 6.200 nhân lực nên đòi hỏi nhân viên phải có trách nhiệm với công việc và thái độ phục vụ thật tốt. Công việc bạn cần phải làm là chăm sóc và tư vấn dịch vụ trong các lĩnh vực: sức khỏe, giáo dục, dịch vụ xã hội và cộng đồng,… Tùy vào vị trí bạn ứng tuyển mà có  mức lương khác nhau. Đối với các bạn sinh viên quốc tế, sau khi hoàn thành chương trình du học tại Canada của mình thì các bạn có thể và xin việc này, nhưng phần lớn sẽ phân bổ tại các tỉnh, thành phố, cơ sở thuế ở các địa phương khác nhau

du hoc canada 2018 6

7. Kỹ thuật viên bản đồ (Mapping Technologist)

 • Vào những năm của thời hiện đại và phát triển của điện thoại thông minh, đồng thời việc đi lại của người dân Canada ngày càng cao thì nhu cầu sử dụng bản đồ sẽ phát triển và bùng nổ theo. Đặc biệt là đối với các chuyên gia phân tích không gian địa ký của khu vực có tài nguyên thiên nhiên để khai thác lĩnh vực bản đồ này phát triển hơn.
 • Ngoài ra công nghệ kỹ thuật bản đồ được ấp dụng trong quân sự của canada, nhưng tổng nguồn nhân lực lao động trong lĩnh vực này là 7.200 với mức lương trung bình mỗi tháng là $68,640

du hoc canada 2018 7 e1520338533587

 • Vì vậy, đây là nghề cần được bù đắp lực lượng lao động cao trong tương lai nên từ bây giờ các bạn có thể đăng ký học du học định cư Canada 2018 học những ngành nghề có liên quan để đầu tư cho bản thân sau khi ra trường bạn có thể xin việc làm này tại Canada rồi!

8. Quản lý kinh doanh cấp cao (Senior Business Manager)

du hoc canada 2018 8

 • Ngành quản lý kinh doanh cấp cao có nghĩa là bạn sẽ làm phó chủ tịch văn phòng, giám đốc điều hành, nhà quản lý trong các công ty tư nhân ở các lĩnh vực như: tài chính, viễn thông,… tùy vào nhiều lĩnh vực mà bạn chọn.
 • Mức lương trung bình hàng tháng của ngành nghề này là $97,000 nhưng lương sẽ cao khi bạn ngồi vào những vị trí cao, tổng nguồn nhân lực của công việc này là một con số khá cao nhưng đang giảm đi hàng năm (27.600 người)
 • Khi bạn muốn tham gia vào công việc này ít nhất bạn cũng phải tốt nghiệp trung học, đồng thời có nhiều kỹ năng về làm việc nhóm, quản lý nhân sự,…. Đặc biệt là có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mà mình lựa chọn.

9. Kỹ sư phần mềm (Software Engineer)

 • Ngành kỹ sư phầm mềm nghe có vẻ như nó thiên về công nghệ thông tin quá các bạn nhỉ, đúng thế công việc ngành rất thích hợp với các tính đồ đam mê với công nghệ và cũng là 1 trong các ngành nên học ở Canada, vì Canada là đất nước được mệnh danh là nền công nghệ của bắc mĩ do điều kiện học tập ở nơi đây rất tốt, đầy đủ trang thiết bị để các bạn thực hành.

du hoc canada 2018 9 e1520338475113

 • Mức lương trinh bình hàng tháng là $ 85,342 lương có thể thay đổi tùy vào vị trí bạn ứng tuyển, tổng nguồn nhân lực trong lĩnh vực này là 43.100 người công việc này lực lượng lao động khá cao các bạn nhỉ.
 • Trở lại vấn đề với công việc kỹ sư phần mềm, những công việc bạn cần làm cho ngành nghề này là phân tích, nghiên cứu, thiết kế và thẩm định tích hợp đồng thời duy trì các ứng dụng phần mềm hay hệ điều hành mà hàng chục triệu người đang sử dụng. Bạn có thể ứng tuyển với các vị trí như: kỹ sư thiết kế, chuyên gia nghiên cứu công nghệ, chuyên gia thẩm định…

10. Quản lý chăm sóc y tế (Health Care Manager)

du hoc canada 2018 10
Đến năm 2025, khoảng 20% dân số Canada sẽ trên 70 tuổi, đây là một trong những lý do mà nghề chăm sóc sức khỏe sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Điều kiện phải tham gia công việc này là bạn phải được đào tạo từ bậc cao đẳng trở lên, bạn có thể ứng tuyển ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ nhà quả lý các phòng thí nghiệm nghiên cứu đến quản trị viên điều dưỡng. Ngành này với mức lương rất hấp dẫn giao động từ $85.000 đến $105.000 thì đây là một trong những ngành nghề hot nhất tại Canada.

11. Quản lý nguồn nhân lực (Human Resources Manager)

 • Điều kiện xin việc của  ngành này đòi hỏi khá cao bạn phải có bằng cấp cử nhân trở lên bạn mới có thể tham gia làm việc được. Ngành này là một xu hướng phát triển mạnh trong tương lai với mức lương khủng lên tới $150.000 tại các tập đoàn nổi tiếng ở canada.

du hoc canada 2018 11

 • Công việc này rất khó và phức tạp đòi hỏi bạn phải đủ bản lĩnh, kỹ năng quản lý và chuyên môn để việc đưa ra quyết định liên quan tới mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhân viên của công ty. Mặc khác các bạn sinh viên quốc tế du học canada với ngành nghề này sau khi ra trường các bạn sẽ được đánh giá cao bằng cấp và năng lực của bạn, không chỉ riêng ở Canada mà còn ở các nước khác trên thế giới.

12. Y tá đăng ký (Registered Nurse)

 • Ngành nghề này bạn chịu sự giám sát và hướng dẫn của bác sĩ, nên đòi hỏi bạn cần có cơ thể linh hoạt, cái đâu minh mẫn để đưa ra nhiều quyết định mà bác sĩ giai phó  một cách chính xác nhất khi thực hiện nhiệm vụ. Bạn có thể ứng tuyển ở những vị trí khác nhau ví dụ như y tá đăng ký của phòng cấp cứu, hay phòng ngoại chuẩn ngoài giờ.
 • Thực trạng hiện nay là dân số canada ngày càng già đi, điều này chứng tỏ nhu cầu sử dụng dịch vụ về ý tế ngày càng được tăng cao dẫn đến nguồn nhân lực để phục vụ cũng tăng cao. Hiện tại canada có gần hơn 60.000 lao động làm việc toàn thời gian trong vị trí này và nó sẽ được tăng mỗi năm.
du hoc canada 2018 12 e1520338504330
Young smiling doctor standing in hospital with colleagues talking to patient in background
 • Điều kiện khi tham gia hoạt động trong lĩnh vực này bạn cần phải có bằng cử nhân khoa học điều dưỡng hoặc cử nhân điều dưỡng với chương trình kéo dài phải từ 4 năm trở lên. Mức lương trung bình hàng tháng cho những người mới bước vào nghề là $60.000 còn đối với các bạn có dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì mức lương có thể lên tới $80.000. mình nghĩ công việc này rất phù hợp với các bạn nữa rất dễ xin việc làm tại Canada.

13. Kỹ thuật viên công nghiệp (Industrial Technician)

 • Cuối cùng của top 13 ngành nghề đang cần ở Canada là ngành kỹ thuật viên công nghiệp, ngành này được chia làm 2 nhóm chính: 1 là kỹ thuật và 2 là kỹ thuật sản xuất. công việc của bạn cần làm khi tham gia hoạt động ngành nghề này là bạn phải thiết kế cơ sở sản xuất, phát triển ứng dụng cho máy móc hoạt động, sửa chữa và bảo trì .
 • Vào mỗi tháng các bạn điều phải đối mặt với việc là đảm bảo các thiết bị máy móc hoạt động ổn định, vì vậy đòi hỏi các bạn phải có sức khỏe tốt và trình độ chuyên môn nghiệp vụ tay nghề cao thì mới có thể vận hành cả 1 hệ thống được ố lượng lao động tăng mạnh trong những năm gần đây. Mức lương cho công việc này vào mỗi tháng là $72,800 tổng nguồn lực lao động là 10.700.

du hoc canada 2018 13

Tại sao phải chọn Acura khi có mong muốn du học?

Nếu bạn đang trong tình trạng không biết du học Canada cần gì?, điều kiện để nhận học bổng du học Canada 2018?, chi phí sinh sống ở Canada?, và đặc biệt là du học Canada cần bao nhiêu tiền? thì hãy đến với chúng tôi Du học Acura.
Cty Acura với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo du học các nước trên thế giới chúng tôi nhận thấy được những khó khăn, nỗi trăn trở & sự khao khát du học của các em học sinh, sinh viên. Chúng tôi Acura mong muốn là người bạn đồng hành cùng các bạn trên con đường du học, đồng thời hỗ trợ hết mình cho các bạn về mọi mặt như, kiến thức, thông tin cũng như tinh thần để các bạn có thể an tâm và hoàn thành chiến du học của mình.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *