Du học Mỹ cần điều kiện gì? – Những điều nhất định “phải” biết

Để có thể hoàn tất thủ tục du học Mỹ hoặc du học Canada thì các du học sinh tương lai cần phải có một quá trình tìm hiểu hồ sơ các hồ sơ cần thiết. Thật vậy, bởi đi du học là cả một chặng đường dài của sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng, việc hoàn thiện hồ sơ là một bước rất quan trọng nhưng không phải du học sinh tương lai nào cũng nắm vững các thủ tục cũng như điều kiện du học Mỹ cần thiết.
Để giúp các bạn trả lời câu hỏi du học Mỹ cần điều kiện gì đồng thời giúp bạn hiểu hơn về những giấy tờ quan trọng không thể thiếu cho một bộ hồ sơ thì bài viết dưới đây của DUHOCACURA.VN sẽ tổng hợp các loại giấy tờ quan trọng cho một bộ hồ sơ du học Mỹ hoàn chỉnh.

Trước khi du học Mỹ cần tìm hiểu kỹ càng

Hẳn rằng nếu như bạn đã từng có ý định đi chơi ở ngoài nước hay muốn đi du học Mỹ, thì bạn đã từng nghe đến cụm từ “đi xin Visa”. Vậy visa là gì và làm sao để xin được visa ? Loại visa bạn cần xin để đi du học là F1 – visa cấp cho học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy tại Mỹ, đây là loại visa cho phép bạn làm thêm 20 tiếng/ 1 tuần ở Mỹ. 
Để không bị trượt visa thì bạn nên chuẩn bị sẵn 03 hồ sơ quan trọng trong thủ tục du học Mỹ bao gồm: Hồ sơ đăng ký nhập học, hồ sơ chứng minh tài chính và hồ sơ xin visa. Trước hết, nói về hồ sơ đăng ký nhập học, thì một bộ hồ sơ đăng ký nhập học đầy đủ sẽ bao gồm các giấy tờ sau: 

 • Đơn xin theo học điền theo mẫu trên mạng hoặc dùng mẫu đơn của chính trường bạn muốn theo học tìm trên website của trường.
 • Học bạ, cũng như bảng điểm gần nhất đã được dịch tiếng Anh.
 • Bằng tốt nghiệp nếu bạn đã hoàn thành chương trình học tại Việt Nam hoặc giấy xác nhận hoặc thẻ sinh viên nếu bạn vẫn còn đang đi học.
 • Giấy khen, các chứng chỉ khác (nếu có).
 • Giấy chứng nhận hoặc các loại bằng tiếng Anh cũng các chứng chỉ đặc biệt (nếu có).

Đó là những thông tin cơ bản mà bạn cần phải nộp, tuy nhiên, các trường ở Mỹ không có chuẩn chung mà sẽ tùy vào điều kiện và yêu cầu của từng trường mà có chuẩn đầu vào riêng khi xét hồ sơ xin nhập học của du học sinh hay xin học bổng du học Mỹ toàn phần. Vì thế điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu những yêu cầu của trường để chuẩn bị thật kỹ. 
du học mỹ

Du học Mỹ là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay

Một số lưu ý khi xin học bổng toàn phần để du học Mỹ

Một số lưu ý có thể kể đến như, nếu học sinh đã học ở nước ngoài thì cần có giấy tờ học vấn ở nước ngoài, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa, chi phí sinh hoạt tại Mỹ…Còn nếu sinh viên xin theo học cao đẳng, đại học phải có thêm thư giới thiệu. Đồng thời, để được nhận học tại các trường trung học hoặc cao đẳng bạn chỉ cần có mức học lực từ trung bình trở lên. Nhưng để xin học tại các trường đại học thì học lực của bạn phải từ trung bình khá trở lên. Nếu muốn theo học tại trường danh tiếng thì bạn có thể cần phải nộp thêm một bài luận cá nhân hoặc tham gia phỏng vấn qua điện thoại.
du học mỹ 2017

Du học Mỹ cần phải chứng minh tài chính

Bảo lãnh tài chính I-134 du học mỹ

 • Bên cạnh visa F1, thì tờ giấy không thể thiếu chính là I-134, còn gọi là giấy chứng minh tài chính. Mẫu I-134 là một tờ cam kết của người bảo đảm đứng đơn cam đoan sẽ bảo trợ tài chính cho du học sinh Mỹ trong suốt khoảng thời gian học ở Mỹ.
 • Nếu người thân nhân này ở Mỹ, thì tờ cam kết này phải được thị thực chử ký (notarized) ở Mỹ. Nếu người thân nhân đó ở ngoài nước Mỹ, mẫu I-134 phải đươc thị thực bởi Tòa Ðại sứ hay Tòa Lãnh sự Mỹ.
 • Bạn cần có I-134 là điều kiện cần để nhận được mẫu giấy nhập học I-20. Vì luật Mỹ đòi hỏi các trường đại học phải duyệt xét để xác định khả năng tài chính của các du học sinh hoặc gia đình du học sinh để đảm bảo cho việc học hành và sinh sống ở Mỹ không bị gián đoạn.
 • Nếu như bạn chưa biết, thì I-20 là mẫu đơn nhập học, du học sinh sẽ nhận đơn này để được cấp chiếu kháng với tư cách du học sinh (F-1 Student Visa) và được nhập vào nước Mỹ để du học.
 • Nếu bạn không nộp đủ giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, bạn có thể bị từ chối không được cấp Mẫu I-20 mặc dù bạn đạt đủ những yêu cầu về tiêu chuẩn học vấn và có thể đã được trường học chấp thuận cho học.
 • Ngoài ra, những trường tư và nhiều trường công đòi hỏi du học sinh phải đủ khả năng trả học phí, chứng minh chi phí du học Mỹ tự túc như là một tiêu chuẩn để chấp thuận vào học.
 • Hơn nữa bạn còn có thể phải chứng minh là không những bạn có đủ tiền để học mà còn phải có khả năng chi trả tiền ăn, ở, di chuyển, bảo hiểm và sinh hoạt cá nhân.

Việc tự làm hồ sơ du học Mỹ rất khó nếu như bạn không tìm hiểu thông tin kỹ vì vậy để có thể dễ dàng hơn trong việc làm thủ tục, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi-trung tâm tư vấn du học ACURA.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-can-dieu-kien-gi-nhung-dieu-nhat-dinh-phai-biet/

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Acura – Chuyên Nghiệp – Thủ Tục Nhanh Gọn


 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *