093.272.5889

Điều Kiện Du Học Úc Có Khó Không?

ĐI DU HỌC MỸ CÓ KHÓ KHÔNG?
Rate this post

Những Điều Cần Biết Khi Xin Visa Du Học Úc

Việc xin Visa du học Úc trong những năm gần đây đã thay đổi rất nhiều, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhiều bạn trẻ có ước mơ đi du học tại xứ sở chuột túi xinh đẹp. Bộ di trú đã tăng số lượng trường Đại học, cao đẳng và học viện vào danh sách xét visa ưu tiên. Số lượng tính đến hiện tại là 55 cơ sở. Đây là một niềm vui rất bất ngờ với những bạn đang có ý định đi du học tại Úc.

điều kiện du học Úc có khó không

Du Học Úc Có Cần Phỏng Vấn Hay  Không

Du học Úc có cần phòng vấn không. Tất nhiên câu trả lời là “Có”. Tuy nhiên quy trình xin Visa du học Úc thực sự không khó lắm nếu bạn nắm rõ các quy trình thật tốt cho buổi phỏng vấn.

Một số người còn thắc mắc rằng phỏng vấn du học Úc bằng tiếng Anh hay Tiếng Việt, thì ở đây các đại sứ quán đều sẽ phỏng vấn bằng Tiếng Anh. Thông thường vòng phỏng vấn sẽ diễn ra từ một đến hai tuần sau khi bạn nhận được thông báo khám sức khỏe từ Lãnh sự quán Úc. Tuy nhiên để đỡ mất thời gian, bạn có thể sắp xếp đi khám sức khỏe trước khi đi nộp hồ sơ xin Visa Úc.

Thời gian xét Visa du học Úc mất bao lâu: Câu trả lời là phụ thuộc vào sự chuẩn bị chu đáo cho hồ sơ của bạn. Các loại chuẩn bị hồ sơ xin Visa là bước mà bạn cần tập trung nhiều thời gian và công sức nhất để hoàn thành bộ hồ sơ, rút ngắn thời gian xét duyệt. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị sau:

 1. Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
 2. Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.
 3. Hộ chiếu.
 4. 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
 5. Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
 6. Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.
 7. Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
 8. Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.
 9. Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.
 10. Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.
 11. Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
 12. Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.
 13. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
 14. Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.
 15. Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.
 16. Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu sẽ không còn là trở ngại nếu bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ và mọi thứ đều rõ ràng, chi tiết.

Bạn hãy nắm rõ một số quy định sau đây để chuẩn bị thật tốt:

 • Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn bạn sẽ được nhận vào học tại một trường Đại học, cao đẳng tại Úc bằng cách gửi đơn xin nhập học đến các trường hoặc các bạn có thể đến với duhocacura.vn để được tư vấn trường học tốt nhất tại Úc. Tìm hiểu thật kỹ về các trường Đại học, cao đẳng trong danh sách ưu tiên xét duyệt Visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn yêu thích và cảm thấy ngôi trường đó thích hợp để bạn học tập.
 • Bạn cần thể hiện rõ mục đích khi đi du học tại Úc và kế hoạch quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc các khóa học. Nắm rõ và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập bên Úc sẽ tăng tính thuyết phục về mục đích bạn đi du học, đồng thời chứng minh cho họ thấy rằng bạn yêu đất nước Việt Nam và sẽ quay về phục vụ cho đất nước của mình.
 • Một số bạn thắc mắc du học Úc có cần IETLS? Chúng tôi sẽ giải đáp luôn là du học sinh được phép sang Úc học tiếng Anh từ trình độ cơ bản, không bắt buộc có chứng chỉ IELTS tối thiểu ban đầu. Điều nay thực sự là một điều rất thuận lợi cho bạn khi xin Visa du học Úc. Trình độ tiếng Anh nay không còn là trở ngại để bạn thực hiện ước mơ du học của mình nữa. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 30 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.
 • Một ưu điểm vượt trội khi xin Visa du học Úc là bạn không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, số tiền trong sổ tiết kiệm với cơ quan cấp xét Visa. Bạn chỉ cần đóng cho trường đủ số tiền học phí và đảm bảo ổn định các chi phí sinh hoạt, đi lại, bảo hiểm trong năm đầu tiên.
 • Bạn không cần trực tiếp nộp hồ sơ xin Visa du học Úc mà có thể ủy quyền toàn bộ cho trung tâm tư vấn duhocacura.vn giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục một cách nhanh nhất để bạn có thể hoàn thành ước mơ du học của mình.

Chúc các bạn thành công trên con đường học vấn!

Nguồn: http://duhocacura.vn/dieu-kien-du-hoc-uc-co-kho-khong/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

duhocacura.vn/trung-tam-tu-van-du-hoc-acura-chuyen-nghiep-thu-tuc-nhanh-gon/

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *