Du học CANADA: 11 học bổng du học Canada 2018 cho HSSV quốc tế

Du học CANADA: 11 học bổng du học Canada 2018 dành cho HSSV quốc tế

Xin chào các bạn , hôm nay Acura xin giới thiệu đến các bạn một chủ đề chắc hẳn các bạn rất quan tâm đó là: “Du học Canada: 11 học bổng du học Canada 2018 dành cho học sinh sinh viên quốc tế”.  Tùy vào nhu cầu ngành học, bậc học mà bạn có thể tìm cho mình một chương trình học bổng phù hợp trong bài viết này. Bây giờ thì hãy cùng mình tìm hiểu nhé!
Du hoc canada 2018

1. Học bổng tuyển sinh quốc tế của trường Cao đẳng Humber (Humber College Internation Entrance Scholarships)

Humber là một trong những trường rất mạnh ở lĩnh vực công nghệ thông tin tại Toronto. Vào mỗi năm, Humber cung cấp các học bổng du học toàn phần cho sinh viên quốc tế được nhận vào các chương trình học tại trường.
Du hoc canada 20181
Humber cung cấp 3 loại học bỗng với mức hỗ trợ khác nhau:

 • Hỗ trợ học phí toàn phần,
 • Hỗ trợ 5.000 CAD
 • Hỗ trợ 1.000 CAD tất cả 3 loại trên đều áp dụng cho các ngành học của trường.

Điều đặc biệt là ở mỗi cuối học kỳ của năm, nếu bạn đạt trên 75% kết quả GPA, bạn có thể tiếp tục nhận được gói học bổng toàn phần và 5000 CAD.

2. Chương trình Học bổng Du học Sinh viên Đại học York (York University International Student Scholarship Program)

Du hoc canada 20182
Các sinh viên quốc tế tham gia các chương trình đào tạo bậc cử nhân và sau cử nhân có thành tích xuất sắc và có nguyện vọng theo học các chuyên ngành về Văn – Thể – Mỹ (Nghệ thuật, truyền thông, nghệ thuật biểu diễn,…..) và thiết kế, nghiên cứu môi trường, giáo dục, y khoa, kỹ thuật,….. Thì đại học York sẽ cung cấp cho các bạn  chương trình học bổng toàn phần với 3 loại học bổng như sau:

 • Global Leader of Tomorrow Award: 68,000 CAD (17,000 CAD x 4 năm)
 • United World College Scholarship 112,000 CAD (28,000 CAD x 4 năm)
 • International Entrance Scholarships: 112,000 CAD (28,000 CAD x 4 năm)

3. Học bổng cho sinh viên quốc tế của trường Đại học British Columbia (University of British Columbia Scholarship for International Students)

Đối với trường British Columbia University điều kiện xin học bổng du học của trường là kết quả học tập của các bạn học sinh – sinh viên phải đạt xuất sắc. Thì bạn có thể tìm đến UBC để tìm các chương trình với nhiều hình thức khác nhau như: theo hình thức giải thưởng, học bổng hoặc là hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế bậc cử nhân.
Du hoc canada 20183
Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm giải thưởng “Nhà lãnh đạo quốc tế tương lai” (ILOT) dành cho các sinh viên quốc tế có kết quả học tập xuất sắc, có khả năng  lãnh đạo cũng như nổi bật trong các hoạt động ngoại khóa cộng đồng.
Lưu ý ứng viên không được trực tiếp tham gia giải thưởng mà phải được giới hiệu tham gia bởi các trường đại học hoặc trung học bạn đã học trước đó. Học bỗng này dành cho tất cả các ngành đào tạo bậc cử nhân tại UBC, bao gồm học phí và các chi phí sinh hoạt.

4. Donald A.Wehrung International Student Award

​Còn đối với học bổng Donald A.Wehrung dành cho các sinh viên quốc tế đến từ các nước bị chiến tranh tàn phá hoặc không có đủ điều kiện về tài chính có thành tích học tập xuất sắc. Học bổng du học cho sinh viên quốc tế Donald A.Wehrung sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí từ học tập đến sinh hoạt hằng ngày.

5. Học bổng tài năng IMES và OIS

Học bổng tài năng IMES dành cho các sinh viên ưu tú trong suốt thời gian toàn bộ khóa học với giá trị học bổng lên đến 40,000 CAD.
Du hoc canada 20184
Con học bổng tài năng OIS lại là học bổng trao một lần cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập với giá trị học bổng từ 2,500 – 10,000 đô la CAD.
Thời gian xét 2 học bổng này vào 31/1 hằng năm và dành cho bậc trung học chuyển tiếp lên Đại học. Nếu bạn được nhận vào UBS và ngay sau đó thì trường sẽ chọn ra những sinh viên thật sự nổi bật và xuất sắc đề cử tham gia ứng tuyển.

 • Lưu ý 1 sinh viên có thể nhận 2 giải thưởng, nếu sinh viên đó thật sự tài giỏi.

6. Carleton University Entrance Awards for International Students

Đối với học bổng này, nếu bạn được nhận vào Carletoon với kết quả đạt trên 80% tiêu chuẩn đầu vào cũng như bạn phải đảm bảo được yêu cầu về ngoại ngữ của trường, thì bạn có thể nhận gói học bổng bán phần này.
Du hoc canada 20185
Trị giá của học bổng từ 4,000 – 16,000 CAD, thường thì học bổng này chỉ ấp dụng cho đầu vào của sinh viên quốc tế ở bậc trung học (học bổng du học canada cho học sinh cấp 3) và học sinh Mỹ vào các học kỳ mùa thu hằng năm.

7. Vanier Canada Graduate Scholarships (Vanier CGS)

Chính phủ Canada đã ban hành hơn 167 học bổng thạc sĩ Canada 2018 mang tên Vanier cho sinh viên có chuyên ngành trong lĩnh vực y tế, kỹ thuật, khoa tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn với mục đích thu hút các sinh viên có thành tích xuất sắc đến Canada để nghiên cứu các đề tài Tiến sĩ.
Đối tượng của học bổng này dành cho tiến sĩ hoặc các chương trình kép Thạc sĩ/Tiến sĩ đến từ các trường đại học Canada có cấp học bổng Vanier CGS. Giá trị học bổng lên đến 50,000 đô la CAD ở mỗi năm và kéo dài trong ba năm.

8. University of Manitoba Graduate Fellowships (UMGF)

Đối với Đại học Manitoba sẽ dành học bổng sau cử nhân cho các sinh viên có tình tích xuất sắc trong học tập có GPA tối thiểu là 3.75 (B+) đăng ký theo học chương trình toàn thời gian của trường ngoại trừ chuyên ngành Y Khoa và MBA.
Du hoc canada 20186
Học bổng Canada 2018 của trường ĐH Manitoba là 14,000 đô la CAD cho bậc Thạc sĩ và 18,000 đô la CAD đối với bậc Tiến sĩ trong thời gian 12 tháng.
Sinh viên bậc thạc sĩ có thể nhận học bổng của Đại học Manitoba cho 24 tháng đầu và đối với bậc tiến sĩ là 48 tháng đầu.

9. Pierre Elliott Trudeau Foundation Doctoral Scholarships

Loại học bổng này danh cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký theo học các chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực khoa học Xã hội và Nhân văn ở năm đầu tiên học năm thứ 2 tại một trường Đại học Canada.
Chương trình học bổng du học Canada này ưu tiên sinh viên đến từ các nước đang phát triển có nguyện vọng học thạc sĩ ở các ngành khoa học xã hội và khoa học nhân văn hoặc nghiên cứu đến các lĩnh vực: nhân quyền và nhân phẩm, con người và tài nguyên môi trường,…
Đây là học bổng hỗ trợ nghiên cứu thạc sĩ, tiến sĩ danh giá nhất ở Canada tỉ lệ chọi rất cao. Trị giá của học bổng mỗi năm và hỗ trợ chi phí nghiên cứu là khoảng 60,000 CAD và được kéo dài 3 năm.

10. University of Waterloo International Master’s and Doctoral Student Awards

Đại học Waterloo đi đầu việc phát triển các mạng lưới đối tác toàn cầu, có thế mạnh nghiên cứu đặc biệt trong lĩnh vực: từ tính toán lượng tử đến công nghệ nano cho đến tâm lý học và các khoa học về y tế và kỹ thuật.
Du hoc canada 20187
Học bổng thạc sĩ Canada cho sinh viên quốc tế, trường ưu tiên dành cho các ứng viên theo học bậc thạc sĩ và tiến sĩ bất kỳ các ngành nào tại trường và các sinh viên bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ sẽ nhận được học bổng của trường như sau:

 • Thạc sĩ sẽ nhận được học bổng ở hình thực sinh viên quốc tế trị giá 1,960 đô la Úc/Học kỳ trong vòng 2 năm liên tiếp.
 • Tiến sĩ sẽ nhận được học bổng trị giá 3,920 đô la Úc/học kỳ trong vòng 3 năm liên tiếp.

11. University of Calgary Graduate Awards

Đại học Calgary được mệnh danh là nơi có nhiều cơ hội nhận học bổng toàn phân và bán phần vậc sau đại học nhất, đặc biệt là đối với những ứng viên nghiên cứu và học tập theo chuyên ngành Hóa học sẽ có những học bổng nội bộ của trường như:

 • Don F. Tavares Teaching Award in Chemistry
 • Bonnie E. King Memorial Graduate Scholarship in Chemistry,…..

Du hoc canada 20188
Ngoài ra, Calgary còn liên kết với các tổ chức chính phủ liên bang và cấp tỉnh của Canada trong đó bao gồm các chương trình học bổng nổi tiếng như:

 • Vanier
 • Alberta Innovates
 • Fullbright Canada,…

Trên là top 11 học bổng du học Canada 2018, bây giờ chúng ta tiếp tục tìm hiểu về nền giáo dục cuãng như hình thức giáo dục tại canada như thế nào nhé!

Hệ thống giáo dục bậc đại học

Nền giáo dục Canada sau khi kết thúc lớp 11, 12 hay lớp 13 tùy theo từng tỉnh, bang học sinh có thể theo học đại học, cao đẳng hay cao đẳng nghề. Riêng tỉnh Quebec có thêm hệ thống cao đẳng phổ thông dạy nghề và là hai năm phổ thông hoặc ba năm giáo dục kỹ thuật giữa bậc trung học và đại học.
Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên có thể đăng ký các chương trình sau đại học gồm chương trình thạc sĩ từ một đến hai năm, chương trình tiến sĩ từ 3 đến 5 năm. Trường đại học Toronto, đại học British Columbia và đại học MCGill ở Montreal là ba trong số các trường nổi tiếng của Canada được quốc tế công nhận.

Hệ thống giáo dục bậc cao đẳng

Tại Canada có hơn 170 cơ sở giáo dục sau trung học được và những trường này điều là thành viên của hiệp hội các trường cao đẳng cộng đồng Canada. Tất cả các cơ sở giáo dục này đã đáp ứng nhu cầu học tập của các học sinh vừa tốt nghiệp trung học, sinh viên tốt nghiệp và đào tạo nguồn nhân lực giúp đất nước phát triển như bấy giờ.

Tại sao phải chọn Du học tại Canada?

Các trường đại học canada được tài trợ trên quy mô lớn và đều có chất lượng cao không phân biệt, số lượng sinh viên học toàn thời gian tại mỗi trường từ 1.000 cho đến 35.000 các trường này có nhiều loại hình đào tạo và cấp đủ loại văn bằng từ cử nhân, kỹ sư cho đến tiến sĩ, kể cả chứng chỉ.

Chi phí du học canada ở các trường đại học ra sao?

Tùy thuộc vào mỗi tỉnh, mỗi trường và mỗi chương trình học. Năm học ở đại học thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 5. Một số trường theo hệ thống 2 hoặc 3 học kỳ kể cả mùa hè. Ở Canada không có thi tuyển sinh đại học chung mà chỉ xét tuyển. Mỗi trường đề ra tiêu chuẩn nhập học riêng và xét hồ sơ theo từng trường hợp cụ thể.
Canada cũng có chính sách tặng học bổng, giải thưởng hay cho sinh viên vay tiền để học, nhưng chủ yếu dành cho sinh viên Canada hay thường trú nhân. Mặc khác học bổng dành cho học sinh quốc tế cũng có tại một số trường Canada, phần lớn là các trường đại học dành cho những học sinh có học lực xuất sắc.
Nhìn chung hệ thống giáo dục Canada được đánh giá cao trong bẳng xếp hạng giáo dục toàn cầu, bằng cấp nơi đây được cả thế giới công nhận vì chất lượng đào tạo khá tốt. để hiểu thêm về vấn đề “học bổng du học toàn phần năm 2018” các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin như sau:
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Canada
 • Facebook: Du học Canada

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *