Du học Mỹ bậc trung học phổ thông-Tại sao không?

Khái quát về du học Mỹ bậc trung học phổ thông

Xu hướng du học Mỹ đang trở nên ngày càng phổ biến là một điểm đến du học không thể không bỏ qua, với những ưu thế nhiều mặt trong lĩnh vực giáo dục cũng như điều kiện cơ sở vật chất, môi trường sống đã xây dựng nên trong lòng bạn bè quốc tế một nước Mỹ môi trường học tập năng động và cởi mở, khuyến khích học viên phát triển bản thân theo hướng bộc lộ tiềm năng một cách tối đa.
Ở lứa tuổi dễ thích nghi với môi trường sống và ham học hỏi để phát triển toàn diện, thời gian qua nhiều bậc phụ huynh đã chọn Mỹ là nơi để con em mình học tập và phát triển về trí tuệ lẫn tinh thần ngay từ bậc trung học phổ thông, đây được xem là sự lựa chọn sáng suốt và có tầm nhìn. Nếu có dự định du học Mỹ thì bạn còn chần chừ gì nữa, hãy đến với duhocacura.vn chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn chinh phục ước mơ du học Mỹ.

du học mỹ

                 du học Mỹ bậc trung học phổ thông giá rẽ

     

Tại sao nên chọn du họv Mỹ bậc phổ thông?

Dịch vụ Du học Mỹ ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu rõ về vấn đề trên, không ít người băn khoăn liệu du học bậc phổ thông Mỹ liệu có quá sớm không? Câu trả lời là không, vì khi đi Du học Mỹ từ những năm cấp 3, các em sớm được tiếp xúc với một hệ thống giáo dục vượt trội hàng đầu thế giới, môi trường học tập tiên tiến hiện đại của các bậc Trung học phổ thông ở Mỹ, ở một môi trường sống lý tưởng, nơi các em được thỏa sức thể hiện khả năng của mình, trưởng thành đúng lúc và phát triển một cách toàn diện. Bài viết này sẽ giúp quý vị có một cái nhìn tổng quan về du học Mỹ bậc trung học phổ thông:

 • Sau khi du học Mỹ bậc trung học phổ thông sẽ giúp sinh viên quốc tế có được nền tảng và những bước chuẩn bị tốt về kiến thức lần đời sống, trang bị được những kỹ năng sống cần thiết và nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống sinh viên bậc Cao đẳng/Đại học ở Mỹ.
 • Du học Mỹ giá rẻ vì ngay từ bậc phổ thông nên tiết kiệm được đáng kể phần chi phí, vì sau khi kết thúc chương trình cấp 3 tại Mỹ, ở một số bang bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ, chỉ bằng 30% học phí mà bạn phải đóng nếu từ Việt Nam qua Mỹ để học Cao đẳng/Đại học.
 • Còn nữa, nếu bạn lựa chọn du học Mỹ sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam thì bạn khó có thể xin được học bổng hoặc vay hỗ trợ từ chính phủ. Ngược lại, với tấm bằng trung học phổ thông Mỹ, bạn có thể tự cho chọn trường Đại học nào bạn muốn và có thể xin được học bổng cũng như vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của chính phủ.
 • Đặc biệt, nếu có ý định định cư ở Mỹ thì việc bạn sớm du học bậc trung học phổ thông tại Mỹ là vô cùng cần thiết, vì thời gian lưu trú ở Mỹ càng lâu, bạn lại càng dễ định cư ở Mỹ.

Giới thiệu về hệ thống trường THPT tại Mỹ
Bậc THPT Mỹ cũng tương tự Việt Nam bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 12. Ở Mỹ, hệ thống các trường trung học phổ thông sẽ được phân loại dựa vào một số yếu tố như trường công lập hay trường tư thục, trường nội trú hay trường bán trú.
Trường công lập/trường tư thục: Theo quy định của chính phủ Mỹ, học sinh quốc tế theo diện visa F-1 chỉ được phép học tối đã 1 năm tại các trường công lập, sau đó sẽ phải chuyển sang các trường tư thục để tiếp tục các năm học tiếp theo và lấy bằng tốt nghiệp THPT. Ưu điểm của việc theo học các trường công lập đó là tiết kiệm chi phí. Học phí trung bình cho 1 năm học tại các trường công lập chỉ dao động từ $10,000 – $20,000/năm, chỉ bằng ½ các trường tư thục.
Trường bán trú/nội trú: Học sinh theo học hình thức các trường bán trú sẽ được ở tại nhà người dân bản xứ. Ưu điểm của hình thức này đó là các em sinh hoạt như một gia đình với người bản xứ, được trau dồi ngôn ngữ và điều kiện thích nghi với cuộc sống cũng như học hỏi được những nét văn hóa đặc trưng riêng của Mỹ. Còn trường nội trú là ngôi trường mà học sinh sẽ học tập và ăn ở ngay trong khuôn viên trường.
Một số giấy tờ cơ bản khi chọn du học bậc THPT tại Mỹ:

 • Học bạ 3 năm gần nhất
 • Chứng chỉ tiếng Anh: tổi thiểu IELTS 6.0 hoặc 79 TOEFL, với các trường ở top cao con số này có thể lên đến IELTS 7.5 hoặc TOEFL 100.
 • Điểm thi SSAT – đây là một kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các học sinh từ lớp 5-11 vào học trường cấp 2, cấp 3 tư thục tại Mỹ. Điểm tối đa của bài thi này là Thông thường điểm được nhận học sẽ là 1900 – 2200.
 • Thư giới thiệu từ thầy cô giáo.
 • Các chứng chỉ, thành tích hoạt động ngoại khóa (nếu có).
 • Phỏng vấn với đại diện trường

Hồ sơ này sẽ được nộp cho Hội đồng tuyển sinh của trường để xem xét ứng viên có đủ điều kiện để theo học tại trường hay không. Đồng thời, phụ huynh sẽ tiến hành nộp đơn xin hỗ trợ tài chính. Mục tiêu của việc này là đưa ra các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của gia đình trong một năm và xin trường hỗ trợ khoản chi phí còn lại.
Chúc các bạn thành công!
Tham khảo: Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín tại HCM
Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-bac-trung-hoc-pho-thong-tai-sao-khong/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Canada

 • Facebook: Du học Canada

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *