Định Cư Ở Canada Có Thật Sự Dễ Không ?

Định cư ở Canada và du học ở Canada hiện đang là một xu hướng lớn tại Việt Nam. Đây là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu cùng với những chính sách du học và định cư nhằm thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. So với những năm trước đây, lượng du học sinh Việt Nam đến và định cư tại Canada tăng đột biến. Vậy thực sự thì định cư ở Canada có dễ không? Du học Acura sẽ giải đáp giúp bạn.

Vậy Định Cư Ở Canada Có Dễ Không ?

Để trả lời câu hỏi định cư ở Canada có dễ hay không, chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về đất nước Canada.

 • Đây là Quốc gia ở khu vực Bắc Mỹ, có nền kinh tế đứng trong top 10 của thế giới, với nhiều ngành kinh tế phát triển khá đồng đều.
 • Đất nước Canada có diện tích xấp xỉ 10 triệu km2 (gấp 30 lần so với diện tích Việt Nam) với tổng sản phẩm nội địa (GDP) ở Canada là 1.500 tỷ USD, gấp 8 lần so với Việt Nam.
 • Tuy nhiên, dân số Canada chỉ vào khoảng 36 triệu người (chưa bằng 1/2 dân số Việt Nam). Bên cạnh đó, các số liệu thống kê cho thấy lực lượng lao động tại quốc gia này ngày càng giảm đi.
 • Hiện nay dân số Canada có độ tuổi trên 65 cao hơn dân số có độ tuổi dưới 15. Điều này gây ra thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, đặc biệt là lực lượng lao động trẻ do dân số Canada ngày càng già hóa.
 • Do các vấn đề về kế hoạch hóa gia đình, mức sống cao khiến người dân kết hôn trễ… dẫn đến tình trạng lao động trẻ không bù đắp kịp lực lượng nghỉ hưu.
 • Thiếu hụt lao động đang trở thành vấn đề cấp bách của chính phủ Canada, ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế.

Làm Thế Nào Để Nhập Cư Canada ?

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến thiếu hụt lực lượng lao động là không có ứng viên và không có lao động đủ kỹ năng. Tỷ lệ lao động có tay nghề và kinh nghiệm tại Canada đã giảm xuống mức rất thấp. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho các nhà tuyển dụng khi họ mất quá nhiều thời gian để tìm ra ứng viên phù hợp cho yêu cầu công việc tại công ty.
Như vậy chúng ta có thể thấy được rằng mặc dù Canada có nền kinh tế rất phát triển, nhưng tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động kéo dài đã kìm hãm sự phát triển bùng nổ của nền kinh tế nước này. Vì vậy mà chính phủ Canada hiện nay đang thực hiện hàng loạt các biện pháp nhằm thu hút nguồn lực từ nước ngoài để du học Canada, sau khi tốt nghiệp sẽ có điều kiện định cư Canada.
Hiện nay cũng đã có nhiều chương trình du học Canada chi phí thấp và nhiều ưu tiên khác cho du học sinh nước ngoài. Làm thế nào để nhập cư Canada chính là vấn đề ngày càng được nhiều người quan tâm hiện nay, cùng với đó là làn sóng nhập cư Canada đã tăng lên nhanh chóng. Các chính sách nới lỏng nhập cư của chính phủ Canada vẫn được duy trì, tạo cơ hội cho những lao động nước ngoài có kỹ năng, chuyên môn định cư ở Canada là khá dễ dàng.
Một vấn đề nữa giúp thu hút nhân lực định cư Canada là mối quan hệ kinh tế, chính trị với Mỹ. Canada và Mỹ có quan hệ thương mại khá chặt chẽ, có hiệp định thông thương (tức là người ở Canada vẫn có thể sang Mỹ làm việc). Bên cạnh đó, từ khi Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ, chính sách nhập cư vào Mỹ được thắt chặt, xin Visa Mỹ trở nên rất khó khăn. Trong bối cảnh đó, những du học sinh có ý định du học Mỹ dần chuyển hướng sang định cư ở Canada vì thủ tục xin Visa Canada và chính sách định cư Canada dễ dàng hơn Mỹ rất nhiều.
Canada là một đất nước có tình hình chính trị ổn định hàng đầu thế giới, kinh tế phát triển và là một môi trường rất đáng sống. Trong bối cảnh chính phủ nước này càng mở rộng thu hút nhân lực quốc tế bằng các chính sách nhập cư dễ dàng hơn thì đây rõ ràng là một cơ hội mà các bạn du học sinh hoàn toàn có thể nắm bắt nếu có mong muốn. Định cư Canada theo diện du học có thể là một cách và là bước đệm quan trọng ban đầu. Do đó, các bạn học sinh, sinh viên có thể tìm kiếm học bổng du học Canada miễn phí hoặc chi phí thấp để mở ra cơ hội cho bản thân. Trung tâm Du học Acura luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồnhttp://duhocacura.vn/dinh-cu-o-canada-co-that-su-de/

TRANG CHỦ


 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *