Điều kiện du học mỹ tự túc – Công ty du học hàng đầu VN

Với nhu cầu của các bạn học sinh muốn được tìm kiếm những cơ hội học tập ở ngoài thế giới ngày càng tăng cao, thì du học Mỹ luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, để đến được với giấc mơ Mỹ không phải là dễ dàng, bạn phải đáp ứng được những điều kiện mà nền giáo dục nước này đòi hỏi. Vậy điều kiện du học Mỹ tự túc là gì ?
Để trả lời cho câu hỏi đó và góp phần thực hiện giấc mơ Mỹ thành công, bạn phải đáp ứng đủ một số điều kiện nhất định mà DUHOCACURA.VN đã tìm hiểu và chọn lọc đưa ra ở bài viết sau. Không để bạn chờ lâu hơn nữa, dưới đây là những điều kiện bắt buộc để đảm bảo cho việc nộp đơn xin nhập học và được cấp visa Mỹ của bạn thành công.

Điều kiện du học Mỹ tự túc cho du học sinh

Để hoàn tất thủ tục du học Mỹ, thì giấy tờ không thể thiếu chính là I-20. I-20 là giấy báo trúng tuyển vào trường tại Mỹ mà bạn đã nộp đơn xin học. Đây được coi là một trong hai giấy tờ cực kì cực kì quan trọng trong kế hoạch du học Mỹ giá rẻ của bạn, bạn phải giữ giấy này cẩn thận bởi I-20 sẽ phải nộp trước ngày nhập học với nhà trường.
Đồng thời, bạn phải xuất trình I-20 mỗi khi ra khỏi hoặc quay lại nước Mỹ. Để nhận được I-20 bạn phải đáp ứng được yêu cầu nhà trường đề ra. Tùy vào yêu cầu của mỗi trường sẽ có một mức chuẩn khác nhau sao cho phù hợp với quy định và tình hình thực tế tại trường đó. Tuy nhiên có một số tiêu chuẩn và định mức chung khi cấp I-20 về các mặt như sau:

 • Về học lực: Điểm trong học bạ của bạn phải ít nhất là từ 7.0 trở lên. Nếu điểm số của bạn tăng dần theo từng năm thì đây sẽ là một lợi thế tốt bởi điều đó thể hiện rằng việc tích lũy kiến thức của bạn là thành quả của thái độ học tập nghiêm túc và cố gắng không ngừng để tiến bộ. 
 • Trình độ tiếng Anh: tiếng Anh thành thạo là một lợi thế tuyệt vời. Nếu không thành thạo thì ít nhất bạn phải có khả năng giao tiếp cơ bản đủ để giao tiếp hàng ngày, tham gia giờ học trên lớp, đọc sách, hiểu nội dung bài giảng của giáo viên, làm bài thi… Tốt nhất nên có bằng tiếng Anh trước 1 năm khi sang Mỹ du học. 
 • Hoạt động ngoại khóa: Tất cả các hoạt động xã hội như: từ thiện, các cuộc thi do trường/ đơn vị nào đó tổ chức, công trình nghiên cứu giúp cải thiện cuộc sống… do bạn tự làm hoặc tham gia đều được tính là hoạt động ngoại khóa và là một điểm cộng trong hồ sơ đăng kia theo học. 

Giáo dục phương Tây và như du học Phần Lan, du học Úc, Mỹ… không quá coi trọng điểm số. Ở phương Tây, họ sẽ khuyến khích sinh viên của mình sao cho tri thức và thể chất cùng phát triển và hoàn thiện đồng đều. Vậy nên, họ không muốn nhận một sinh viên chỉ suốt ngày học lý thuyết mà không áp dụng được những điều đã học vào thực tế cuộc sống hay thậm chí cả trong những trò chơi.
phỏng vấn du học mỹ

Xin visa du học Mỹ có khó không?

Xem thêm: Đi du học Mỹ có khó không?

Xin visa du học Mỹ tự túc

Nếu đạt các yêu cầu về học lực cũng như chứng minh tài chính du học M và có được giấy I-20, thì bước tiếp theo bạn sẽ được ban tuyển sinh hoặc đại diện tổ chức giáo dục phỏng vấn trực tiếp. Buổi phỏng vấn nhằm xác định tư duy về mặt ngôn ngữ, kỹ năng mềm và tìm hiểu trực quan của bạn về đất nước mà bạn muốn theo học. Kế bên giấy I-20 thì tờ giấy cực kì quan trọng thứ 2 chỉ có thể là Visa. Loại visa bạn cần xin là F1 – visa cấp cho học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy tại Mỹ. Loại visa này cho phép bạn làm thêm trong phạm vi cho phép của trường (không vượt quá 20 tiếng/ tuần).
Những điều kiện du học Mỹ tự túc đủ để xin visa theo học tại Mỹ như: 

 • Học lực: học bạ trung bình khá trở lên.
 • Có quá trình học tập/ làm việc liên tục, không bị gián đoạn.
 • Tài khoản ngân hàng: tối thiểu 25,000$.
 • Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (hoặc người bảo trợ).

Ngoài ra, để xin visa du học Mỹ bạn cần chứng minh nguồn tài chính của bạn và gia đình đủ mạnh để chi trả cho việc học hành và các chi phí sinh hoạt tại Mỹ. Thông thường, các trường sẽ yêu cầu mức dư tài khoản trong ngân hàng của bạn phải lớn hơn mức học phí và sinh hoạt phí cơ bản cho từ 1 đến 2 năm tại Mỹ.

Nguồn: http://duhocacura.vn/dieu-kien-du-hoc-my-tu-tuc/

Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại HCM
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *