Điều kiện du học Mỹ – Làm hồ sơ du học Mỹ bảo đảm visa

Bạn là người có ý định du học Mỹ hoặc du học Úc và đang ở trong giai đoạn tìm hiểu chuẩn bị hồ sơ về điều kiện du học Mỹ – làm hồ sơ du học Mỹ bảo đảm visa ? Bạn mong muốn hiểu rõ hơn về Mỹ ?
Thì đây chính là một bài viết duhocacura.com.vn dành cho bạn. Để đi du học là cả một quá trình đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng về các điều kiện du học Mỹ, việc hoàn thiện hồ sơ là một bước rất quan trọng tuy nhiên, điều quan trọng không kém chính là tìm hiểu về đất nước bạn muốn vươn đến.
Thật vậy, Mỹ là một quốc gia rộng lớn cùng những văn hóa khác biệt so với Việt Nam vì vậy bạn sẽ cần phải có một “chiến lược” tìm hiểu một cách kỹ càng, nhất là về mặt chọn địa điểm sinh sống, phỏng vấn xin visa du học Mỹ cũng như phương tiện đi lại từ nơi ở đến trường học. Thông thường, những trường đặt tại trung tâm thành phố sẽ dễ dàng hơn cho sinh viên về việc đi lại, trong khi đó, những trường đặt ở nơi hẻo lánh sẽ gây ít nhiều rắc rối cho sinh viên.
Xem thêm: Du học Mỹ có khó không?

Du học Mỹ với phương tiện công cộng

 • Tại Mỹ hay các nước trong khu vực, mỗi thành phố hay thị trấn sẽ có một hệ thống giao thông công cộng riêng lẻ.

Nhưng nhìn chung, xe bus là phương tiện tiện lợi nhất bởi tính dễ sử dụng nhất, có nhiều trạm trong khu vực và đặc biệt là cho những ai mới đến địa phương có hầu bao khiêm tốn. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về giá cả, lịch trình của các tuyến bus khác nhau tại bến hoặc trên website như tìm hiểu xe bus ở Việt Nam. Nếu xác định sẽ dùng phương tiện này dài lâu, bạn cần chọn mua vé tháng hoặc vé tuần thay vì mua vé riêng lẻ để có thể tiết kiệm tối đa chi phí du học Mỹ giá rẻ bởi vì theo như thông tin mới cập nhật gần đây nhất chi phí du học Mỹ 2017 cũng không hề rẻ.

 • Ngoài ra, bạn có thể di chuyển bằng taxi nếu có số tiền dư dả hoặc cần phải đến các địa điểm không gần trạm xe bus.

Nếu bạn muốn sử dụng taxi tiết kiệm, trong tuần nhập học đầu tiên, hãy giữ gìn cẩn thận các giấy tờ mà nhà trường phát cho bạn vì trong đó sẽ bao gồm số điện thoại taxi uy tín hay các cửa hàng giá rẻ cho sinh viên. Nếu di chuyển bằng taxi, bạn nên chọn những hãng có tiếng để an toàn. Tuy nhiên, các thành phố của Mỹ thường khuyến khích sinh viên đến trường bằng xe đạp để bảo vệ môi trường và tránh nạn kẹt xe.

Du học Mỹ với phương tiện đường dài

 • Tàu điện ngầm là một phương tiện du chuyển cực kì tiện lợi thông qua các thành phố.

Những thành phố ở Mỹ có tàu điện ngầm có thể kể đến như là New York, Philadelphia, Washington, Boston và đây chính là phương tiện giao thông thuận tiện nhất để di chuyển ra ngoại thành. Cách rẻ nhất để đi lại bằng hệ thống tàu điện ngầm cũng giống như xe bus đó chính là mua vé tháng, tất nhiên giá cả còn phụ thuộc vào mức độ thường xuyên cũng như độ dài hành trình của bạn.

 • Với một quốc gia như Mỹ, thì việc di chuyển bằng tàu lửa ở Mỹ sẽ rất đắt đỏ nếu bạn không lên kế hoạch từ sớm.

Giá thành của vé xe sẽ dao động tùy theo thời điểm khởi hành và tất nhiên vé vào giờ thấp điểm sẽ tiết kiệm hơn vé giờ cao điểm. Ngoài ra, bạn cũng có thể so sánh giá cả giữa vé đơn với vé khứ hồi để đưa ra lựa chọn rẻ tiền nhất. Trong trường hợp muốn đi du lịch nhiều nơi cùng một lúc, bạn có thể tìm đến loại vé không giới hạn đích đến cho tiết kiệm hầu bao.

 • Một phương án khác nữa mà các du học sinh sử dụng dịch vụ du học Mỹ hướng đến là du lịch bằng xe bus đường dài.

Đây là phương tiện rẻ nhất trong các loại phương tiện. Mặt hạn chế là bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn cho việc di chuyển và đôi khi sẽ ẩn chứa những vấn đề chậm trễ do thi công đường sá, quá tải về lượng khách hàng… Vì thế hãy chọn phương tiện này chỉ khi nào bạn thật sự có thời gian. Việc chuẩn bị kĩ lưỡng về lịch trình sẽ giúp bạn giảm đi căng thẳng và khiến cho chuyến đi của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể dùng Google Maps để xem trước hành trình cũng như các trang web tự động lên lịch trình để biết làm thế nào để đến được nơi cần đến.
Tham khảo: Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *