Điều Kiện Du Học Canada Có Khó Không?

Đi Du Học Canada Có Khó Khăn Gì Cần Đáp Ứng?

Đến với một đất nước xa lạ như Canada và môi trường học tập mới, sẽ rất khó khăn nếu bạn không thể thích nghi được với phương pháp giảng dạy và học tập ở đây. Bên cạnh việc làm quen với phong tục tập quán, ẩm thực hoàn toàn khác xa với Châu Á, bạn còn phải thay đổi thói quen học tập của mình nếu không muốn thất bại ngay từ bước đầu tiên. Bên cạnh đó, điều kiện du học Canada có khó không?
Với nhiều chính sách hỗ trợ tuyệt vời cho sinh viên quốc tế khi theo học tại Canada cũng như những “ưu đãi” giành cho các bạn sau khi tốt nghiệp tại đây đã khiến nhiều bạn lựa chọn xứ sở của những chiếc lá phong làm điểm đến cho kế hoạch du học của mình. Vậy nhưng bạn cần đáp ứng được những tiêu chuẩn nào để có thể xách va li lên và đi du học canada ngay bây giờ? Hãy để duhocacura.vn giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.
=> Xem thêm: Du học Canada cần Ielts bao nhiêu là tối thiểu

điều kiện du học canada có khó không

Xem thêm: Du học canada cần bao nhiêu tiền?

Du Học Canada Thực Sự Có Quá Khó Khăn?

 • Quy định bắt buộc của các chương trình học

Du học Canada bậc phổ thông: du học sinh không được quá 18 tuổi. Nếu bạn dưới 16 tuổi cần phải có người giám hộ. Học lực trung bình khá trở lên, không có yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, do đó, bạn cần trải qua kỳ thi tiếng Anh để được sắp xếp lớp học phù hợp.
Du học Canada bậc Đại học, Cao đẳng: Để học các chương trình này, học sinh phải tối thiểu từ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có chứng chỉ TOEFL 500 hoặc IELTS 6.0 hoặc 6.5 trở lên. Bạn cần lưu ý rằng tại Canada, hầu hết các trường đại học không nhận sinh viên theo học 3 chuyên ngành: Y, Dược và Nha khoa. Nhưng nếu bạn vẫn quyết tâm theo học những chuyên ngành này, bạn cần có điểm trung bình học tập từ 8.5 trở lên và có trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 7.0 trở lên.
Tuy nhiên, do có sự khác biệt nhiều về yếu tố văn hóa, phong tục tập quán và sự trải nghiệm của bản thân nên các ngành học ở Mỹ được lựa chọn nhiều và thích hợp nhất với sinh viên Việt tại Mỹ thường là Y tế, Giáo dục, luật, hành chính, Kinh doanh, tài chính và quản trị, Khoa học tự nhiên và khoa học ứng dụng… Ngoài ra, để có thể lựa chọn ngành học phù hợp nhất cho mình, du học sinh có thể tham gia một chuyến du lịch hoặc kỳ học Anh văn ngắn hạn tại Mỹ để có cái nhìn thực tế hơn về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội nơi đây. Sau khi có trải nghiệm thực tế, bạn có thể liên hệ duhocacura.vn để được giúp đỡ trong quá trình làm thủ tục du học mỹ.
Quy định du học Canada bậc Cao học cũng không khác nhiều so với bậc đại học, chỉ cần bạn có bằng đại học, sinh viên tối thiểu từ 18 tuổi trở lên, có bằng loại khá trở lên và đạt kết quả học tập cao, có chứng chỉ TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên là có thể tham gia chương trình cao học ở Canada.

 • Chứng minh tài chính

Bên cạnh những yêu cầu về học lực và thủ tục làm visa, một trong những điều kiện du học Canada khác bạn cần quan tâm đó là khả năng tài chính. Sẽ khó khăn nếu bạn không đủ khả năng kinh tế để chi trả những khoản tiền học và chi phí sinh hoạt khi học tập tại xứ sở lá phong này. Một cách khác để bạn có thể làm dễ dàng hóa khả năng chứng minh tài chính của mình chính là giành học bổng. Ở Canada có rất nhiều trường đại học có các chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Giống như Canada, Nhật Bản cũng là một đất nước được biết đến bởi có rất nhiều chương trình học bổng cho du học sinh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về học bổng du học nhật bản để có thêm lựa chọn cho mình.

 • Tìm kiếm lựa chọn khác

Nếu cảm thấy Canada không phù với mình, bạn có thể cân nhắc thêm các lựa chọn khác, Phần Lan là một lựa chọn thay thế không tồi. Khi theo học tại quốc gia này, bạn sẽ được hưởng các ưu đãi của chính phủ Phần Lan như được giảm giá 20% khi mua đồ ở các tiệm đồ cũ và được hưởng y tế miễn phí từ hệ thống y tế của du học sinh. Bên cạnh đó, du học sinh còn được giảm nửa giá tàu xe khi sử dụng các phương tiện công cộng; chỉ phải trả 2.7 Euro mỗi bữa ăn ở căng-tin thay vì 5.5 Euro hay hơn 9 euro cho người từ ngoài vào. Tuy không còn có thể du học Phần Lan miễn phí như thời gian trước, nhưng với mức học phí và sinh hoạt phí được chính phủ ưu đãi thì chi phí học tập tại Phần Lan vẫn rất dễ thở so với các quốc gia khác.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: duhocacura.vn/trung-tam-tu-van-du-hoc-acura-chuyen-nghiep-thu-tuc-nhanh-gon/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *