Tất tần tật những điều cần biết về du học bậc trung học phổ thông tại Nam Úc - Du học Acura

Tất tần tật những điều cần biết về du học bậc trung học phổ thông tại Nam Úc

Hiện nay xu hướng du học bậc trung học phổ thông tại Nam Úc ngày càng trở nên phổ biến đối với các bậc phụ huynh Việt Nam.

Bang Nam Úc là một trong những điểm đến thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất tại Úc. Đây là một tiểu bang nằm ở phần nam trung của Úc, có mật độ dân cư thấp, phần lớn dân số sống tập trung ở thủ phủ Adelaide yên bình. Hằng năm, có hàng nghìn du hoc sinh từ khắp nơi trên thế giới đến đây du học vì nếu có cơ hội học tập tại bang này, học sinh sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc chuyển tiếp vào đại học danh tiếng.

 1. Giới thiệu tổng quan về Nam Úc và du học bậc trung học phổ thông tại Nam Úc

1.1 Lựa chọn du học bậc trung học phổ thông tại Nam Úc vì một cuộc sống và môi trường học tập chất lượng

Nam Úc là bang mà chất lượng giáo dục được đặt lên hàng đầu, là nơi bạn có thể trải nghiệm cảm giác phấn khởi trong lúc học tập vì mục tiêu và bằng cấp giá trị trong tương lai của mình.

Bạn sẽ được học theo tiêu chuẩn giáo dục chuẩn quốc tế tại Nam Úc, nhưng với chi phí sinh hoạt thấp hơn hầu hết các thành phố khác của nước Úc. Đây cũng là một điểm rất hấp dẫn du học sinh khi chọn học tập nơi đây.

Các trường ở Nam Úc luôn cung cấp các chương trình học ngắn hạn và dài hạn cho du học sinh.

 • Chương trình tiểu học và trung học
 • Học phí phải chăng hơn nhiều so với các trường khác ở các bang khác nước Úc
 • Chương trình học đáp ứng sát sao nhất sở thích và nguyện vọng của từng cá nhân
 • Chương trình Tiếng Anh chuyên sâu được hỗ trợ và bao gồm trong chương trình học chuẩn của học sinh.

Hãy chọn du học bậc trung học phổ thông tại Nam Úc để có một trải nghiệm tuyệt vời trên đất nước Úc. Bang Nam Úc có thể nói là điểm đến tổng hợp được tất cả những trải nghiệm tinh túy của Úc. Môi trường cực kỳ thân thiện và khí hậu ôn hòa của bang Nam Úc tạo điều kiện cho du học sinh được tận hưởng một lối sống thoải mái và năng động. Nổi bật nhất tại bang Nam Úc là những bãi biển cát trắng, công viên động vật hoang dã và những ngôi làng trên đồi đẹp như tranh vẽ.

Nam Úc là một điểm đến tuyệt vời cho việc du học với chi phí phải chăng. Sinh viên quốc tế có thể được hưởng các ưu đãi giảm giá khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng, giải trí và các sự kiện lớn trên khắp thành phố Adelaide. Chi phí sinh hoạt ở bang Nam Úc rẻ hơn 16% so với Sydney. Các du học sinh rất thích mua sắm các loại thực phẩm yêu thích của họ tại khu Chợ Trung tâm và Khu phố Tàu.

Sự thành công, an toàn và phúc lợi của du học sinh là ưu tiên hàng đầu của chính phủ bang Nam Úc. Khi bạn được trải nghiệm nền giáo dục tại bang Nam Úc, bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công trong học tập nhưng cũng như phát triển nhân cách và tư duy thông qua các yếu tố như sự hòa nhập, cởi mở, tự do ngôn luận, đa văn hóa và tình bạn. Sự thành công học tập và hoàn thiện về nhân cách sẽ mở ra cho bạn một tương lai tươi sáng.

du học bậc trung học phổ thông tại Nam Úc
Du học bậc trung học phổ thông tại Nam Úc

 

1.2 Nhiều lựa chọn đa dạng từ các trường học chất lượng cao để học

Các trường thuộc Chính phủ Nam Úc cung cấp môi trường học tập với không gian học tập được trang bị hiện đại, công nghệ đẳng cấp thế giới với sự tham gia giảng dạy của những giáo viên nhiệt huyết, sẽ giúp du học sinh đạt được những thành công mỹ mãn trong học tập.

Bạn có thể chọn một trường trung học nằm gần biển, gần trung tâm thành phố hoặc là ở vùng thôn quê. Có hơn 100 trường được chính phủ công nhận để du học sinh lựa chọn, tọa lạc tại thành phố Adelaide và các vùng khác thuộc bang Nam Úc. Các trường này sẽ cung cấp:

 • Các chương trình năng khiếu đặc biệt và các hoạt động ngoại khóa
 • Các chương trình học chuyên sâu về công nghệ, nghệ thuật, khách sạn, thể thao và VET
 • Mỗi trường sẽ có ít nhất một thầy cô phụ trách mảng tư vấn lộ trình học cho sinh viên quốc tế.
 • Các bạn học là người bản địa sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh chóng với môi trường học phương Tây.

Chương trình dành cho sinh viên quốc tế luôn được tối ưu hóa. Các trường luôn tự hào sẽ luôn cung cấp dịch vụ cao cấp cho sinh viên quốc tế, các bậc phụ huynh, gia đình chủ nhà người bản xứ, các cơ sở giáo dục và các trường được chính phủ công nhận. Mọi vấn đề liên quan đến chương trình học của sinh viên, bao gồm cả chỗ ở homestay, luôn được hỗ trợ bởi một đội ngũ nhân viên tận tình. Điều này làm cho các trường thuộc chính phủ Nam Úc trở nên ấn tượng ở Úc.

 1. Mười lý do nên du học bậc trung học phổ thông tại Nam Úc

Hơn 150 trường học của chính phủ bang Nam Úc tọa lạc tại thành phố Adelaide và các khu vực lân cận được công nhận hội đủ điều kiện để cung cấp Chương trình Sinh viên Quốc tế. Các trường học có không gian học tập được trang bị cực tốt, công nghệ đẳng cấp thế giới cùng những giáo viên giỏi nghề đầy nhiệt huyết. Họ sẽ là người chắp cánh cho ước mơ nghề nghiệp tương lai của các bạn học sinh.

Sinh viên có thể chọn một trường học gần bãi biển, gần trung tâm thành phố Adelaide hoặc ở vùng quê bang Nam Úc. Sinh viên cũng có thể chọn các môn học phù hợp với sở thích và định hướng nghề nghiệp tương lai của mình, từ khoa học và công nghệ đến nghệ thuật, khách sạn hoặc thương mại, kinh doanh.

2.1       Đến với Nam Úc để có trải nghiệm tuyệt vời về nước Úc

Nam Úc tổng hợp tất cả các tinh túy của nước Úc với môi trường thân thiện và khí hậu ôn hòa tạo điều kiện cho sinh viên tận hưởng một cuộc sống thoải mái và lối sống năng động quanh năm.

Nam Úc có những bãi biển cát trắng, công viên động vật hoang dã và những ngôi làng trên đồi đẹp như tranh vẽ chỉ cách thành phố sôi động Adelaide tầm 20 phút lái xe.

2.2       Nam Úc là điểm đến học tập hợp lý

Sinh viên quốc tế có thể được hưởng các ưu đãi của chính phủ về giao thông công cộng, giải trí và các sự kiện được tổ chức trên khắp thành phố Adelaide. Chi phí sinh hoạt tại Nam Úc rẻ hơn 16% so với Sydney và sinh viên quốc tế thích mua sắm các loại thực phẩm yêu thích của họ tại Khu Chợ Trung tâm và Khu phố Tàu.

2.3       Chương trình dành cho học sinh quốc tế được quản lý tập trung

Các trường ở bang Nam Úc tự hào cung cấp dịch vụ cao cấp cho sinh viên quốc tế, hỗ trợ các bậc phụ huynh theo dõi tình hình học tập của con em mình,hỗ trợ tìm homestay, liên kết với các đại diện giáo dục và các trường khác được chính phủ công nhận. Mọi vấn đề liên quan đến chương trình học tập của du học sinh , bao gồm cả vấn đề ăn ở homestay luôn được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên tận tâm của trường.

2.4       Các khóa học ngắn và dài hạn

Các trường ở bang Nam Úc hầu như đều cung cấp các chương trình học ngắn hạn và dài hạn

– Chương trình tiểu học và trung học với học phí phải chăng hơn nhiều so với các bang khác.

– Các trường học tư đáp ứng cao nhất sở thích và nguyện vọng của sinh viên.

– Các khóa tiếng Anh hỗ trợ chuyên sâu.

2.5  Cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng và nhiều sự lựa chọn về trường học

Du học sinh có thể chọn một trường học gần bãi biển, gần trung tâm thành phố hoặc ở vùng nông thôn. Có hơn 100 trường ở bang Nam Úc được công nhận để lựa chọn, tọa lạc tại thành phố Adelaide và các vùng lân cận khác, cung cấp:

 • Các chương trình đặc biệt và các hoạt động ngoại khóa
 • Các chương trình học đa dạng về nhiều lĩnh vực như công nghệ, nghệ thuật, khách sạn, thể thao hoặc dạy nghề
 • Mỗi trường đều có bộ phận quản lý sinh viên quốc tế
 • Những bạn học cùng lớp người bản xứ sẽ giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập.

2.6 Đa dạng nhiều môn học và hoạt động

Các bạn du học sinh sẽ có cơ hội cải thiện vốn tiếng Anh của mình 1 cách nhanh chóng bằng cách tham gia vào các khóa học đặc biệt như truyền thông, thiết kế hoặc giáo dục thể chất, hoặc khóa sản xuất phim truyền hình học đường hoặc tham gia vào 1 ban nhạc, hoặc câu lạc bộ như bóng đá, khúc côn cầu, đánh gôn hoặc bóng chuyền bãi biển.

2.7 Gia đình homestay người bản xứ được kiểm định chặt chẽ để chăm sóc cho du học sinh

Sống cùng gia đình người bản xứ sẽ hỗ trợ du học sinh học tập và cải thiện vốn sống. Họ được đào tạo để biết quan tâm đến sở thích cá nhân của du học sinh. Những gia đình người bản xứ này luôn được giám sát và sẽ được thay thế nếu không phù hợp với du học sinh.

2.8 Luôn hỗ trợ mọi lúc mọi nơi

Dịch vụ hỗ trợ luôn sẵn sàng mọi lúc mọi nơi. Du học sinh sẽ được cung cấp:

– Gói thông tin trước khi khởi hành

– Chương trình định hướng toàn diện từ trường

– Cam kết về sự an toàn và quyền lợi của du học sinh.

– Báo cáo tiến độ học tập định kỳ của du học sinh

– Tư vấn môn học và hỗ trợ nghiên cứu

– Dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp 24/24

2.9 Sự thành công, an toàn của du học sinh luôn được đặt lên hàng đầu

Học sinh chọn du học bậc trung học phổ thông tại Nam Úc sẽ có nhiều cơ hội để không những hoàn thiện về nhân cách mà còn tiến xa trong khả năng học thuật thông qua việc tham gia các hoạt động nhóm, tư duy logic, kết giao bạn bè. Điều này sẽ giúp du học sinh có 1 tương lai tươi sáng hơn.

Du học bậc trung học phổ thông tại Nam Úc 2
Trung học phổ thông tại Nam Úc đảm bảo cuộc sống cho du học sinh

 

2.10 Bang Nam Úc sẽ luôn là ngôi nhà thứ 2 của bạn

Bang Nam Úc được xem như một điểm đến hoàn hảo cho việc du học. Trường học,  bạn bè, gia đình bản xứ và khung cảnh thiên nhiên sẽ làm cho du học sinh cảm thấy đây là nơi đáng sống nhất.

 

 1. Thông tin chung về du học bậc trung học phổ thông tại Nam Úc

Các trường trung học của chính phủ Nam Úc được trang bị đầy đủ không gian học tập sáng tạo bao gồm phòng thí nghiệm công nghệ cao, trung tâm biểu diễn và thực tập, học nghề cũng như các phòng thể thao chuyên nghiệp khác.

Du học sinh có thể chọn một trường học gần bãi biển, gần trung tâm thành phố hoặc ở vùng quê.

Như là một phần trong cuộc sống du học, học sinh sẽ được sống chung với một gia đình người bản xứ luôn hỗ trợ bạn, hoặc có thể sống với người thân hoặc bạn bè.

 3.1      Học phí

Học phí được tính bằng đô Úc (AUD) và có thể được thay đổi mà không thông báo. Học phí có thể bao gồm 1, 2, 3, hoặc 4 học kỳ của môn Tiếng Anh Tăng Cường Cho Trung Học.

– Học phí lớp 8-10: 13.000 AUD/năm

– Học phí lớp 11-12:14.200 AUD/năm

Một số chi phí khác:

– Phí nhà ở (Homestay): 240 -300 AUD/tuần

– Đồng phục trường và đồng phục thể dục: 250 -600 AUD

– Phí dịch vụ hành chính và hỗ trợ học sinh (chỉ đóng năm đầu tiên): 660 AUD

3.2       Thông tin chương trình

Chương Trình Trung Học Phổ Thông Chương Trình Du Học Trung Học Chương Trình Du Học Vùng Quê
Học trên 1 năm, đến 5 năm Học từ 1 đến 4 học kỳ Học từ 1 đến 4 học kỳ
Để tốt nghiệp và lấy Bằng Trung Học do Bang Nam Úc cấp (SACE) Học và trải nghiệm văn hoá Học và trải nghiệm văn hoá
Ở phụ cận thành phố hoặc vùng quê Ở phụ cận thành phố Ở vùng quê
Tiếng Anh Tăng Cường Cho Trung Học và giúp đỡ tiếng Anh liên tục Tiếng Anh Tăng Cường Cho Trung Học và giúp đỡ tiếng Anh liên tục Giúp đỡ tiếng Anh liên tục

 

 

3.3       Kỳ nhập học và ngày nộp đơn

2020 Học kỳ Ngày chót nộp đơn
Học kỳ 1 28 Tháng 1 – 9 Tháng 4 30 Tháng 10 2019
Học kỳ 2 27 Tháng 4 – 3 Tháng 7 28 Tháng 1 2020
Học kỳ 3 20 Tháng 7 – 25 Tháng 9 21 Tháng 4 2020
Học kỳ 4 12 Tháng 10 – 11 Tháng 12 14 Tháng 7 2020
2021 Học kỳ Ngày chót nộp đơn
Học kỳ 1 27 Tháng 1 – 9 Tháng 4 29 Tháng 10 2020
Học kỳ 2 27 Tháng 4 – 2 Tháng 7 27 Tháng 1 2021
Học kỳ 3 19 Tháng 7 – 24 Tháng 9 20 Tháng 4 2021
Học kỳ 4 11 Tháng 10 – 10 Tháng 12 13 Tháng 7 2021

 

2022 Học kỳ Ngày chót nộp đơn
Học kỳ 1 31 Tháng 1 – 14 Tháng 4 2 Tháng 11 2021
Học kỳ 2 2 Tháng 5 – 8 Tháng 7 1 Tháng 2 2022
Học kỳ 3 25 Tháng 7 – 30 Tháng 9 26 Tháng 4 2022
Học kỳ 4 17 Tháng 10 – 16 Tháng 12 20 Tháng 7 2022

 

3.4 Chỗ ở

Bạn có thể chọn một trong những nơi ở được sắp xếp sau.

Ở với người bản xứ

Nếu bạn 12 tuổi hoặc lớn hơn, chúng tôi có thể sắp xếp cho ở với gia đình người bản xứ tận tình ở Bang Nam Úc.

Những gia đình nầy được chúng tôi lựa chọn đủ tiêu chuẩn để cho du học sinh ở. Chúng tôi phỏng vấn họ ở tại nhà để định giá môi trường và tiện nghi và để hiểu rõ sở thích và lối sống của họ. Điều nầy giúp chúng tôi tìm nơi ở với người bản xứ thích hợp nhất cho bạn.

Để đảm bảo an toàn và phúc lợi cho bạn, mỗi thành viên gia đình cư trú cùng người bản xứ trên 18 tuổi đều phải có Working With Children Check (WWCC, Kiểm Tra Được Làm Việc Với Trẻ Em).

Gia đình ngưới bản xứ sẽ cung cấp cho bạn:

 • Một phòng ngủ có đồ đạc
 • Bữa ăn hàng ngày (sáng, trưa, chiều)
 • Sử dụng phương tiện chung của nhà
 • Giúp đi lại trường khi mới tới
 • Giúp sử dụng phương tiện giao thông công cộng
 • Giúp mở tài khoản ngân hàng (nếu cần)

Nơi ở tự chọn

Bạn có thể tự chọn để ở với thân nhân hoặc bạn của gia đình.

Ở với thân nhân

Bạn có thể ở với thân nhân được Department of Home Affairs (DHA, Dịch Vụ Chiếu Khán và Di Trú) chấp nhận. Thân nhân có nghĩa là cha mẹ, cha mẹ kế, anh em, anh em kế, ông bà, ông bà kế, cô dì, cô dì kế, cậu chú, hoặc cậu chú kế.

Ở với người không phải thân nhân

Người không phải thân nhân phải bằng hoặc lớn hơn 25 tuổi và sẽ được xem xét như là người bản xứ được đề nghị.

3.5       Thông tin chung về các trường trung học ở Nam Úc

Các trường trung học được phép cung cấp chương trình cho du học sinh có ở vùng phụ cận Thành Phố Adelaide và vùng quê Bang Nam Úc. Khuôn viên rộng rãi và môi trường thiên nhiên của trường cung cấp địa điểm sạch sẽ, yên tĩnh, và đẹp đẽ để học hành.

Trung Học Lớp Học Tuổi Học
Trung học cơ sở Lớp 8 – 10 13 – 15 tuổi
Trung học phổ thông Lớp 11 – 12 16 – 18 tuổi

Năm học

Năm học gồm 4 học kỳ, bắt đầu từ cuối Tháng 1 và chấm dứt vào giữa Tháng 12.

 • Học kỳ 1 và 2
 • Học kỳ 3 và 4

Mỗi học kỳ kéo dài khoảng 10 tuần trước khi học sinh được nghỉ.

Một ngày học điển hình

Học sinh đến trường từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8.30am đến 3.30pm.

Các bài học được tổ chức ở nhiều nơi trong trường, kể cả lớp học, phòng thí nghiệm khoa học, nơi hội thảo chuyên đề và phòng nghệ thuật, tập thể dục, và các nơi chơi thể thao. Một vài lãnh vực học tập có thể được tổ chức trong môi trường làm việc.

Giờ Hoạt động
8.30am Đến trường. Tập họp điểm danh và nghe thông báo.
8.45am Học các môn như Anh văn và Công Nghệ Thông Tin
10.45am Giải lao (ngắn hạn để uống nước và ăn nhẹ)
11.00am Học các môn như Địa Lý và Toán
12.45pm Ăn trưa (là lúc để ăn trưa với bạn, tham gia câu lạc bộ, học nhạc, hoặc chơi thể thao)
1.30pm Học các môn như Kinh Tế Gia Đình và Khoa Học
3.30pm Tan trường. Một số học sinh tham gia thể thao hoặc âm nhạc ngoài giờ.

Đồng phục

Mỗi trường có đồng phục riêng bao gồm đồng phục mùa hè, mùa đông, và đồng phục thể thao.

3.6       Lựa chọn trường trung học phổ thông nào phù hợp với bạn

Lời khuyên được đưa ra là hãy chọn trường công lập trung học có giấy phép của Chính Phủ Bang Nam Úc.

3.7       Môn học và bằng cấp

Giáo trình và bằng cấp

Du học bậc trung học phổ thông tại Nam Úc với chương trình được soạn thảo để đáp ứng nhu cầu học vấn cụ thể và sở thích của học sinh, và để hướng dẫn con đường lý tưởng đi đến tương lai cho học sinh.

Những lãnh vực học tập chính yếu là Anh Ngữ, Toán Học, Khoa Học, Khoa Học Nhân Văn và Xã Hội, Nghệ Thuật, Ngôn Ngữ, Giáo Dục Y Tế và Thể Lý, Môn Học về Kỹ Thuật và về Công Ăn Việc Làm. Các trường còn cung cấp nhiều môn học chuyên biệt và các chương trình theo sở thích đặc biệt trong lãnh vực học tập chính yếu để khuyến khích học sinh phát triển kỹ năng và khả năng cần thiết.

Các môn học chuyên biệt bao gồm Sinh Học Biển, Khách Sạn, Lướt Sóng, Giáo Dục Ngoài Trời, Khiêu Vũ, Âm Nhạc, và Nhiếp Ảnh. Nếu bạn muốn thử một môn học mới, bạn nên xem xét điều này khi lựa chọn trường học của bạn.

Các Chương Trình Theo Sở Thích Đặc Biệt dành cho học sinh năng khiếu cho từng lãnh vực đặc biệt như ngôn ngữ, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, và thể thao. Ghi danh vào các chương trình này có thể yêu cầu bằng chứng năng khiếu của học sinh hoặc thử kỹ năng trước khi được chấp nhận. Có thể phải đóng thêm học phí.

Học sinh cũng có thể tham gia trong một loạt các hoạt động ngoại khóa, bao gồm thể thao, ban nhạc, thi thiết kế cơ khí, tranh luận, và diễn kịch.

Bằng trung học do Bang Nam Úc cấp (SACE)

SACE là một văn bằng được quốc tế công nhận cho những sinh viên hoàn thành lớp 11 và 12 trong một trường trung học ở Bang Nam Úc. SACE được chia thành Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2. Trong kế hoạch học cấp ba của mình, bạn phải hoàn thành một Kế Hoạch Học Tập Cá Nhân trong Lớp 10 hoặc đầu năm Lớp 11. Bạn cần phải có 200 tín chỉ để đạt được SACE, qua các môn học bắt buộc và nhiệm ý và các khóa học. Tín chỉ để được áp dụng cho SACE có thể được cấp cho học sinh đã học xong lớp 11 tại đất nước của họ.

Học sinh nhận được Điểm Tuyển Sinh Vào Đại Học (ATAR) dựa trên kết quả học tập của mình. Điểm ATAR được dùng để ghi danh vào các trường đại học và và Cơ Sở Giáo Dục Kỹ Thuật Và Cao Đẳng (TAFE) ở  Úc, và được sử dụng bởi nhiều trường đại học trên khắp thế giới để chọn sinh viên cho bậc học cử nhân.

Trường so với Chương Trình Dự Bị Đại Học

Trường Công Lập Chánh Phủ Bang Nam Úc không cung cấp Chương Trình Dự Bị Đại Học.

Trường có nhiều môn học và nghiên cứu để cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho việc học hành ở đại học. Điều quan trọng là hầu hết học sinh lớp 12 đều học môn tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (EAL) để chuẩn bị cho việc học hành vất vả ở đại học và cho phép họ ghi danh mà không cần điểm của Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế (IELTS).

Trường cũng lo việc chăm sóc và hỗ trợ cá nhân để giúp bạn thành công trong học tập, bao gồm hỗ trợ trong lớp và tư vấn cá nhân, môn học, và ngành học. Mỗi trường đều có một giám đốc phụ trách Chương Trình Du Học Sinh để chăm lo cho sự thành công, an toàn, và phúc lợi của bạn.

Du học bậc trung học phổ thông tại Nam Úc 3
Môn học và bằng cấp tại trung học phổ thông tại Nam Úc

 

3.8       Cuộc sống tại Nam Úc     

Khí Hậu

Nam Úc là nơi có bốn mùa nên bạn có thể tận hưởng một lối sống vừa thư giản vừa năng động suốt năm.

Mùa Tháng Khí Hậu Nhiệt Độ
Tháng 12 – Tháng 2 Nóng và khô 25C – 35C
Thu Tháng 3 – Tháng 5 Mát, có mưa 20C – 25C
Đông Tháng 6 – Tháng 8 Có mưa 10C – 15C
Xuân Tháng 9 – Tháng 11 Mát 20C – 25C

 

Tiền Tệ

Úc sử dụng đồng đô Úc (AUD). Hình vẽ trên tiền giấy và tiền kim loại phản ảnh lịch sử và môi trường thiên nhiên Úc.

Tiền giấy có mệnh giá $100, $50, $20, $10 và $5.

Tiền kim loại có mệnh giá 5cent, 10cent, 20cent, 50cent, $1 và $2.

 

Giao thông công cộng

Thành Phố Adelaide có mạng lưới giao thông công cộng rộng lớn bao gồm xe buýt, xe lửa, và xe điện. Để di chuyển bằng giao thông công cộng, phải mua thẻ Adelaide Metrocard.

Trải Nghiệm

 • Viếng công viên hoang dã

Trên các ngọn đồi ở khắp Adelaide, có rất nhiều công viên với đời sống hoang dã mà bạn có thể đến nhìn ngắm cảnh hoang dã của vùng, ôm nựng koala, và cho kang-ga-ru ăn. Các công viên gồm có Công viên Hoang dã Gorge, Công viên Hoang dã Cleland, và Công viên Quốc gia Belair.

 • Đi mua sắm

Có rất nhiều khu vực mua sắm và giải trí trong toàn trung tâm Thành Phố Adelaide và các khu phụ cận, bao gồm Rundle Mall, The Parade, Jetty Road, Marion, Noarlunga, và Tea Tree Plaza.

 • Khám phá trung tâm thành phố

Để mua sắm và ăn uống thì đến Rundle Street, Rundle Mall, Adelaide Central Markets, và China Town (Phố Tàu). Vui chơi ở Sở Thú Adelaide, bơi xuồng trên Hồ Torrens Lake, và đi bộ trong Thảo Cầm Viên (Botanic Gardens).

 • Đến bãi biển

Các bãi biển Nam Úc rất hoàn hảo cho bạn bơi lội, câu cá, lặn biển (snorkelling), hoặc lướt sóng.

 1. Một số trường trung học phổ thông công tiêu biểu tại Nam Úc

 • Adelaide Educational Institution
 • Norwood Morialta High School
 • Adelaide Secondary School of English
 • Pedare Christian College
 • Advanced School for Girls
 • Pembroke School, Adelaide
 • Anangu Schools
 • Prince Alfred College
 • Balaklava High School
 • Pulteney Grammar School
 • Banksia Park International High School
 • Risdon Park High School
 • Birdwood High School
 • Ross Smith Secondary School
 • Blackfriars Priory School
 • Sacred Heart College (Adelaide)
 • Bordertown High School
 • Sacred Heart College Middle School
 • Brighton Secondary School
 • St Aloysius College, Adelaide
 • Cabra Dominican College
 • Saint Aloysius’ College (Sevenhill)
 • Cedar College
 • St Andrew’s School (Adelaide)
 • Charles Campbell College
 • St Dominic’s Priory College, Adelaide
 • Christies Beach High School
 • St Francis de Sales College
 • Concordia College (South Australia)
 • St George College, South Australia
 • Cornerstone College
 • Saint Ignatius’ College, Adelaide
 • Cowell Area School
 • St Paul’s College, Adelaide
 • Edward John Eyre High School
 • Sava Serbian Orthodox School, Adelaide
 • Endeavour College
 • Salisbury High School (South Australia)
 • Enfield High School (South Australia)
 • Scotch College, Adelaide
 • Eynesbury Senior College
 • Seaford Secondary College
 • Faith Lutheran College, Tanunda
 • Seymour College
 • Gawler and District College
 • Southern Vales Christian College
 • Glossop High School
 • St Patrick’s Technical College
 • Grant High School (Mount Gambier)
 • Stawell School
 • Hallett Cove School
 • Stuart High School (Whyalla)
 • Harvest Christian School
 • Sunrise Christian School
 • Henley High School (Adelaide, South Australia)
 • Tatachilla Lutheran College
 • Hope Christian College
 • Tormore House School
 • Immanuel College (Australia)
 • Trinity College, Gawler
 • Kaurna Plains School
 • Tyndale Christian School (South Australia)
 • Knightsbridge School
 • Unity College, Murray Bridge
 • Loxton High School
 • Unley High School
 • Marbury School, Aldgate
 • Unley Park School
 • Annie Montgomerie Martin
 • Victor Harbor High School
 • Mary MacKillop College, Kensington
 • Walford Anglican School for Girls
 • Marymount College, Adelaide
 • Westminster School, Adelaide
 • Thornber’s School
 • Whyalla High School
 • Mitcham Girls High School
 • Wilderness School
 • Modbury High School
 • Willunga High School
 • Mount Barker High School
 • Woodcroft College
 • Mount Barker Waldorf School
 • Xavier College (Adelaide)
 • North Adelaide Grammar School
 • Norwood Morialta High School
Du học bậc trung học phổ thông tại Nam Úc 4
Trung học phổ thông tại Nam Úc sẽ mang đến trải nghiệm sống tốt nhất cho du học sinh

Nam Úc không phải là tiểu bang quá lớn và đông đúc. Đây chính là lợi thế giúp học sinh dễ dàng kết nối với những sinh viên khác, các giáo sư và các doanh nghiệp. Chỉ cần học sinh năng động và hòa đồng một chút, vô vàn cơ hội làm thêm và thực tập sẽ mở ra. Tấm bằng danh giá và kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp sẽ giúp học sinh dễ dàng tìm được việc làm và thành công, có thể tại Adelaide, tại các thành phố lớn khác ở Úc hay bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

Xem thêm: 10 câu hỏi thường gặp khi đi du học tại Úc