Điều kiện đi du học Mỹ – khó nhưng lại dễ

Điều kiện đi du học Mỹ – khó nhưng lại dễ

Hiện nay, với nhu cầu của các bạn học sinh sinh viên muốn được tìm kiếm những cơ hội được phát triển ở một môi trường học tập ngoài nước ngày càng tăng cao, thì điều kiện đi du học Mỹ vẫn luôn là một trong những sự lựa chọn đầy “quyến rũ” nhất với một nền kinh tế phát triển, môi trường sống hiện đại bậc nhất,… Mặc dù để đến được với giấc mơ Mỹ không quá khó khăn trong thời điểm hiện tại nhưng cũng không phải là dễ dàng, bạn phải đáp ứng được những điều kiện mà nền giáo dục nước này đòi hỏi.
chi phi du hoc my 2

Du học Mỹ con đường dẫn tới thành công

Vậy điều kiện đi du học Mỹ – khó nhưng lại dễ? Để trả lời cho câu hỏi đó trung tâm tư vấn du học Acura đã tìm hiểu và chọn lọc đưa ra một số yêu cầu bạn cần đạt được để du học Mỹ giá rẻ hay cũng như du học úc thành công ở bài viết sau.
Không để bạn chờ lâu hơn nữa, dưới đây là những điều kiện bắt buộc để đảm bảo cho việc nhận visa của bạn thành công.

Điều kiện cấp visa đi du học Mỹ cho học sinh

Nếu như bạn đã từng có ý định đi du lịch ở ngoài nước hay bạn đã tìm hiểu về du học Mỹ vừa học vừa làm, hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ “đi xin Visa”.
Visa là gì và làm sao để xin được visa?
Trước hết, cần biết rằng loại visa bạn cần xin để đi du học là F1 – visa cấp cho học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy tại Mỹ. 
Để được cấp visa du học Mỹ thành công, trước hết bạn bắt buộc phải chứng minh được một điều rằng bạn có kế hoạch học tập rõ ràng và chứng minh được bạn thực sự đi du học là vì muốn được học hỏi thêm kiến thức mới.
Bên cạnh đó, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng đối diện với những câu hỏi của Viên chức Lãnh sự như lý do bạn chọn trường này học, chuyên ngành dự định học của bạn là gì và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai của bạn như thế nào. Việc này nhằm đảm bảo việc bạn thực sự đến Mỹ để học chứ không phải vì một mục đích khác.
du học mỹ

Điều kiện cần để du học năm 2017

Tiếp theo đó, thể lấy visa thành công thì điều kiện du học Mỹ tự túc không thể thiếu các giấy tờ chứng minh bạn có đủ năng lực tài chính cho việc theo học tại Mỹ. Việc bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ở Hoa Kỳ là một lợi thế đảm bảo Lãnh sự tin tưởng hơn về kế hoạch học tập của bạn.
Đi du học Mỹ là một kế hoạch lâu dài và tốn kém, yêu cầu nhiều khoản chi phí rất cao so với thu nhập bình quân hiện nay tại Việt Nam. Do đó, học sinh sinh viên cần chứng minh được khả năng tài chính của bản thân hoặc gia đình bảo đảm có thể chi trả được cho việc ăn học cũng như các chi phí sinh hoạt tại Mỹ khác của mình trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài.
Chính phủ Mỹ cần đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp như một số rất nhiều trường hợp trước đây. 

Điều kiện cấp visa đi du học Mỹ thành công 100%

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng chính là bạn cần phải chứng minh được bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong. Luật thị thực của Mỹ quy định rằng các Viên chức Lãnh sự được quyền xem tất cả các ứng viên xin thị thực du học Mỹ giá rẻ hay nói cách khác xin thị thực không di dân là những người có ý định nhập cư vào đất nước của họ cho tới khi bạn có thể thuyết phục được với Viên chức Lãnh sự rằng bạn không có ý định đó. Việc chứng minh sẽ quay lại Việt Nam có liên quan đến những dự định của bạn trong tương lai sau khi học xong trong kế hoạch của bạn.
Đặc biệt đối với du học sinh, bạn cần phải thuyết phục viên chức lãnh sự quán Mỹ rằng việc bạn xin Visa du học Mỹ không phải là vì lý do tự phát hay bởi vì một lý do nào khác, mà vì các em muốn thực sự được đến Mỹ học tập để quay trở về đóng góp cho đất nước.
Tóm lại, bạn cần chứng tỏ rằng bạn đã có định hướng cho tương lai, bạn có đủ tự tin, có đủ năng lực để tiếp thu chương trình học, có kế hoạch học tập rõ ràng, đồng thời gia đình bạn có đủ khả năng về tài chính để lo cho việc học của bạn trong suốt thời gian bạn theo học tại Mỹ, và quan trọng là bạn có mong muốn trở về đóng góp cho đất nước và quê hương của bạn để có thể làm thủ tục du học Mỹ thành công.
Nguồn: http://duhocacura.vn/dieu-kien-di-du-hoc-my-kho-nhung-lai-de/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA
  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Hotline: 093 272 5889
  • Email: info@acuravietnam.vn
  • Website: Du học Phần Lan
  • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ
  2. Cẩm nang du học Canada
  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *