093.272.5889

Du học Mỹ bậc Đại học chuẩn bị từ lúc nào ?

du học mỹ
Rate this post

Tìm hiểu chung về Du học Mỹ bậc Đại học chuẩn bị từ lúc nào

              Du học Mỹ luôn là sự lựa chọn sáng suốt của các du học sinh với mong muốn học hỏi với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Với chất lượng như vậy, phía Chính phủ Mỹ luôn có sự đòi hỏi điều kiện đầu vào từ phía du học sinh đạt sự tương xứng với môi trường học tập và chất lượng giáo dục mà nơi này mang lại. Bên cạnh đó, các bạn cũng phải tìm hiểu thông tin cũng như có sự chuẩn bị từng bước thật sẵn sàng cho chuyến du học đầy trải nghiệm của Mỹ.

Kỳ khai giảng chính của các trường Đại học Mỹ thường diễn ra vào tháng 9 hàng năm. Bên cạnh đó, khá nhiều trường yêu cầu nộp hồ sơ nhập học vào tháng 3 cho kỳ khai giảng tháng 9. Do đó, việc tìm hiểu thông tin trước là rất cần thiết và lên kế hoạch cho việc nộp hồ sơ từ 6 tháng cho đến 1 năm trước đó. Ví dụ như, bạn có kế hoạch du học Mỹ ngay sau khi kết thúc lớp 12, như vậy thời điểm lý tưởng để bắt đầu tìm hiểu việc làm hồ sơ du học sẽ từ lúc kết thúc học kỳ 1 của năm lớp 11. Tốt nhất là bạn nên hoàn thành hồ sơ du học  chậm nhất là ngày 1 tháng 1, lý tưởng nhất là vào khoảng 15 tháng 12. Nhiều bạn có ý định du học Mỹ nhưng lại chùn bước khi gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị, nếu có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện trải nghiệm du học của mình, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi duhocacura.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Hồ sơ du học Mỹ bao gồm:

 • Bằng tốt nghiệp và học bạ của bậc học cao nhất
 • Bảng điểm của bậc học hiện tại
 • Thư giới thiệu (2 đến 3 thư tùy yêu cầu từng trường)
 • Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh
 • Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, Itep
 • Các bài thi chuẩn hóa: SAT/ACT/GMAT/GRE…
 • Bài tự luận về bản thân
 • Chi phí xét duyệt hồ sơ
 • Đơn xin nhập học
 • Các thủ tục chứng minh tài chính
 • Du học Mỹ bậc Đại học chuẩn bị từ lúc nào ?

  Trả lời cho câu hỏi du học Mỹ bậc Đại học nên chuẩn bị từ lúc nào

 •  Đối với các bạn nghiêm túc với dự định du học Mỹ của mình thì bước đầu tiên là bạn nên thảo luận với tư vấn giáo dục uy tín và bố mẹ về chuyên ngành, trường mà bạn muốn nộp đơn và chuẩn bị các chứng chỉ tiếng Anh và các bài thi chuẩn hóa: IELTS/TOEFL/Itep…SAT/GMAT/GRE…  vào tháng 9.  Chúng tôi duhocacura.vn với kinh nghiệm lâu năm trong dịch vụ du học Mỹ có thể giúp bạn trong vấn đề này và cả theo sát bạn từ những bước đầu tiên đến khi bạn du học Mỹ và cả trong quá trình học tập, sinh hoạt tại Mỹ.

        Đến tháng 10, bạn phải hoàn tất danh sách các trường mà bạn muốn học cũng như tìm hiểu các thông tin về trường, yêu cầu, thời hạn nộp hồ sơ của các trường. Thời điểm này bạn phải có trong tay kết quả của các bài thi chứng chỉ tiếng Anh, các bài thi chuẩn hóa và bắt đầu viết bài luận cho hồ sơ xin nhập học.

Qúa trình nộp hồ sơ thường diễn ra vào khoảng tháng 11-tháng 12. Thời gian này bạn bắt đầu gửi hồ sơ để xin thư mời nhập học, bắt đầu từ các trường nhận đơn sớm cũng như tiếp tục hoàn thiện bài luận của mình. Đồng thời xin thư giới thiệu từ giáo viên của bạn ở trường học hiện tại và nghiên cứu về các suất học bổng, các hỗ trợ tài chính tại các trường đại học Mỹ mà bạn mong muốn học tập.

       Vào tháng 1: Bắt buộc phải nộp hồ sơ đến tất cả các trường đại học cũng như xin bảng điểm và học bạ để gửi tài liệu đính kèm. Trung tâm tư vấn duhocacura.vn chúng tôi sẽ liên lạc với văn phòng tuyển sinh của các trường đại học Mỹ mà bạn đã nộp hồ sơ để chắc chắn rằng họ đã nhận được đầy đủ hồ sơ xin nhập học của bạn .

       Vào tháng 2: Gửi đơn xin hỗ trợ tài chính hoặc đơn xin học bổng du học Mỹ và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính

Sau khi đã nhận được thư chấp nhận nhập học, các bạn hãy suy xét lại và chọn cho mình một trường phù hợp với nhu cầu cũng như năng lực, sở thích của bản thân và nộp khoản tiền đặt cọc để giữ vị trí của bạn trong trường mà mình đã chọn.

        Vào tháng 5, bạn phải có quyết định chọn trường. Nếu bạn còn băn khoăn thì hãy chọn 2-3 trường. Sau khi ra quyết định, thông báo cho trường đại học ấy và gửi tiền cọc trước thời hạn. Đăng ký ký túc xá và hoàn tất các giấy tờ và thủ tục tại đại lý uy tín để được nhận đơn I-20 từ trường đại học.

       Vào tháng 6, bạn nên kiểm tra xem trường hiện tại ở Việt Nam của bạn đã gửi bảng điểm chính thức cuối cùng của bạn tới trường Đại học tại Mỹ chưa. Kiểm tra lại về các khoản phí, tiền học, phòng ký túc xá cũng như hạn nộp các khoản phí ở trường đại học Mỹ.

        Khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9: Là giai đoạn chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ và luyện phỏng vấn. Visa là một trong những bước quan trọng nhất mang tính quyết định trong kế hoạch du học của bạn. Mọi nỗ lực và cố gắng của bạn trong suốt thời gian chuẩn bị sẽ không có kết quả nếu như bạn thất bại trong vòng phỏng vấn xin Visa du học Mỹ. Thời gian phỏng vấn có thể chỉ kéo dài từ 10 đến 20 phút nhưng mang lại tính chất quyết định việc bạn đi hay ở.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-bac-dai-hoc-chuan-bi-tu-luc-nao/

http://duhocacura.vn/trung-tam-tu-van-du-hoc-acura-chuyen-nghiep-thu-tuc-nhanh-gon/

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *