Điều kiện du học Mỹ – Xin visa du học Mỹ hiệu quả

Một đất nước có nền giáo dục hàng đầu cũng như sự phát triển bậc nhất thế giới như Mỹ vẫn là niềm mong mỏi và ước mơ cháy bỏng của một số bậc phụ huynh và học sinh sinh viên Việt Nam, những người có ý muốn được tiếp cận với nền giáo dục nước ngoài. Tuy nhiên, mặc dù Mỹ là điểm đến phổ biến mong muốn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế, những đồng thời đây cũng là một trong những lựa chọn đắt đỏ nhất. Nếu bạn cũng là một trong những người có mong muốn được du học Mỹ giá rẻ nhưng bạn vẫn chưa nắm rõ được những điều kiện du học Mỹ – Xin visa du học Mỹ hiệu quả mà nhất là về chi phí cũng như giá tiền thì dưới đây là một bài viết mà trung tâm tư vấn du học Acura sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết, những điều kiện để bạn có thể chuẩn bị để bắt đầu một cuộc sống của du học sinh Mỹ thành công.

Điều kiện về chi phí du học Mỹ tự túc

Trong báo cáo vào năm 2014 của HSBC thống kê chi phí du học trung bình tại các điểm đến trên thế giới thì không ngốc dự đoán, Mỹ nổi lên như một lựa chọn đắt thứ ba thế giới, sau du học Úc và Singapore. Báo cáo này cho thấy, chi phí trung bình cho một năm thủ tục du học Mỹ bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt hằng ngày là khoảng 36,564 USD. Để có được bằng cử nhân, thì con số đó sẽ là gấp 4 lần. Hơn thế nữa, nếu bạn muốn theo học các trường top, trường danh tiếng thì dĩ nhiên chi phí sẽ đắt đỏ hơn những trường “thường thường bậc trung”. Khi đó, lệ phí và chi phí sinh hoạt có thể sẽ đắt hơn đến khoảng 60.000 USD mỗi năm.
Tuy nhiên, ở Mỹ có hai loại trường – công lập và tư thục với những mức học phí chênh lệch khác nhau như các trường ở Việt Nam. Ngay cả ở các trường công cũng đã có hai loại học phí cho sinh viên bản địa và sinh viên nước ngoài. Theo tổ chức hỗ trợ sinh viên có tên gọi College Board, học phí du học Mỹ trung bình của các trường công là $22,958 cho sinh viên quốc tế/năm, rẻ hơn rất nhiều so với mức học phí trung bình của trường tư là $31,231/năm.
săn học bổng du học mỹ

Điều kiện du học Mỹ tại các trường công lập

Xem thêm: Đi du học Mỹ có khó không?
                  Đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Điều kiện du học Mỹ giá rẻ

Phương án kinh tế nhất và tiết kiệm nhất để du học mỹ giá rẻ đó là theo học chương trình hệ hai năm ở các Cao đẳng công lập hay trường nghề, còn được gọi là Community College/Technical College hay City College. Những trường này chỉ tốn của bạn cỡ $3,347/năm cho 2 niên học. Sau khi hoàn tất hai năm này, tất nhiên là bạn chưa được nhận bằng cử nhân mà chỉ là bằng associate, nhưng tấm bằng này sẽ giúp bạn học liên thông lên hai năm nữa để lấy bằng đại học một cách tiết kiệm nhất.
Học phí mới chỉ là một phần chi phí, ngoài vấn đề về tiền học phí, khi tự làm hồ sơ du học Mỹ hay cũng như du học Nhật Bản bạn cũng phải tính thêm sinh hoạt phí, chi phí di chuyển… Đây là mức sinh hoạt phí hàng năm cho sinh viên bậc Cử nhân theo ước tính của College Board:

 • $16,325 (Các trường Cao đẳng hay trường nghề)
 • $23,410 (Sinh viên Cử nhân bản địa – Đại học công lập)
 • $37,229 (Sinh viên Cử nhân quốc tế  – Đại học công lập)
 • $46,272 (Sinh viên Cử nhân quốc tế – Đại học tư thục)

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý là ở các trường Đại học công lập danh tiếng thì chi phí đôi khi cũng xấp xỉ các trường tư thục. University of Michigan, trường Đại học công lập được xếp hạng cao nhất ở Mỹ, theo QS World University Rankings đã công bố mức học phí trung bình cho sinh viên quốc tế là $41,906/năm, chưa kể $10,246 chi phí ăn ở và $1,048 cho sách vở và dụng cụ học tập. Vì thế, để lựa chọn được trường học phù hợp với kinh tế của bản thân và gia đình, bạn có thể ghé trang College Affordability and Transparency Centerđể tham khảo, so sánh những mức học phí và điều kiện du học Mỹ của các trường khác nhau trên nước Mỹ.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồnhttp://duhocacura.vn/dieu-kien-du-hoc-my-xin-visa-du-hoc-hieu-qua/

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Acura – Chuyên Nghiệp – Thủ Tục Nhanh Gọn


 

One thought on “Điều kiện du học Mỹ – Xin visa du học Mỹ hiệu quả

 1. Pingback: Điều kiện du học Mỹ - Xin visa du học Mỹ hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *