093.272.5889

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ-7 bước để được cấp học bổng du học Mỹ

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ
5 (100%) 1 vote

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ – 7 bước để được cấp học bổng du học Mỹ

Mỹ là quốc gia mà bất cứ ai trong chúng ta cũng khao khát được đặt chân đến dù chỉ một lần. Nếu bạn đáp ứng được những điều kiện xin học bổng du học Mỹ thành công, được sống tại đó thêm một thời gian nữa thì điều ấy càng tuyệt vời hơn nữa. Bạn đang nuôi trong mình ý định xin học bổng du học mỹ? Bạn loay hoay mãi chưa biết điều kiện xin học bổng du học mỹ thành công. Đừng lo, đã có Acura Chúng tôi không giúp được tất cả nhưng ít nhất có thể giúp bạn hoàn thành những điều kiện xin học bổng du học Mỹ cần cơ bản nhất để đặt 1 chân sang nước Mỹ. Sau đây, chúng tôi xin tiết lộ những bí mật mà chúng tôi tin chắc rằng chưa ai tiết lộ cho bạn, những điều này sẽ giúp bạn biết được những bí quyết để có thể xin được học bổng du học Mỹ.

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ

Bước 1:Tham khảo điều kiện xin học bổng du học mỹ và danh sách các ngành học được cấp học bổng tại các trường ĐH và các chương trình học bổng toàn phần liên kết với chính phủ. Như vậy, đầu tiên bạn phải tìm hiểu về học bổng toàn phần là gì?

 • Phần lớn chúng ta hiểu học bổng toàn phần, tức là toàn phần học phí (100% học phí), cách hiểu này không đúng. Học bổng toàn phần là gói học bổng mà người học không chỉ được 100% học phí, mà còn được cung cấp một khoản tiền cho sinh hoạt phí (tiền ăn, tiền nhà ở, tiền bảo hiểm), và đương nhiên được tiền tại liệu, vật dụng để học tập và nghiên cứu), thậm chí còn được chu cấp cả tiền vé máy bay (1 lần đến, và 1 lần về khi học xong). Học bổng dạng này thường được cấp bởi Các tổ chức lớn trên thế giới, chính phủ các nước.
 • Các học bổng lớn như Erasmus của Liên minh Châu Âu , Học bổng chính phủ Nhật Bản , Học bổng Fulbright của chính phủ Hoa Kỳ , học bổng của Ngân hàng thế giới , học bổng phát triển và học bổng lãnh đạo của Úc… thường là các học bổng toàn phần.
 • Ngoài ra, các học bổng được cấp bởi dự án của giáo sư (được gọi là học bổng giáo sư), và một số trường có tiềm lực tài chính, và học bổng do các tổ chức xã hội, vùng… đôi khi cũng là học bổng toàn phần. Học bổng 322 (nay là 911) của chính phủ Việt Nam.
 • Như vậy, với học bổng toàn phần thì người học không mất bất cứ một khoản kinh phí nào. Với sinh viên Việt Nam, khi được các học bổng lớn như Erasmus, Mext… thường họ sẽ chỉ dùng hết một phần học bổng và sẽ để dành được một số tiền tiết kiệm kha khá mỗi tháng.Tất nhiên, chỉ những sinh viên thực sự xuất sắc mới có khả năng đạt được. Và thường số lượng các học bổng này không nhiều.

Sau khi đã hiểu về học bổng toàn phần là gì rồi thì chúng ta tới: Săn học bổng du học toàn phầnBí quyết săn học bổng toàn phần du học Mỹ.

-Để có thể săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có những “thành tích” quan trọng sau đây:

Bước 2.  Có số điểm TOEFL/ IELTS tương đương IELTS7.0, và TOEFL90. Để đạt được điểm cao, học sinh cần biết rõ chiến lược làm bài, cụ thể là các dạng câu hỏi, cách chấm điểm ở mỗi dạng, cách định dạng câu trả lời sai, và luyện tập cấu trúc trả lời của phần viết và nói nhiều lần trước khi thi. 

Bước 3. GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT hoặc đại học) đạt ở mức xuất sắc.

Bước 4. Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra. Để vượt điểm chuẩn, người thi cần rèn luyện trước kỹ năng skimming (đọc lướt) với thời gian nhanh nhất và ghi nhớ thông tin một cách hiệu quả.

Bước 5: Ban cần Có các thành tích trong hoạt động ngoại khóa khác. Passion (đam mê, nhiệt huyết) và Leadership (khả năng lãnh đạo) là 2 yếu tố các trường đại học xem xét khi nhìn vào thành tích hoạt động ngoại khóa của học sinh. Do đó, học sinh không nên tham gia tràn lan nhiều hoạt động ở mức hình thức, mà nên chọn 2-3 lĩnh vực mình say mê và sẵn sàng bỏ thời gian, công sức vào lĩnh vực đó.

 

Đó chính xác là những gì bạn cần hoàn thành nếu muốn săn được học bổng du học toàn phần Mỹ.

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ

Bước 6: Bạn có thể tim hiểu về các trường đại học có học bổng toàn phần. Hàng năm, các trường có liên kết quốc tế thường có những chương trình trao các học bổng toàn phần du học Mỹ, đó củng là một cách để bạn săn được học bổng.

Nói tóm lại, săn được học bổng toàn phần không dễ, trừ khi bạn thật sự quyết tâm và xuất sắc. Tuy nhiên, bạn có thể tìm được cho mình các chương trình học bổng một phần tại hoặc các chương trình hỗ trợ vốn du học Mỹ tại các trung tâm tư vấ du học, tại Acura– bạn sẽ được hỗ trợ tài chính cho kế hoạch du học Mỹ của bạn

Bước 7: Khi đã có suất học bổng du học, bạn cần phải hoàn thành các thủ tục du học, hãy đến các trung tâm để đươc các chuyên gia tư vấn hỗ trợ cho bạn khâu này

Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi có thể giúp bạn hiểu hơn về các cách xin học bổng du học Mỹ qua đó, hiện thực hoá giấc mơ Mỹ mà các bạn ấp ủ bấy lâu nay.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/dieu-kien-xin-hoc-bong-du-hoc-my-7-buoc-de-duoc-cap-hoc-bong-du-hoc/

Bài viết hữu ích tham khảo: http://duhocacura.vn/chi-phi-du-hoc-my-hang-nam-khoang-bao-nhieu/

 

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *