ĐIỀU KIỆN DU HỌC MỸ BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Du học Mỹ giờ đây không còn là khái niệm xa vời với các bạn trẻ, trong khi nền giáo dục Mỹ được cả thế giới biết đến và công nhận về chất lượng cao về cả học tập và dạy học. Các trường ở không ngừng nâng cao phương thức giảng dạy và học tập để giúp các em học sinh, sinh viên cảm thấy thích thú và chủ động trong việc học, phát huy hết thế mạnh của bản thân. Có rất nhiều cách khác nhau để các bạn chọn riêng cho mình con đường du học là tìm sự hỗ trợ từ chính công ty của mình hay những nguồn học bổng hoặc có thể là tự túc. Với nhu cầu ngày càng tăng cao, du học Mỹ luôn được các bạn học sinh, sinh viên nghĩ đến hàng đầu. Tuy nhiên, để thực hiện được giấc mơ đó, bạn phải đáp ứng được tất cả các điều kiện mà nền giáo dục nước này đòi hỏi. Vậy điều kiện đó là gì? Bài viết dưới đây Duhocacura.vn trình bày với bạn một số điều cần lưu ý trong điều kiện du học Mỹ tự túc như thế nào?.

Điều kiện du học Mỹ – Tỉ lệ đậu Visa 100%

 1. Điều kiện về học lực, trình độ tiếng Anh

Khi đến Mỹ học tập thì điều kiện bắt buộc bạn cần phải biết đó là tiếng Anh, bạn sẽ phải phỏng vấn xin cấp Visa tại Lãnh Sự Quán bằng tiếng Anh và xa hơn nữa là bạn phải sử dụng để giao tiếp hàng ngày trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại Mỹ. Bên cạnh đó yếu tố học lực cũng khá quan trọng. Tùy theo từng trường, từng ngành mà sẽ có các yêu cầu riêng như sau:

– Về học lực: Nhìn chung các trường ở Mỹ hầu như không có một chuẩn chung về học lực để quy định cho hồ sơ của sinh viên quốc tế. Mỗi trường khác nhau có thể có những yêu cầu về khác nhau về học lực đầu vào. Tuy nhiên, để có thể được nhận vào các trường ở Mỹ kể cả bậc phổ thông thì bạn cũng phải có học lực trung bình trở lên. Đối với cấp bậc cao hơn  như Đại Học, Cao học thì điểm trung bình cũng phải đạt 6.5 trở lên hoặc là mức trung bình khá. Ngoài ra, đối với một số ngành đòi hỏi kĩ thuật chuyên sâu thì bạn cần phải thể hiện được chuyên môn của mình đối với chương trình mà bạn đăng kí học.

– Về trình độ tiếng Anh hay ngoại ngữ: đối với nước ta là nước sử dụng tiếng Anh như ngoại ngữ thì trình độ của bạn sẽ được đánh giá bằng IELTS hoặc TOEFL. Để bổ sung hoàn thiện thủ tục du học Mỹ, thông thường nếu bạn đăng kí các chương trình phổ thông sẽ không bị bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS hay TOEFL. Các bạn chỉ cần vượt qua một bài thi tiếng Anh và đạt khoảng 45 điểm trở lên, bài test đó có tên là SLEP (Secondary Level English Proficiency). Bạn có thể làm bài thi này trực tiếp tại trường hoặc có thể làm tại các văn phòng phụ trách du học được chỉ định tại Việt Nam. Còn đối với cấp bậc từ đại học trở lên thì số điểm yêu cầu sẽ khác nhau tùy theo từng trường và từng khung chương trình học, nhưng điều kiện nhìn chung tổng quan chung sau:

 • Cao đẳng : TOEFL iBT đạt khoảng 61 hay IELTS 5.5 trở lên
 • Đại học: TOEFL 68 hoặc IELTS 6.0 trở lên.
 • Sau đại học: TOEFL 79 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn không phải nộp các chứng chỉ ngoại ngữ nhưng trường sẽ yêu cầu bạn phải tham gia khóa học Anh văn trước khi vào khóa học chuyên môn tại trường hoặc các trung tâm do trường sắp xếp. Ngoài ra, tùy ngành mà yêu cầu cung cấp thêm về điểm GMAT hoặc GRE khi đăng ký

 1. Bộ hồ sơ du học Mỹ cần những gì?
 2. Đầu tiên là hồ sơ xin học tại Mỹ thường bao gồm: tùy theo từng trường mà sẽ đưa ra yêu cầu của bộ hồ sơ riêng để nộp về trường, nhìn chung bộ hồ sơ xin nhập học thường có những giấy tờ sau:

– Đơn xin nhập học.

– Bảng điểm hoặc học bạ những năm gần nhất.

– Hóa đơn lệ phí xét đơn.

– Bằng cấp, chứng chỉ về tiếng Anh (nếu cần).

– Thư giới thiệu của giáo viên (nếu có)

– Xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có)

– Xác nhận năng lực tài chính.

– Các chứng chỉ khác theo yêu cầu từng ngành như SAT, GRE, GMAT…

– Bài luận cá nhân (personal statement) (nếu cần) hoặc phải tham gia một buổi phỏng vấn qua điện thoại nếu trường thấy cần thiết.

Thời gian xét hồ sơ xin học tại các trường của Mỹ không giống nhau. Bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ thật sớm trước ngày khai giảng.

Bộ hồ sơ thứ 2 là bộ hồ sơ xin cấp visa để du học Mỹ. Bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thật chu đáo, vạch ra một kế hoạch việc học tập thật rõ ràng tại Mỹ để trình bày thuyết phục Lãnh Sự quán trong buổi phỏng vấn xin câp visa.

chứng minh tài chính du học Mỹ

Thủ tục xin visa du học Mỹ nhanh chóng và thuận tiện

Bạn có thể chuẩn bị tự làm hồ sơ du học Mỹ ngay sau khi có thư mời học kèm theo mẫu Form I-20 do trường cấp. Thời gian xin cấp visa thường nhanh, khoảng 3-5 ngày hoặc chậm nhất khoảng 4 tuần đối với các hồ sơ đặc biệt. Về thủ tục xin visa du học Mỹ bạn cần chuẩn bị:

– Đơn xin visa

– Xác nhận đóng phí an ninh nội bộ

– Biên lai đóng phí phỏng vấn (nộp tại ngân hàng Citibank)

– Hộ chiếu cá nhân còn giá trị

– 1 ảnh thẻ (5x5cm theo quy chuẩn của Đại sứ quán Mỹ)

– Các giấy tờ về học tập cũng như các giấy tờ tùy thân (chứng minh thư, hộ khẩu…)

– Các giấy tờ chứng minh tài chính.

Ngoài ra, tùy từng hồ sơ mà viên chức visa có thể yêu cầu thêm hoặc bạn có thể tham khảo thêm tại duhocacura.vn để được hướng dẫn chi tiết hơn về thủ tục du học Mỹ. Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ và thành công trên con đường tương lai.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồnhttp://duhocacura.vn/dieu-kien-du-hoc-bao-gom-nhung-gi/

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Acura – Chuyên Nghiệp – Thủ Tục Nhanh Gọn

Bình Luận Du Học