Điều kiện nhận học bổng du học Mỹ có khó không?

Lấy được học bổng du học hoặc đơn giản hơn là việc được đi học tại một đất nước hiện đại như du học Úc, hay nhất là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ với một chi phí thấp nhất là niềm mong mỏi và ước mơ cháy bỏng của tất cả các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam, nhất là những bạn có gia đình không mấy dư dả. Mặc dù nhiều người cho rằng điều kiện nhận học bổng du học Mỹ có khó không ? 

Nhất là các loại học bổng toàn phần, học bổng 75%, học bổng bán phần,… chắc hẳn rất khó khăn và đòi hỏi nhiều kỹ năng vượt bậc. Đúng là để xin được học bổng du học Mỹ không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn nắm bắt được các bí quyết mà sau đây trung tâm tư vấn du học Acura đã tổng hợp chọn lọc giới thiệu qua bài viết dưới đây thì cơ hội du học bằng học bổng sẽ hoàn toàn nằm trong tay bạn.

Nhận học bổng du học Mỹ thành công

Một trong những yếu tố quyết định sự thành hay bại của việc xin học bổng chính là nằm ở kế hoạch chuẩn bị hồ sơ năng lực bản thân của người học. Việc thực hiện hồ sơ xin học bổng và làm thủ tục du học Mỹ là cả một chặng đường dài của sự chuẩn bị và quyết tâm theo đuổi ước mơ. Sẽ không bao giờ là quá sớm để mỗi học sinh, sinh viên bắt đầu cuộc hành trình “săn” học bổng của mình.

Ngày nay khi mà internet ngày càng phổ biến, nhiều cơ hội mở ra thì cũng càng ngày số lượng hồ sơ từ Việt Nam cũng ngày càng lớn và chất lượng cũng tăng cao, cuộc đua giành học bổng giá trị cao vào các trường top ngày càng trở nên khốc liệt hơn. Nếu không thực sự quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ khó có thể hoàn thành ước mơ của mình.

xin visa du học mỹ

Xin visa du học Mỹ ngành học bạn yêu thích

Xem thêm: Đi du học Mỹ có khó không?

Xin học bổng du học Mỹ toàn phần khó hay dễ ?

 • Bước đầu tiên của quá trình săn học bổng là bạn cần xác định được trường, ngành học bạn yêu thích và mong muốn theo học để xác định những điều kiện du học Mỹ mình cần đáp ứng.
 • Tiếp theo đó bạn cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ và một sơ yếu lý lịch đầy đủ chi tiết nêu bật khả năng, tính cách, mục tiêu hướng đến trong tương lai của bạn nhất có thể. 
 • Xin lưu ý lại rằng quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học– học bổng của bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt, bạn có thể sẽ phải cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA, thi chứng chỉ, “thu gom giải .
 • Đồng thời tham gia hoạt động ngoại khóa, làm đẹp CV,… và một năm trước thời điểm bắt đầu khóa học để lựa chọn ngành, trường, tìm hiểu học bổng, chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ sớm.

phỏng vấn xin visa du học mỹ

Phỏng vấn xin học bổng du học Mỹ toàn phần

Xem thêm: Chi phí du học Mỹ

Lập kế hoạch nhận học bổng du học mỹ

Lập kế hoạch nhận học bổng du học là giai đoạn thường bị các ứng viên “bỏ quên” hoặc thực hiện sơ sài, coi là yếu tố không quan trọng. Vì lí do chủ quan đó mà nhiều trường hợp đến khi cần nộp hồ sơ thì xảy ra rất nhiều thiếu sót như: GPA không đủ, chưa kịp thi chứng chỉ hoặc kịp thi nhưng vì vội vàng nên điểm không cao, hồ sơ CV không có điểm nhấn, ….

Do đó, bạn cần chú trọng đến việc hoàn thiện hồ sơ với sự công phu và cẩn trọng tuyệt đối. Bởi bất kì sai sót nào dù là nhỏ nhất trong hồ sơ du học Mỹ cũng có thể khiến bạn thất bại chủ trong tức khắc, đặc biệt bạn tuyệt đối không được làm giả các thông tin, giấy tờ đính kèm trong hồ sơ gửi cho trường nếu như không muốn vĩnh viễn tạm biệt giấc mơ Mỹ.

Những yếu tố quyết định cho sự thành công của một hồ sơ xin học bổng du học Mỹ cũng như du học Mỹ lớp 11, du học Mỹ lớp 10 hay một số nước khác bao gồm:

 • Một là, thông tin đưa ra phải thuyết phục, logic và có sự gắn kết, thực tế với hiện tại.
 • Hai là, học sinh phải chứng minh được cho Hội đồng tuyển sinh thấy những khả năng, tính cách của bạn hoàn toàn phù hợp với chương trình đào tạo và môi trường học của họ.
 • Hay nói cách khác, hãy chứng minh rằng bạn là người xứng đáng được học bổng vì bạn là người phù hợp với nó nhất chứ không phải vì bạn là người giỏi nên họ phải chọn bạn. Bởi vì, đôi khi, tốt nhất không phải là giỏi nhất, mà là phù hợp nhất. 
 • Mọi chi tiết xin liên hệ:
  • Công Ty TNHH ACURA
  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Hotline: 093 272 5889
  • Email: info@acuravietnam.vn
  • Website: Du học Phần Lan
  • Facebook: Du học Phần Lan

  Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ
  2. Cẩm nang du học Canada
  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn:  http://duhocacura.vn/dieu-kien-nhan-hoc-bong-du-hoc-my/

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Acura – Chuyên Nghiệp – Thủ Tục Nhanh Gọn

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *