Điều Kiện Du Học Phần Lan – Dễ Hay Khó – Du học Acura

Phần Lan là một trong những phát triển trong top thế giới. Chất lượng giáo dục Phần Lan liên tục giữ vũng top 10 trong nhiều thập kỷ. Do đó nhiều phụ huynh và học sinh Việt Nam luôn ưu ái Phần Lan trong số các nước có nền giáo dục hàng đầu Châu Âu.

Du học Phần Lan giá rẻ

Tuy nhiên điều kiện du học Phần Lan 2018 bao gồm những thủ tục gì? Xin Visa ra sao?  Và trung tâm tư vấn du học Phần Lan ở đâu uy tín, chất lượng…Bài viết hôm nay duhocacura.vn sẽ giải quyết những thắc mắc cho bạn.
=> Có thể bạn quan tâm:

Kinh Nghiệm Du Học Phần Lan

 1. Trình độ học vấn

Bậc Đại học:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc đang theo học lớp 12
 • Trình độ Anh ngũ đạt mức tối thiểu IELTS 6.0
 • Vượt qua các kì thi đầu vào do các trường Đại học ứng dụng Phần Lan tổ chức.

Bậc cao học:

 • Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành, có điểm tốt nghiệp trung bình trên 7.0
 • Trình độ Anh ngũ tối thiểu IELTS 6.5
 • Kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm
 • GMAT đạt tối thiểu 550 (tùy trường yêu cầu)
 1. Trình độ ngoại ngữ

Ngôn ngữ chủ yếu ở Phần Lan là tiếng Phần Lan và tiếng Thụy Điển. Tuy nhiên không có nghĩa là tiếng Anh kém thông dụng vì hai ngôn ngữ bắt buộc cho sinh viên quốc tế khi du học tại đây là tiếng Phần Lan và tiếng Anh khi bắt buộc phải có kỳ thi đầu vào đại học Phần Lan.
Chương trình tiếng Anh sẽ yêu cầu một trong các chứng chỉ IELTS 6.0, TOEFL ibt 79 – 80 (đối với chương trình Đại học), có trường chỉ cần IELTS 5.5 là đạt. Đối với bậc Cao học thì cần IELTS 6.5 trở lên.

 1. Chứng minh tài chính xin Visa du học Phần Lan

Du học Phần Lan chi phí sẽ không cao. Tuy nhiên khi xin giấy phép cư trú sinh viên, học sinh quốc tế không thuộc các quốc gia trong khối EU cần phải chứng minh một khoản thu nhập từ gia đình ít nhất 560 Euro mỗi tháng, tức là 6,720 Euro mỗi năm (khoảng 170 triệu). Đó là mức yêu cầu tối thiểu của cơ quan di trú. Trên thực tế, bạn cần khoảng 500 – 600 Euro mỗi tháng để đảm bảo cho các chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập.
Lệ phí Visa cho năm đầu tiên như sau:

 • Dưới 18 tuổi: 200 Euro
 • Trên 18 tuổi: 300 Euro

Giấy phép cư trú có giá trị sử dụng trong vòng 1 năm, bạn cần gia hạn visa mỗi năm. Mỗi lần như vậy bạn phải chứng minh số tiền thu nhập tối thiểu của gia đình mình (6,720 Euro/năm) và kết quả học tập của bạn như thế nào ( Xem bạn có hoàn thành số tín chỉ ở trường hay chưa ). Phí gia hạn visa là 11 Euro/năm.

điều kiện du học phần lan

Các bước xin Visa du học Phần Lan

Bước 1: nộp hồ sơ xin học tại một trường Đại Học Phần Lan
Sinh viên sẽ lựa chọn trường Đại học phù hợp với khả năng của mình, sau đó nộp đơn xin học cùng các hồ sơ liên quan mà nhà trường yêu cầu. Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được lịch thi của trường để tham gia các kì thi tại Phần Lan. Khi đạt chỉ tiêu mà nhà trường và đất nước Phần Lan đề ra, bạn sẽ được ưu tiên xin học bổng du học Phần Lan dẽ dàng hơn, phục vụ cho việc học của bạn.
Bước 2: Tham gia thi Đại Học
Kì thi thường sẽ tổ chức vào tháng 4 (cho kì học tháng 9) và tháng 10 (cho kỳ học tháng 2). Tuy nhiên kì thi vào tháng 4 sẽ có sự tham dự có nhiều trường Đại học tại Phần Lan. Sinh viên sẽ thi toàn bộ bằng tiếng anh với các môn thi phụ thuộc vào khối ngành.
Rất nhiều ba mẹ trước khi cho con cái đi du học tại Phần Lan đều có một câu hỏi ban đầu trong suy nghĩ là: Du học Phần Lan có tốt không, có thực sự như báo chí đã đưa tin. Thì chúng tôi cũng trả lời là Phần Lan là nơi thực sự đáng để học tập và làm việc giành cho mọi người.
Bước 3: Nộp đơn xin Visa trực tuyến
Sau khi đã trúng tuyển vào trường Đại học Phần Lan, sinh viên sẽ cần phải nộp đơn xin Visa trực tuyến để xin giấy phép cư trú tại Phần Lan. Mẫu đơn xin Visa sẽ được cung cấp trực tuyến bởi đại sứ quán Phần Lan. Sau đó đặt lịch hẹn để tới nộp hồ sơ trực tiếp.
Bước 4: Nộp đơn xin Visa trực tiếp
Khi đã có được lịch hẹn từ đại sứ quán, bạn sẽ trực tiếp đi nộp hồ sơ và tham dự buổi phỏng vấn ngắn tại đai sứ quán. Hồ sơ cần được chuẩn bị trước thành 2 bộ, gồm một số giấy tờ sau:

 • Tờ khai OLE – OPI được điền đầy đủ bằng tiếng Anh, tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển.
 • Bản gốc thư mời nhập học của trường Đại học Phần Lan
 • Bản gốc chứng nhận bảo hiểm du lịch quốc tế. Cho các khóa học ngắn hơn 2 năm, sinh viên cần mua bảo hiểm có mệnh giá tối thiểu 100,000 EUR, khóa học từ 2 năm trở lên cần tối thiệu 30.000 EUR. Thời hạn bảo hiểm muộn nhất bắt đầu từ ngày sinh viên tới Phần Lan.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Toàn bộ giấy tờ thể hiện khả tài chính và chứng nhận tiền gửi với số tiền yêu cầu tối thiểu là 560 EUR/tháng cho chi phí sinh hoạt tương đương 6,720 EUR cho giấy phép cư trú có hiệu lực 1 năm.
 • Thư đồng ý bảo lãnh của cha mẹ hoặc người giám hộ
 • Bản sao hộ chiếu
 • Phụ lục OLEL_OK có dán ảnh và kí tên
 • Một số bản gốc cần xuất trình: hộ chiếu, bằng cấp, chứng nhận các khóa học trước đó…

****Lưu ý: Các loại giấy tờ này cần được dịch sang tiếng Anh và công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền. Khi nộp hồ sơ dấu vân tay của bạn sẽ được lưu lại để thực hiện việc cấp thẻ cư trú sau này.
Bước 5: Nhận kết quả
Hồ sơ sẽ được xét duyệt và trả kết quả trong vòng 15 ngày kể từ ngày nộp đơn xin Visa. Trong trường hơp phải bổ sung giấy tờ hoặc các trường hợp đặc biệt khác thì thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn.

 • Kinh nghiệm du học Phần lan sẽ là một điều quý giá giành cho các bạn du học sinh, điều kiện du học Phần Lan cũng không quá phức tạp, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ mọi hồ sơ, trang bị tốt kiến thức khi sang Phần Lan. Để nhanh chóng và dễ dàng hơn, bạn nên tìm một trung tâm tư vấn du học uy tín và bổ sung những giấy tờ cần thiết cho mình.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://duhocacura.vn/dieu-kien-du-hoc-phan-lan/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *